5 เทคนิค “แต่งหน้าให้ติดทนในช่วงซัมเมอร์” ไม่ไหล ไม่เยิ้ม สวยเป๊ะได้ทั้งวัน

5tippppp

ในฤดูร้อนที่ร้อนแสนร้อนในเมืองไทย ทำให้เพื่อนๆ หลายคนคงมีปัญหาเครื่องสำอางไหลเยิ้ม ไม่ติดทนนี้เอง ที่เป็นปัญหาใหญ่ เพราะการที่เห็นคราบเครื่องสำอางเยิ่มๆ ระหว่างวันคงไม่สวยแน่ เหตุที่ทำให้หน้ามันในช่วงฤดูร้อนอากาศอบอ้าวแบบนี้ เกิดจากการที่อากาณมากระตุ้นให้ใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไปนี้เอง วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับคุมมัน ให้หน้าสวยเป๊ะทุกวัน ด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ ที่สามารถทำได้ในทุกวัน

1.ทามอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนการแต่งหน้า

อาการที่ร้อนนั้นเผาไหม้ผิวหน้า ทำให้ผิวแห้งจากความร้อน หลังจากนั้นใบหน้าจะผลิตน้ำมันขึ้นมามากขึ้นอีก เพราะฉะนั้นการทาฝอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนการแต่งหน้า ถือว่าเป็นการช่วยปรับสมดุจให้กับผิว และเครื่องสำอางจะเกาะผิวที่ชุมชื่นได้มากกว่าผิวที่แห้งแน่นอน ทำให้เครื่องสำอางเกาะกับใบหน้าได้ดีขึ้น 

resizegirlface

2.การแต่งหน้าด้วยพัฟ

การแต่งหน้าด้วยพัฟหรือฟองน้ำ จะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ กดพัฟเบาๆ ทั่วบริเวณผิวหน้า จะช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวยิ่งขึ้น

resize83ae26f6aaca5ea1d062b02e060363fb

3.เลือกรองพื้นที่ควบคุมความมันและติดทน

การเลือกรองพื้นให้เข้ากับอุณหภูมิบ้านเรา ถือว่าสำคัญมาก ควรเลือกรองพื้นที่ควบคุมความมันได้ดี ป้องกัยเหงื่อ และติดทน อย่างเช่น estee lauder dubble wear ทาบางๆ พอเพื่อให้ไม่จับเป็นก้อน เพราะเมื่อจับเป็นก้อนจะไหล่เยิ้มระหว่างวัน แถมยังได้เผยผิวใสเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะ

 resizeDW_SP17_STICKY_SPRING_DW

4.การใช้แป้งฝุ่น

หลังจากการแต่งหน้าเสร็จสิ้น ควรเซ็ตเมคอัพอีกรอบด้วยแป้งฝุ่น โดยใช้แปรงในการปัดผิว ช่วงทีโซน เน้นจมูก หน้าผากและคาง

resize613857f4e66a536291b56ef611a65f8c

5.ใช้คอนซิลเลอร์น้อยๆ

ใช้คอนซิลเลอร์อย่างพอเหมาะ โดยที่ไม่เยอะเกินไปจนเกิดคราบ เพราะจะทำให้ไหลเยิ้มและไปเน้นจุดที่เป็นรอยให้เห็นเด่นชัดยิ่งขึ้น

resizehowtomovie_4_pic1

SOURCE

IMAGES SOURCE : 1, 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.