ส่องซีเคร็ทลับดูแลผิวกับ 5 นางเอกสาวเกาหลี ที่งานนี้คอนเฟิร์มว่าผิวดี หน้าเด็กกว่าวัย

head

เป็นที่น่าอิจฉาแทบทุกครั้ง เวลาที่ดูซีรี่ย์เกาหลีทีไร บรรดานางเอกเกาหลีแต่ละคน ทำมั้ยทำไม หน้าเด๊กเด็ก เห็นแล้วแทบไม่เชื่อว่าแต่ละคนจะมีใบหน้าเด็กกว่าอายุจริงไปหลายปี งานนี้ทำเอาอยากรู้ พวกเธอมีเคล็ดลับอะไรยังไง ถึงได้หน้าสวย ผิวดี ดูอ่อนกว่าวัยได้ขนาดนี้กันนะ ซึ่งเราก็เชื่อว่ายังมีสาวๆ หลายคนเองก็อยากรู้ วันนี้ Jeab.com เลยขนเคล็ดลับที่พวกเธอใช้ดูแลผิวมาฝากกันค่า ตั้งแต่ซูจี Miss A, ซง ฮเยคโย, ปาร์ค ซูจิน, ฮัน กาอิน และ มุน กึนยอง แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูซีเคร็ทลับที่พวกเธอใช้ดูแลผิวกันเลย เก็บเอาไว้ไปใช้ตามบ้างเนอะ

1. ซูจี – Miss A

suzy
Image Source

แบซูจี หรือ ซูจี Miss A คือ ไอดอลสาวที่หลายๆ คนชื่นชอบ มาพร้อมกับใบหน้าที่ดูเด็กกว่าวัย ทั้งที่จริงแล้วสาวซูจีมีอายุ 21 ปี แต่เวลาเห็นเธอคนนี้เล่นซีรี่ย์ รับบทเป็นเด็กมัธยม ดูยังไงก็เชื่อ! ซึ่ง Secret Tips ของสาวซูจี คือ การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยสูตร 4-2-4 หรือ ทำความสะอาดผิวหน้า 10 นาทีนั้นเอง โดยแบ่งเป็น STEP ดังนี้

• เช็ดและนวดหน้าด้วยคลีนเซอร์แบบออยล์ 4 นาที
• ใช้โฟมล้างหน้า ล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เหลืออยู่บนใบหน้าให้ทั่ว 2 นาที
• ล้างหน้าอีกครั้งด้วยน้ำอุ่น 4 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าล้างหน้าสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกเหลืออยู่

Secret Tips : สูตรทำความสะอาดผิวหน้าแบบ 4-2-4

2. ซง ฮเยคโย

skin tips (1)
Image Source

ซง ฮเยคโย นางเอกท็อปสตาร์ที่การันตีว่ามีใบหน้าอ่อนกว่าวัยสุดๆ ใครจะคิดว่าเธออายุสาม 34 แล้วปีนี้ (2016) ใบหน้าของเธอยังดูไม่ต่างจากสมัยที่เล่น Full House เลยสักนิด ดูสวย ใส เหมือนเดิม ไม่แปลกใจที่เธอจะเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ยอดฮิตอย่างลาเนจมาตั้งแต่สมัยปี 2008 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเคล็ดลับของสาวคโยก็ไม่ยากจ้า สาวๆ ทำตามได้ง่ายมากๆ เธอมักจะล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อกระชับรูขุมขนเสมอ และ ต่อด้วยการใช้ Sheet Mask ในการมาส์กหน้าให้ความชุ่มชื่นกับผิว

Secret Tips : ใช้น้ำเย็นล้างหน้าและมาส์กหน้าด้วย Sheet Mask

3. ปาร์ค ซูจิน

skin tips (4)
Image Source

สำหรับสาวปาร์ค ซูจิน เธอเป็นอีกคนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคนที่มีผิวดีสุดๆ ซึ่งมีรายงานว่าเธอใช้วิธีการดูแลผิวด้วยการอาบน้ำครึ่งตัว หรือที่เรียกว่า Ban Sin Yohk เป็นการอาบแบบที่เราจะแช่ตัวลงไปในน้ำร้อนแค่ครึ่งตัว (คล้ายกับแช่บ่อน้ำร้อน) ซึ่งจะเป็นการดีท็อกซ์ร่างกาย ฟื้นฟูการไหลเวียนของโลหิต และ เปิดรูขุมขนสำหรับขับสารพิษออก สิ่งสำคัญคือหลังจากทำการอาบน้ำแบบนี้เสร็จแล้ว จะต้องไม่ลืมทาครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวต่อ เพื่อบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นนั่นเอง

Secret Tips : อาบน้ำแบบครึ่งตัวที่เรียกว่า Ban Sin Yohk

4. ฮัน กาอิน

skin tips (2)
Image Source

อีกหนึ่งนางเอกสาวที่มีใบหน้าดูเด็กกว่าวัย ทั้งที่จริงแล้วอายุ 34 ปี (2016) แล้วเช่นเดียวกัน แต่เธอยังดูเด็กอยู่เลย ซึ่งเคล็ดลับที่เธอใช้ในการดูแลผิวอยู่เสมอก็คือ การใช้มาส์กหน้า 5 นาที ก่อนนอน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะวันที่เธอมีถ่ายละครล่ะก็ เธอจะไม่ลืมมาส์กเด็ดขาด

Secret Tips : มาส์กหน้า 5 นาที ก่อนนอน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

5. มุน กึนยอง

skin tips (3)
Image Source

มุน กึนยอง นางเอกหน้าเด็กที่ได้รับฉายาว่าน้องสาวของคนเกาหลี เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีใบหน้าและผิวดีสุดๆ ดูแล้วแทบไม่เชื่อว่าสาวกึนยองอายุ 29 ปี (2016) และปีหน้าเธอก็จะเข้าเลข 3 เข้าไปแล้ว แต่ดูใบหน้าและผิวพรรณของเธอสิ เด็กสุดๆ ไปเลย เห็นแล้วน่าอิจฉามากๆ ซึ่งเคล็บลับที่สาวกึนยองใช้มาโดยตลอดก็คือ เธอจะทาครีมกันแดดทั้งเวลาไปข้างนอก หรือ ในที่ร่ม เพราะเธอมักจะโดนแสงแฟลชกับการถ่ายละคร ถ่ายรูปอยู่เป็นเสมอ ซึ่งจะทำร้ายผิวเธอได้นั่นเอง

Secret Tips : ทาครีมกันแดดทั้งเวลาออกข้างนอก และ ในที่ร่ม

 

รู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้แล้ว ก็ลองนำไปใช้กันดูนะจ๊ะสาวๆ จะได้มีผิวสวย สุขภาพดี และหน้าเด็กอ่อนกว่าวัยกันค่า 🙂

 

Source : 1 , 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.