6 TIPS! ท่องไว้ให้แม่น ช่วยให้ผิวรอดตายในช่วงหน้าหนาว ผิวสวยเป๊ะไม่แห้งแตก! #INFOGRAPHIC

batch_headinfowinter-01

หนาวนี้ใครยังไม่มีคนดูแล มาดูแลตัวเองกันก่อนดีกว่า ขอบอกก่อนเลยว่าหน้าหนาวปีนี้ประเทศไทยเราหนาวกว่าที่เคยผ่านๆ มา ทำให้เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังปรับสภาพผิวกันไม่ทัน เพราะปกติประเทศเราเป็นเมืองร้อน หลายคนอาจเกิดปัญหา ผิวแห้งแตกเป็นแผนที่โลกได้ แล้วเราจะปล่อยให้ผิวแตกออกจากบ้านกันก็คงจะแลดูไม่ค่อยงามสักเท่าไหร วันนี้เราเลยมี Tips ดีๆ มาฝากเพื่นนๆ ที่จะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น รอดตายได้ในช่วงหน้าหนาวนี้

batch_ดูแลผิวหน้าหนาว-01

6 TIPS ช่วยให้ผิวรอดตายในช่วงหน้าหนาว!

1.เทคนิค 3-4

ท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยว่าเวลา 3-4 ทุ่มเป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการบำรุงผิว! เพราะรูขุมขนของเราจะเปิดกว้างในช่วงเวลานี้ ทำให้ครีมบำรุง โดยเฉพาะมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดีที่สุด รีบพุ้งตัวกลับบ้านแล้วทาครีมโลด!

2.เทคนิคเปียกบนเปียก

ฟังดูเหมือนการระบายสีน้ำ แต่ไม่ใช่! เป็นการทาครีมนี้เอง หลังจากอาบน้ำ เช็ดผิวแค่พอหมาบๆ หลังจากนั้นให้ทาครีมเลย  หากใครยังไม่รู้ เมื่อผิวเปียกหมาดๆ แล้วทาครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์จะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าตอนผิวแห้งแล้วอีกหนึ่งเท่าเลยทีเดียว!

3.เทคนิคเย็นสู้เย็น

หากใครหนาวแล้วเอาน้ำอุ่นมาล้างหน้า ขอบอกเลยว่าคิดผิดแล้ว เพราะผิวหน้าจะยิ่งแห้งยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่ผิวหน้าแห้ง ต้องใช้น้ำเย็นนี้แหละ ดีที่สุดดด

4.15 นาทีท่องไว้ให้ขึ้นใจ

หากใครอาบน้ำ แล้วเพลิดเพลินกับน้ำอุ่นมากเกินไป บอกเลยว่าหยุดซะ เพราะหากอาบน้ำเกิน 15 นาทีละก็ ผิวจะขาดความชุ่มชื้น

5.SHEET MASK

หากใครติดตามประเทศเมืองหนาวบ่อยๆ จะเห็นได้ว่า SHEET MASK เป็นสิ่งที่ผู้หญิงมักมีติดบ้านไว้ เพราะ SHEET MASK นี้แหละ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกันผิวได้ดีที่สุด และเร่งรัดที่สุด แต่หากใช้เสร็จ อย่าพึ่งทิ้งหละ สามารถนำมาเช็ดทั่วผิวกายได้ด้วย

6.เทคนิคถุงเท้ากู้ชีพ

เทคนิคนี้เหมาะที่สุดสำหรับคนที่ขาแห้งแตกเป็นแผนที่โลก โดยการทาครีมที่ผิวแลัวใส่ถุงเท้ายาวๆ ทับ เช้ามาผิวที่แห้งแตกจะเริ่มชุ่มชื้นขึ้น

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.