5 วิธีที่บอกว่าคุณใช้ beautyblender ฟองน้ำรูปไข่ผิดวิธี! #มาเช็คกันเร็ว

head
Image Source : @beautyblender

“beautyblender” แบรนด์ฟองน้ำรูปไข่ยอดฮิตที่สาวๆ ชื่นชอบและมักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เป็นตัวช่วยกลบ เกลี่ย คอนซีลเลอร์และรองพื้นให้เรียบเนียนไปกับผิว ซึ่งทำออกมาได้ดีกว่าการใช้นิ้วมือเกลี่ยซะอีก ช่วยให้การแต่งหน้าในชีวิตสาวๆ ง่ายขึ้นเยอะ ถึงวิธีการใช้ beautyblender จะไม่ได้ยากอะไร แต่เห็นแบบนี้กลับมีสาวๆ ใช้ผิดกันตรึมนะรู้มั้ย ซึ่งไม่แน่ คุณเองก็อาจเป็นหนึ่งในนั้นด้วยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองกำลังใช้ beautyblender ผิดกันอยู่หรือเปล่า ลองตาม Jeab.com มาเช็คกันดูได้เลยจ้า ถ้าใครใช้ผิดจะได้รีบเปลี่ยนกลับมาใช้ให้ถูกกันค่ะ

วิธีที่ผิด 1 : ใช้ฟองน้ำรูปไข่ ขณะที่มันแห้ง

beautyblender (8)
Image Source : @beautyblender

เชื่อเลยว่าสาวๆ เกินครึ่งต้องใช้ beautyblender หรือเจ้าฟองน้ำรูปไข่ยอดฮิตแบบแห้งๆ กันแน่นอน แต่ใครจะรู้ว่ามันคือวิธีที่ “ผิด” นะจ๊ะ เพราะวิธีที่ “ถูก” ของการใช้ beautyblender คือการทำให้มันเปียกน้ำหน่อยๆ อาจด้วยการจุ่มฟองน้ำรูปไข่ลงในน้ำ หรือ ปล่อยให้น้ำไหลผ่าน แล้วค่อยบีบออก นำมาใช้แต่งหน้าต่อนั่นเอง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้คุณเบลนเครื่องสำอางได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่เกิดเป็นริ้ว ได้ลุคสวยสดชื่นนั่นเอง

วิธีที่ผิด 2 : ไม่ทำความสะอาดฟองน้ำรูปไข่!

beautyblender (4)
Image Source : @beautyblender

ไหนสาวๆ คนไหนไม่ชอบทำความสะอาดฟองน้ำรูปไข่หลังการใช้งานกันบ้าง บอกเลยว่าไม่ควรทิ้งเอาไว้นานๆ แล้วค่อยทำความสะอาดสักทีนึงกันนะคะ เพราะการทิ้งระยะเวลาเอาไว้นานๆ ให้ฟองน้ำสกปรก จะทำให้การแต่งหน้าเกลี่ยได้ยากขึ้น รวมทั้งเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ สะสมด้วยล่ะ

วิธีที่ถูกต้องหลังจากใช้ beautyblender เรียบร้อยแล้ว คือการล้างให้สะอาดทุกครั้ง ซึ่งก็จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น และแน่นอน มันช่วยป้องกันแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ ด้วยค่ะ หากสาวๆ ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรล้างดีล่ะก็ แบรนด์ beautyblender เขาก็มี blendercleanser อีกหนึ่งตัวเลือกไว้สำหรับทำความสะอาดฟองน้ำรูปไข่ของสาวๆ ด้วยนะ

วิธีที่ผิด 3 : ซื้อฟองน้ำรูปไข่ชิ้นเดียว แต่ตั้งใจว่าจะใช้ตลอดไป

beautyblender (3)
Image Source : @beautyblender

สำรวจฟองน้ำรูปไข่ beautyblender ของตัวเองกันหน่อยสิสาวๆ ที่ซื้อกันมา ผ่านไปกี่เดือนแล้วเอ่ย? สำหรับสาวๆ หลายคน ที่ตั้งใจจะซื้อ beautyblender มาใช้ เพียงแค่ชิ้นเดียว แต่ใช้แบบตลอดไป ไม่อยากเปลี่ยนบ่อยๆ รู้กันไว้เลยนะจ๊ะว่านั่นคือวิธีที่ผิด! เพราะที่จริงแล้ว ฟองน้ำรูปไข่ของ beautyblender ควรเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 3 เดือน ไม่ควรใช้เกิน เพราะทุกๆ วัน เราใช้เกลี่ยบ้าง กลบบ้าง ทับทั้งรองพื้นบ้างล่ะ อายไลเนอร์บ้างละ มาสคาร่าบ้างละ ทับทมกันไป สิ่งสกปรก เชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ก็จะสะสมเอาได้นั่นเอง

วิธีผิดที่ 4 : ใช้ฟองน้ำรูปไข่ ปาดไป ปาดมา

beautyblender (6)
Image Source : @beautyblender

แม้ว่าการใช้ฟองน้ำรูปไข่จะเป็นที่นิยม แต่ก็ยังมีสาวๆ หลายคนใช้ผิดวิธี บางคนใช้ฟองน้ำรูปไข่ปาดไป ปาดมา แต่นั่นคือสิ่งที่ผิดนะจ๊ะ การใช้ beautyblender ฟองน้ำรูปไข่ที่ถูกต้อง คือ สาวๆ จะต้องกดย้ำๆ ให้มันเด้งไปกับผิว (คล้ายๆ กับการแตะพั๊พของคุชชั่น) เพราะการกดย้ำๆ ฟองน้ำรูปไข่แบบนี้ จะทำให้เราเบลนรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ได้เนียนเรียบมากขึ้น อีกทั้งจะไม่ส่งผลให้เกิดการตกร่อง หรือคอนซีลเลอร์แตกเป็นรอยด้วยนั่นเอง

วิธีผิดที่ 5 : ใช้ฟองน้ำรูปไข่ สำหรับแต่งหน้าอย่างเดียวเท่านั้น

beautyblender (2)
Image Source : @beautyblender

หยุดความคิดที่ว่าฟองน้ำรูปไข่ beautyblender เหมาะสำหรับการแต่งหน้าอย่างเดียวเท่านั้น ขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิว เซรั่มต่างๆ เราก็สามารถใช้ฟองน้ำรูปไข่ได้เช่นเดียวกันนะคะ การที่สาวๆ ซื้อมาแล้วใช้เฉพาะแต่งหน้าอย่างเดียว อาจไม่คุ้ม เอามาใช้บำรุงผิวด้วยก็ได้นะคะ เพราะฟองน้ำรูปไข่ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม อ่อนโยน และปราศจากสี มันสามารถเป็นตัวช่วยในการทาครีมบำรุงผิวอย่างมอยซ์เจอไรส์เซอร์ เซรั่ม หรือแม้กระทั่งครีมกันแดดให้กับเราได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมทำความสะอาดก่อนนะ

beautyblender (5)
Image Source : @beautyblender

เป็นยังไงบ้างคะ 5 วิธีผิดๆ ในการใช้ beautyblender สาวๆ ลองเช็คดูแล้ว ใครชอบใช้ผิดข้อไหนกันบ้าง หากใครยังใช้ไม่ถูก ก็ลองปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ให้ถูกต้องกันดูนะคะ

 
Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.