7 เทคนิคทาปากแดงยังไงให้ได้ลุคไม่แก่ ไม่ดุ แต่ยังคงสวยน่าค้นหา

red-lips-tips-

การทาลิปสติกเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำสร้างลุคให้ผู้หญิงดูโดดเด่นได้ หนึ่งในโทนสีที่เสริมลุคให้ดูเป๊ะปังก็คือ “โทนสีแดง” เชื่อว่าหลายคนอยากทาสีแดงแต่กลัวออกมาไม่เข้ากับหน้า เพราะกลัวว่าจะดูดุ และ ดูแก่ วันนี้เราจึงนำ 7 ทริคง่ายๆในการทาปากสีแดงให้ไม่ดูแก่เกินวัยหรือดุจนไม่กล้าเข้าใกล้ แต่กลับได้ลุคแซ่บๆมีเสน่ห์สุดๆเลยล่ะ

1.แดงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ถ้างานผิวเป็นธรรมชาติ

ด้วยความที่สีแดงเป็นสีที่โดดเด่นอยู่แล้ว งานผิวก็ไม่จำเป็นต้องโป๊ะให้หนักจนเกินไป ลองเปลี่ยนจากรองพื้นหนักๆ เป็นคุชชั่นเบาๆ หรือ แค่คอนซีลเลอร์แล้วกลบแป้งฝุ่นเบาๆ แค่นี้ก็สามารถถ้าปากสีแดงสดได้โดยไม่ต้องกลัวแก่แล้วล่ะ

red lips tips01

Image Source

2.เลือกแดงโทนกุหลาบ

ใครอยากได้ลุคทีไม่แรงเกินไป เลือกโทนสีเป็นโทนกุหลาบดูสิค่ะ เป็นโทนที่ช่วยให้หน้าดูซอฟท์ลง แต่ยังคงเป็นให้เสน่ห์ในแบบสีแดงอยู่

red lips tips02

Image Source

3.เลือกลิปสติกที่ไม่ใช่แมท 

ลองเปลี่ยนจากการใช้ลิปแมทซ์พิกเมนต์แน่นๆ เป็นลิปกลอสเนื้อบางเบา หรือ เนื้อครีมมี่ซอฟท์ๆ จะทำให้ได้ลุคที่ดูไม่หนัก ไม่ดุจนเกินไป เหมาะสำหรับแต่งในวันสบาย

red lips tips03

Image Source

4.งานตาสุดมินิมอลกับปากแดง

ใครที่อยากแต่งตามให้แต่งในโทนสีที่เป็นธรรมชาติ อย่าบลอคตาจนแน่นเพราะจะทำให้ได้ลุคที่ดูดุเกินไป ถ้าอยากกรีดตาให้กรีดเป็นเส้นเล็กๆ สไตล์เกาหลี งานนี้ลดอายุด้วย ได้ลุคแซ่บๆด้วย

red lips tips04

Image Source

5.ปากจะแดงแต่คิ้วต้องเบา

ถ้าแดงแค่ไหนก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากได้ลุคแก่ งานคิ้วต้องเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด แนะนำว่าใช้ที่เขียนคิ้วสีอ่อน หรือ ใช้ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น นอกจากลุคจะไม่แรงแล้ว ยังได้ลุคที่ไม่แก่ดูใสใสอีกตั้งหาก

red lips tips05

Image Source

6.ถ้าปากแดงแก้มต้องเบา

เลือกโทนแก้มสีธรรมชาติปัดเบามือหน่อยๆ เพราะถ้าปัดแก้มแรงแล้วปากแดงจะกลายเป็นแก้มลิงโดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

red lips tips06

Image Source

7.ไล่สีปากซะก็จบ!

การไล่สีปากตามแบบสาวเกาหลี อีกวิธีที่ง่ายๆ แถมยังสามารถทาในวันที่แต่งหน้าจัดเต็มอีกด้วย วิธีก็ง่ายๆ โดยการนำลิปสติกหรือทิ้นท์

red lips tips07

Image Source

สรุปง่ายๆ คือถ้าอยากทาปากแดงแล้วได้ลุคที่ดูเด็ก ไม่แก่ไม่ดุ ต้องแต่งหน้าเบาๆ แล้วเน้นปากให้แดง ถ้าอยากได้ลุคเป็นธรรมชาติใช้ได้ทุกวัน ก็ให้ปัดแก้มโทนสีธรรมชาติ ก็จะได้ลุคแซ่บๆ แต่ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ สามารถนำไปปรับให้เข้าในลุคของแต่ละคนกันได้เลย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.