พาเล็ตต์ไหนลงทุนแล้วคุ้ม มาดู! รวมพาเล็ตต์อายแชโดว์ไอคอนิกของ 6 แบรนด์ดัง ที่มีแล้วคุ้ม แต่งตาสวยได้ไม่มีเบื่อ!

collage
image source : instagram @urbandecaycosmetics , instagram @sailoreffect, instagram @mandylikesbeingbroke , instagram @indomakeupreview , FENTY BEAUTY, instagram @maittaly

ในเมื่อการซื้อเครื่องสำอางดีๆ จัดว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งของผู้หญิงเรา เลือกที่ดี ที่เหมาะ ก็ช่วยครีเอทลุคสวยๆ ให้เราได้อีกมาก โดยเฉพาะพาเล็ตต์อายแชโดว์ ที่หากมีพาเล็ตต์ที่มีสีอายแชโดว์สวยๆ รวมไว้มากมาย ก็ช่วยครีเอทลุคสวยต่างๆ ให้เราได้อีกมาก โดยไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ให้วุ่น ดังนั้นหากใครคิดจะลงทุนด้วยการหาพาเล็ตต์อายแชโดว์อย่างน้อยสักพาเล็ตต์มาติดไว้โต๊ะเครื่องแป้งกันตายเวลาต้องแต่งตาขึ้นมาล่ะก็ แน่นอนว่าซื้อทั้งทีต้องซื้อให้ดีที่สุดและคุ้มกับการใช้งาน ว่าแล้ววันนี้เราเลยรวมลิสต์พาเล็ตต์อายแชโดว์ไอคอนิกของ 6 แบรนด์ดัง ที่จัดว่าเป็นเดอะเบสท์ หากสาวๆ อยากจะลงทุนสักพาเล็ตต์ นับว่าคุ้มค่ามาให้เลือกเป็น Wish Lists กันจ้า ตามมาดูดีกว่า มีพาเล็ตต์ไหนบ้าง

1. Urban Decay Naked2 Palette

01naked2
image source : URBAN DECAY

ตระกูล Naked ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2010 แม้จะออกมาหลายพาเล็ตต์ในตระกูลและมีสีอายแชโดว์ให้เลือกหลายโทน แต่หากพูดถึงพาเล็ตต์ที่อยู่ในใจของสาวๆ ทั่วโลก และเป็นไอคอนิกของตระกูล คงหนีไม่พ้น Naked2 ที่มาพร้อมกับอายแชโดว์สีสวยจัดเต็ม12 เฉดโทนกลางสีน้ำตาลอมเทาที่เราสามารถใช้แต่งตาได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ราคาพาเล็ตต์ละ 2,083 บาท

batch_01naked2-1
image source : instagram @urbandecaycosmetics

2. Too Faced Chocolate Bar Eyeshadow Palette

2 too-faced-chocolate-bar-palette
image source : TOO FACED

เป็นไอเท็ม Best Seller ของแบรนด์ Too Faced เลยทีเดียว สำหรับพาเล็ตต์อายแชโดว์นี้ มาพร้อมอายแชโดว์ทั้งหมด 16 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อประกายชิมเมอร์ โทนสีน้ำตาลธรรมชาติ สีชมพูอ่อน และสีม่วงพลัม เอามาครีเอทลุคสวยๆ ได้เพียบ ตัวแพคเกจเองก็น่ารัก มาในดีไซน์แท่งช็อกโกแลตเก๋ๆ ถ้าหากต้องมีอายแชโดว์แค่พาเล็ตต์เดียว นี่ก็นับว่าเป็นอีกพาเล็ตต์ที่คุ้มกับการลงทุน ราคาพาเล็ตต์ละ 2,050 บาท

batch_02 too-faced-chocolate-bar-palette2
image source : instagram @sailoreffect
batch_02 too-faced-chocolate-bar-palette1
image source : instagram @hora_secret

3. e.l.f. Mad for Matte Eyeshadow Palette

3elf-mad-for-matte-eyeshadow-1515002225
image source : e.l.f. cosmetics

ถ้าพูดถึงแบรนด์ e.l.f. ชื่อแบรนด์ที่ย่อมาจาก eye lip face หลายคนคงนึกถึงเครื่องสำอางถูกและดี ที่ราคาเข้าถึงง่าย ซึ่งพาเล็ตต์อายแชโดว์ของแบรนด์นี้ที่นับว่าเป็นไอคอนิกในใจใครหลายๆ คนเลย ก็คือ e.l.f. Mad for Matte Eyeshadow Palette พาเล็ตต์ที่มีสีอายแชโดว์ทั้งหมด 10 สี เนื้ออายแชโดว์มีทั้งซาตินและแมตต์ แต่ละสีสามารถนำมาใช้แต่งตาแบบ Everyday Look ใสๆ เป็นธรรมชาติได้ทุกวัน ราคาประมาณ 395-590 บาท

batch_03elf-mad-for-matte-eyeshadow2
image source : instagram @indomakeupreview
batch_03elf-mad-for-matte-eyeshadow-5
image source : instagram @messy_face

4. Fenty Beauty by Rihanna Galaxy Eyeshadow Palette

4fenty-beauty-by-rihanna-galaxy-eyeshadow-palette
image source : FENTY BEAUTY

พาเล็ตต์ลิมิเตดอิดิชั่นของ Fenty Beauty แบรนด์บิวตี้ของขุ่นแม่ริฮานน่าที่มาพร้อมกับ 14 เม็ดสีแน่นปัง เนื้ออายแชโดว์เบลนได้ง่ายมากๆ สีสวยสดใส มีชิมเมอร์เพิ่มความโดดเด่นให้เปลือกตาเป็นประกายวิบวับ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแพคเกจโฮโลแกรมสวยเริ่ดสุดๆ ซึ่งหากใครกำลังมองหาพาเล็ตต์อายแชโดว์สำหรับไว้แต่งตาเริ่ดๆ พร้อมปาร์ตี้ หรือ ให้ใบหน้าดูโดดเด่นอยู่ล่ะก็ พาเล็ตต์นี้ก็นับว่าน่ามีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ไม่น้อย ราคาพาเล็ตต์ละ 2,200 บาท

หมายเหตุ : ด้วยความที่เป็น Limited Edition ทำให้พาเล็ตต์นี้มีจำกัด ดังนั้นใครอยากได้ ก็อาจจะต้องรอให้ขุ่นแม่ริฮานน่านำกลับมารีสต็อกใหม่ให้ได้ช้อปกันก่อนนะจ๊ะ หรือหากนำมารีสต็อกจริงๆ ก็อย่าลืมรีบไปคว้ากันมาค่า

batch_04fenty-beauty-by-rihanna-galaxy-eyeshadow-palette1
image source : instagram @fentybeauty
fenty beauty
image source : FENTY BEAUTY

5. IT Cosmetics Naturally Pretty Vol. 1 Matte Luxe Transforming Eyeshadow Palette

5it-cosmetics-naturally-pretty-volume-1-matte-1515008146
image source : IT COSMETICS

อีกหนึ่งพาเล็ตต์อายแชโดว์ที่น่าครอบครอง มาพร้อมกับเฉดสีอายแชโดว์เนื้อแมทประกายมุก 14 เฉดสี สามารถใช้แต่งตาได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง มีทั้งเฉดสีธรรมชาติที่ให้แต่งตาแบบ Everyday Look ได้สวย ขณะเดียวกันก็ยังมีสีอื่นๆ เช่น สีม่วง เขียว น้ำเงิน ดำ ให้ใช้แต่งตาได้ไม่จำเจ เรียกได้ว่าเป็นพาเล็ตต์อายแชโดว์ที่มีโทนสีครบ แต่งได้หลายโอกาสทีเดียว ราคาพาเล็ตต์ละ 1,900 บาท

it cosmetics
image source : instagram @maittaly

6. Stila Matte ’n Metal Eyeshadow Palette

6stila-matte-n-metal-eyeshadow-palette
image source : STILA

พาเล็ตต์อายแชโดว์ 12 สีสวยจาก Stila รุ่นนี้คือ พาเล็ตต์อายแชโดว์แบบไอคอนิกของแบรนด์ เนื้ออายแชโดว์มีทั้งแบบแมทและแบบชิมเมอร์แวววาว ให้ครีเอทลุคสวยๆ ได้หลายสไตล์ โทนสีก็มาในโทนธรรมชาติ นุ่มนวล ไล่ตั้งแต่เฉดสีโรสโกลด์ไปถึงสีโทนเย็น เนื้อสัมผัสบางเบา ติดทนนาน ราคาพาเล็ตต์ละ 1,780 บาท

stilla
image source : instagram @mandylikesbeingbroke

 

และนี่ก็คือ 6 พาเล็ตต์อายแชโดว์ที่จัดว่าเป็นไอคอนิกของแต่ละแบรนด์ที่เราคัดมาฝากให้เพื่อนๆ จดเป็น Wish Lists กันค่า ใครกำลังคิดจะลงทุนซื้อพาเล็ตต์อายแชโดว์สักพาเล็ตต์ล่ะก็ 1 ใน 6 นี้ คือ ไอเท็มที่คุ้มกับการลงทุน ใช้ได้หลายโอกาส และสีสวย คุณภาพดีด้วยจ้า ชอบพาเล็ตต์ไหน แบรนด์ใด ก็ไปช็อปมาครอบครองกันดูนะคะ

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.