เจาะไอเท็มลิปสติกใน 6 ซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ มีแบรนด์ไหนน่าใช้ตาม มาดู!

page k drama lipstick
image source : the king lover, bride of water god, Iope, Innisfree, School2017

เวลาดูซีรี่ย์เกาหลี นอกจากจะกรี๊ดกร๊าดอปป้าและมีฟีลลิ่งร่วมกับซีรี่ย์ไปตามเนื้อเรื่องในแต่ละตอนกันแล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ต้องมีมุมนี้อยู่ในตัว แอบส่องไอเท็มที่นักแสดงสาวในเรื่องเค้าใช้กัน เวลามีฉากแต่งหน้า ทาลิปสติกบ้างล่ะ สีซ้วยสวยซะจนอยากรู้ว่าพวกเธอใช้เครื่องสำอางอะไร ตัวไหนเด็ด จะได้ไปตามสอยมาใช้เหมือนกันใช่มั้ยคะ ยิ่งช่วงนี้ (เดือนสิงหาคม 2017) มีซีรี่ย์เกาหลีสนุกๆ ที่แฟนไทยติดตามกันหลายเรื่องเลย วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ สายซีรี่ย์สักหน่อย พาคุณไปส่องไอเท็มลิปสติกที่บรรดานักแสดงผู้หญิงในเรื่องใช้กัน รวมทั้งบอกสี บอกเบอร์ ให้ไปตำตามกันด้วยจ้า มาดูกันเลยว่ามีลิปสติกจากซีรี่ย์เรื่องไหนบ้าง

 

#1. ยุนอา Girl’s Generation ในซีรี่ย์เรื่อง The King Lover

k drama lipstick (9)
image source : The King Lover

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคมาแรงที่นำแสดงโดยสาวยุนอา Girl’s Generation รับบทเป็น อึนซาน ในเรื่องจะเห็นสีปากสวยๆ ของสาวอึนซานดูเป็นธรรมชาติอยู่เสมอ ซึ่งลิปสติกที่เธอใช้ในเรื่องนี้ ก็คือ Innisfree Real fit velvet lipstick เบอร์ 7 ลิปสติกคุณภาพสูงพร้อมเนื้อนุ่มเบาที่โอบรอบริมฝีปากซึ่งช่วยรักษาความสดใสบนริมฝีปากตลอดทั้งวัน ใครยอยากใช้ตาม ไปตำที่ช้อป Innisfree ได้เลยจ้า แท่งละ 490 บาทเท่านั้น

k drama lipstick (10)
image source : Innisfree
k drama lipstick (11)
image source : innisfree

#2. ชินแซคยอง ในซีรี่ย์เรื่อง Bride of the Water God

k drama lipstick (1)
image source : Bride of water god

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีนิดๆ โรแมนติกเยอะๆ ที่กล่าวถึงเจ้าสาวของเทพเจ้าแห่งสายน้ำหรือฮาแบค ซึ่งนางเอกของเรื่องก็คือสาวชินแซคยองนี่เอง ในเรื่องแม้จะไม่ได้เห็นเธอแต่งหน้าแบบชัดๆ เท่าไหร่ แต่เราก็ไม่สืบเสาะมาได้ว่าเธอนั้นใช้ลิปสติกของ Lancome L’Absolu Rouge เบอร์ 105 นะจ๊ะ ลิปสติกเนื้อเชียร์ บรรจุอยู่ภายในปลอกสีดำเคลือบเงาดีไซน์ใหม่ซึ่งรวมความหรูหรา สง่างาม มีสีให้เลือกเยอะมาก แท่งละ 1,400 บาท

k drama lipstick (6)
image source : instagram @populzzang_mag

#3. คริสตัล FX ในซีรี่ย์เรื่อง Bride of the Water God

k drama lipstick (2)
image source : Bride of water god

นอกจากนางเอกชินแซคยองในเรื่อง Bride of the Water God แล้ว นักแสดงสาวอีกคนที่เสน่ห์แรงไม่แพ้กันในเรื่องก็คือ สาวคริสตัล FX ที่รับบทเป็นมูรา เทพธิดาแห่งโลกบาดาล แต่ขึ้นมาอยู่ในโลกมนุษย์ งานนี้เราจะเห็นสาวคริสตัลแต่งตัว แต่งหน้าสวยๆ อยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งลิปสติกที่เธอเลือกใช้ในซีรี่ย์เรื่องนี้ก็คือ Etude House Dear My Glass Tinting Lips-Talk เบอร์ RD304 Hot Body Red ลิปสติกรุ่นใหม่ที่ออกมาพร้อมปลอกสวยๆ ให้เลือกปลอกลิปสติกที่ชอบได้เอง โดยสีลิปรุ่นนี้มีให้เลือกเยอะมาก ตัวลิปแท่งละ 370 บาท ส่วนปลอกสวยๆ ชิ้นละ 170 บาท

 

. A Red Lip That Brings A Kiss of Mura from "The Bride of Habaek 2017" Create Your Own Charming Red Lip with The RD304 "Hot Body Red" Chosen by Krystal Dear My Glass Tinting Lips-Talk . [#하백의신부2017 #수국의여신 #무라 립?] 두근두근 드디어 무라의 키스신!? #무라 가 선택한 컬러는 #RD304 #핫바디레드 ? . 키스를 부르는 크리스탈의 #레드립 따라잡기? 이제 어렵지 않아요! ?? 초크초크한 핫바디레드 하나면 충분? . @vousmevoyez . #에뛰드신상 #립스틱 #립스틱추천 #립스타그램 #크리스탈 #메이크업 #뷰티 #뷰티스타그램 #발색 #Krystal #MatteLip #Makeup #Lipstick #Lipstagram #Kbeauty #etude #etudehouse #에뛰드 #에뛰드하우스 #エチュードハウス

A post shared by 에뛰드 공식 계정입니다. (@etude_official) on

k drama lipstick (7)
image source : instagram @etude_official
k drama lipstick (5)
image source : instagram @etude_official

#4. แบดูนา ในซีรี่ย์เรื่อง Stranger

k drama lipstick (3)
image source : Stranger

ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวนที่ชวนให้ต้องติดตามเพื่อหาความจริงและตัวฆาตกร โดยนางเอกของเรื่องนี้ คือสาวแบดูนา รับบทเป็นตำรวจโท ฮันยีจิน ลิปสติกที่เธอใช้ในเรื่องนี้ คือ ลิปสติกของ Giorgio Armani Ecstasy Shine Lipstick สีเบอร์ 400 จะเป็นโทนสีแดง ราคา $38.00

k drama lipstick (4)
image source : instagram @godjyeon

#5. อียอนฮี ในซีรี่ย์เรื่อง Reunited Worlds

15024337067
image source : Reunited Worlds

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่สาวอียอนฮี นางเอกของเรื่องรับบทเป็น ชองจองวอน ผู้หญิงวัยทำงานอายุ 31 ปี ที่ทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กในร้านอาหารอิตาเลี่ยน ลิปสติกสีเดียวกับสาวอียอนฮีใช้ในเรื่องนี้เป็นของแบรนด์ Iope รุ่น Iope Dual Lip Blender เบอร์ 3 Pink Blending นั่นเองค่า เป็นลิปเบลนเดอร์ที่มีทั้งลิปสติกกับลิปบาล์มอยู่ในแท่งเดียว ทาแล้วจะเหมือนเราไล่สีริมฝีปากสวยๆ ไปในตัว ราคาประมาณ 700 – 850 บาท

k drama lipstick (2)
image source : instagram @iope_official
k drama lipstick (1)
image source : instagram @iope_official

#6. คิมเซจอง Gugudan ในซีรี่ย์ School 2017

k drama lipstick (13)
image source : School2017

ซีรี่ย์แนวโรงเรียนที่มีมาหลายภาค จนกระทั่งถึงภาคล่าสุดที่นางเอกคือสาวราอึนโฮ รับบทโดยนักร้องสาว คิมเซจอง จากวง Gugudan ในเรื่องนี้ไอดอลสาวก็ได้ใช้ลิปสติก Milky Dress Barbie Make Color Pop Tint สี Flower Pink เป็นลิปลิควิดใช้งานง่าย ราคาชิ้นละ 14,000 วอน

k drama lipstick (3)
image source : Milky Dress
k drama lipstick (12)
image source : Milky Dress

 

และนี่ก็คือลิปสติกที่สาวๆ นักแสดงเกาหลีใช้กันอยู่ตอนนี้จ้า ใครถูกใจลิปสติกสีไหน จากซีรี่ย์เกาหลีเรื่องอะไรกัน ก็ไปหาช้อป หาสอยมาใช้ตามกันได้เลยนะคะ

 

Source : 1 , 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.