ใครกำลังตามหาแป้งฝุ่นคู่ใจเชิญทางนี้ กับ 6 แป้งฝุ่นที่เราให้ใจที่สุด ณ จุดนี้

head-lossepowder

ใครกำลังตามหาแป้งฝุ่นคู่ใจอยู่รึเปล่า วันนี้เราจัดมาให้แล้วกับ 6 แป้งฝุ่นขึ้นชื่อลือชากันมานัดต่อนัด ว่าคุณภาพปังที่สุด เป็นตัวฮิตฮอตเลยก็ว่าได้ เราเลือกมาให้เหมาะกับสาวๆ หลากหลายความต้องการที่ต้องการลุคที่แตกต่างกันไป มาดูกันเลยดีกว่าว่าตัวไหนโดนบ้าง

collage1

1.Chanel Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder 20 Clair

แป้งฝุ่นหรูหรา ชาแนลตัวนี้บอกเลยว่าแม้จะมีราคาที่แพง แต่กระปุกใหญ่มากกก ถือว่าคุ้มมากจริงๆ แป้งฝุ่นเนื้อบางเบามีประกายเล็กๆ แทบมองไม่เห็น ใสๆ แบบธรมชาติ หลังจากการทาไปสักพักเรารู้สึกได้ว่าหน้าผ่องขึ้น ช่วยอำพรางรูขุมขนได้เล็กน้อย ตัวนี้เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการหน้าที่แมทจนเกินไป ช่วยกระจายแสงได้ดี โดยเฉพาะเวลาเหงื่อออกหน้าจะผ่องขึ้น เพราะมีเม็ดสีที่ช่วยกระจายแสง และแน่นอนกระปุกใหญ่ใช้ได้นานเวอร์

collage4

2.Laura Mercier Translucent Powder

แป้งฝุ่นในตำนาน เชื่อว่าเป็นแป้งคู่ใจของใครหลายๆ คน เพราะไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี เหมาะสำหรับสาวเมืองร้อนหน้ามันอย่างเราๆ ที่ช่วยควบคุมความมันได้เป๊ะที่สุด เป็นแป้งโปร่งแสง ทาแล้วกลืนเนียนไปกับผิว เหมาะที่สุดในการเซ็ตรองพื้น สีแป้งไม่ดรอปและไม่ก่อกวนสีรองพื้นเลย ใครเป็นแฟนคลับคุณโมเมพาเพลินละก็ คงจะรู้ว่าเป็นแป้งคู่ใจเธอเลยทีเดียว

collage2

3.Three Ultimate Diaphanous Loose Powder 

แป้งฝุ่นที่เนื้อเนียนละเอียดที่สุดที่เคยสัมผ้สมา ไม่ได้เวอร์นะ แต่แป้งละเอียดมากกก และบางเบามาก ไม่หนักหน้าเลย ไม่มีสีแต่กลับได้ความผ่องนวลหลังการทา เน้นงานผิวที่ดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ถือเป็นแป้งสายเอเชียที่ทำมาได้ดีมาก แถมแพคเกจยังดีงามเพราะส่วนกลางเป็นตระข่ายง่ายต่อการกดแป้งขึ้นมา พัฟก็นุ่มดีงาม สกัดจากส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติเน้นบำรุงผิวด้วย ยอมใจให้กับความละเอียดอ่อนของชาวญี่ปุ่น สาวแพ้ง่ายต้องตัวนี้ เราเลิฟมาก

stansmithy3ben-nye-translucent-face-powder

4.Ben Nye Luxury Powder 

แป้ง Ben Nye ที่มีหลากหลายสีหลากหลายรุ่นแล้วแต่ความต้องการ ได้ชื่อว่าเป็นตัวตายตัวแทนของ Laura Mercier Translucent Powder เลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งตัวฮิตของสาวๆ เมืองนอก เป็นแป้งที่บางเบา ควบคุมความมัน แต่ได้ลุคกำมะหยี่กึ่งแมท ไม่แมทซะทีเดียว ใครอยากได้แป้งคุณภาพดี ราคาถูกลงมาอีกนิดหน่อยต้องตัวนี้เลย แพคเจกเป็นแบบเทอาจจะใช้งานยากนิดหน่อย ใครขยันหากระปุกมาใส่ก็จะดีงาม แอบกระซิบบอกว่า เป็นแป้งที่สาว Kim kardashian ชื่นชอบและใช้ทุกวันอีกด้วย

collage3

5.MUJI loose powder

อีกหนึ่งแป้งที่เราให้ใจคือแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง MUJI ที่ซื้อมาด้วยความแพกเกจมินิมอลและพกพาง่าย ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากกะไว้พกเติมตอนหน้ามัน แต่เห้ยมีความดีงามมม เนื้อเบาบางละเอียดอ่อนมาก มีความนัวๆ แมทเล็กน้อย เหมาะกับการพกเติมมาก เพราะไม่หนักไม่ทำให้เป็นก้อน มีความบริสุทธิ์เหมาะกับสาวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก แถมมีถุงแบบเติมขายด้วย

stansmithy3product-big-03

แป้งศรีจันทร์ ทรานส์ลูเซนท์

แป้งแบรนด์คนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ด้วยราคาเข้าถึงง่าย ตอบโจทย์คนไทย ตีตลาดแตกเวอร์ อย่างแป้งศรีจันทร์นี้เอง หาซื้อง่ายตามทั่วไป แป้งโปร่งแสงที่ไม่มีสี ควบคุมความมันดีเลิศ ช่วยให้หน้าเนียน แถมแพคเกจยังป้องกันไม่ได้หกเลอะเทอะง่ายด้วย ดีงามไปอีก แต่เหมาะกับสาวหน้ามันนะสาวหน้าแห้งอาจจะรู้สึกแมทเกินไปได้

IMAGES SOURCE : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.