ยิ้มสวยรวยเสน่ห์! 7 ทริกง่ายๆ ให้คุณ “ยิ้มสวย” เป็นธรรมชาติ ถ่ายรูปออกมายังไงก็ดูดี

7 trick natural smile for take a photo (1)

เชื่อว่าทุกคนเวลาถ่ายรูป ย่อมอยากให้รูปถ่ายตัวเองออกมาดูสวย ดูดี เป็นธรรมชาติกันทั้งนั้น อีกทั้งทุกวันนี้ รูปถ่ายที่เราอัพลงบนออนไลน์ ยังเป็นสื่อกลางที่ทำให้หลายๆ คนอยากมาทำความรู้จักเรา และบางครั้งก็เป็น First Impression ที่ทำให้หนุ่มๆ ประทับใจในตัวสาวๆ อีกด้วย ซึ่งความเป็นธรรมชาติ จะทำให้รูปที่ได้ออกมาไม่ดูเฟก และทำให้สาวๆ มีเสน่ห์ขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงขนทริก 7 ข้อง่ายๆ จาก Mathieu Stern  ช่างภาพชาวฝรั่งเศสมาฝากให้ทุกคนได้ใช้ฝึก “ยิ้ม” ให้เป็นธรรมชาติกันค่ะ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้ว จะได้รูปที่ดูดีและเป็นธรรมชาติที่สุด ใครเห็นก็ไลก์

 

#1. หลับตาสักพัก แล้วค่อยลืมตา

7 trick natural smile for take a photo (3)
image source

ถ้าหากคุณรู้สึกประหม่า แบบจะถ่ายรูปแล้ว ยังไงก็ยิ้มไม่ออกจริงๆ รู้สึกว่ามันยิ้มฝืนเกินไปล่ะก็ ลองหลับตาลงแป๊ปนึง ทำสมาธิ หายใจเข้า หายใจออกสักพัก จากนั้นค่อยลืมตาขึ้น คุณจะรู้สึกสงบขึ้น แล้วยิ้มใหม่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

#2. อย่าพูดคำว่า “CHEESE” แต่ให้พูดว่า “MONEY”

7 trick natural smile for take a photo (5)
image source : Mathieu Stern

หลายครั้งเวลาที่จะถ่ายรูป เรามักจะพูดกันว่า “CHEESE” เพราะคำนี้ จะทำให้ริมฝีปากฉีกยิ้มออกมา แต่มันดูไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย ดังนั้นลองเปลี่ยนจากคำว่า “CHEESE” มาเป็นคำว่า “MONEY” แทนดีกว่า เพราะคำๆ นี้ ริมฝีปากจะฉีกยิ้มก็จริง แต่จะยิ้มอย่างพอดี ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเยอะเลย

#3. ผ่อนคลายใบหน้า

7 trick natural smile for take a photo (6)
image source

เวลาที่คุณประหม่า จะทำให้ใบหน้าและบริเวณกล้ามเนื้อกรามดูเกร็ง ทำให้ใบหน้าที่ยิ้มออกมาดูฝืนธรรมชาติ ดังนั้นลองผ่อนคลายใบหน้าดูสักพัก ใช้เวลาผ่อนคลายสัก 1-2 วินาที รอยยิ้มตามธรรมชาติจะตามมาเอง

#4. คิดถึงอะไรก็ตามที่ทำให้คุณมีความสุข

7 trick natural smile for take a photo (4)
image source

นี่เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณยิ้มอย่างเป็นธรรมชาติที่ง่ายสุดๆ คือ ลองคิดถึงเรื่องที่ทำให้คุณมีความสุขดู เพราะเวลาที่เรามีความสุข ใบหน้าของเราจะยิ้มออกมาเป็นธรรมชาติเองโดยอัตโนมัติ

#5. ลองทำตัวบ้าๆ บอๆ ดูบ้าง

7 trick natural smile for take a photo (11)
image source

อีกวิธีที่ช่วยให้ใบหน้ายิ้มได้อย่างธรรมชาติ คือการลองทำตัวตลกๆ ดู จะเป็นเต้นอะไรบ้าๆ บอๆ ดูก็ได้ หรือ จะลองพ่นลมออกจากริมฝีปากให้เป็นเสียงคล้ายเสียง “บรื้ออออ” แบบนี้ดูก็ได้ จะเป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้เราผ่อนคลายและก็มีความสุข ส่งผลให้รอยยิ้มไม่เกร็ง ดูเป็นธรรมชาติ

#6. ลองจินตนาการดูว่าคนที่ถ่ายรูปเราอยู่ คือ คนที่เราแอบชอบ!

7 trick natural smile for take a photo (7)
image source

คล้ายๆ กับการคิดถึงเรื่องที่ทำให้มีความสุขแล้วยิ้มออกมาเป็นธรรมชาตินั่นแหละ แต่วิธีนี้คือการลองจินตนาการดูว่า คนที่อยู่หลังเลนส์กล้อง ที่กำลังถ่ายรูปเราอยู่ คือ คนที่คุณแอบชอบ เชื่อเถอะว่า รอยยิ้มที่ได้ มันจะแฝงมาด้วยความเขินอายหน่อยๆ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

#7. ให้ช่างภาพเล่าเรื่องตลกให้ฟังดูสิ

7 trick natural smile for take a photo (9)
image source

เวลาที่คิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรให้ยิ้มไม่ดูเป็นฝืนยิ้มออกมา ลองให้ช่างภาพเป็นตัวช่วยอีกคนดูก็ได้ ให้ช่างภาพเล่าเรื่องตลกๆ ให้ฟัง ช่วงเวลาที่คุณหัวเราะ นั่นแหละ รอยยิ้มแบบธรรมชาติจะตามมา เก็บภาพตอนนี้ มีเสน่ห์สุดๆ ไปเลย

 

และนี่ก็คือ 7 ทริกง่ายๆ ให้คุณยิ้มสวยเป็นธรรมชาติที่เราเอามาฝาก เวลาถ่ายรูป อย่าลืมยิ้มให้เป็นธรรมชาติกันนะคะ จะได้ดูสวย มีเสน่ห์กัน

7 trick natural smile for take a photo (8)
image source

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.