เปรียบเทียบชัดๆ รองพื้น 7 สูตรจาก YSL สูตรไหนจะเหมาะกับผิวเรา!

YSL BEAUTY แบรนด์เครื่องสำอางสุดเลอค่า ที่ต้องมีเพื่อนๆ หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของแน่นอน เพราะนอกเหนือจากความโด่งดังของลิปสติกจาก YSL BEAUTY แล้วก็มีงานรองพื้นนี้แหละที่ได้ Favorite ของ Blogger หลายๆ คนไม่ว่าจะเมืองไทยหรือเมืองนอกก็ตาม แต่ว่า…รองพื้นของ YSL เนี้ยเค้าก็มีมาให้เลือกมากมายหลากหลายสภาพผิวถึง 7 สูตรเลยทีเดียว แต่แม้ว่าคุณภาพของรองพื้นจะดีมากแค่ไหน แต่หากเราเลือกรองพื้นไม่ตรงกับสภาพผิวละก็ ประสิทธิภาพที่ได้รับอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น!

วันนี้ทางเราก็เลยจะมาเปรียบเทียบรองพื้นทั้ง 7 สูตรให้เพื่อนๆ ได้เห็นชัดๆ เลยว่า สูตรไหนจะเหมาะกับผิวเรา เพราะผิวเราทุกคนก็มีสภาพที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะผิวมันหรือผิวแห้ง รวมถึงระดับการปกปิดของผิวอีกด้วย ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับรองพื้นจาก YSL นั้น แบ่งออกเป็นสองตระกูลจำง่ายๆ เลย คือ

ตระกูลขวดสีทองจะเป็นเนื้อ GLOW

และตระกูลขวดสีดำจะเป็นเนื้อ MATTE

 

ทีนี้เรามาดูตระกูลเนื้อ GLOW กันก่อนเลยจ้า

“TOUCHE ÉCLAT ALL-IN-ONE GLOW”

เริ่มที่รุ่นที่ให้การปกปิดน้อยที่สุด เบาบางผิวที่สุดของตระกูล GLOW กันก่อนเลย นี้คือรองพื้นรุ่นที่ใหม่ที่สุดของแบรนด์ YSL เลย มีฉายาเก๋ๆ ว่า “รองพื้นหน้าใส” มีความพิเศษอยู่ตรงที่ เมื่อทารองพื้นลงบนผิว เนื้อรองพื้นจะแตกตัวเป็นน้ำ ฉ่ำๆ ที่ผิว ช่วยปรับสีผิวให้สว่างดูสุขภาพดีเหมือนคนดื่มน้ำเยอะ! หลังจากการทาแล้วจะได้ลุคผิวใสดิวอี้ ปกปิดเสมือนผิวจริงเลย เป็นรุ่นที่เน้นงานผิวธรรมชาติเวอร์ๆ

การปกปิด : น้อยที่สุดในตระกูล GLOW

เหมาะกับ : สำหรับรุ่นนี้แน่นอนว่าเหมาะกับคนผิวแห้งหรือผิวผสมมากๆ เลย แต่ผิวมันก็ยังใช่ได้ (เพียงแต่ว่ามีสูตรที่เหมาะกว่านี้) คนที่ต้องการการปกปิดเบาบาง ไม่หนักผิว แค่ต้องการให้ผิวสว่างขึ้น ใครที่ผิวดีอยู่แล้วใช้รุ่นนี้โลดจ้า

TOUCHE ÉCLAT CUSHION

สำหรับรองพื้นในรูปแบบตลับนี้ เน้นช่วยให้ผิวเปล่งประกายดูสุขภาพดี และเบาสบายผิว และให้ความฉ่ำวาวมากที่สุดในทุกรุ่น

การปกปิด : อันดับ 2 ในตระกูล GLOW

เหมาะกับ : สำหรับรุ่นนี้แน่นอนว่าเหมาะกับคนผิวแห้ง ที่ต้องการปกปิดในระดับปานกลาง และเน้นให้ผิวดูฉ่ำมากๆ

TOUCHE ÉCLAT FOUNDATION

สำหรับรองพื้นรุ่นนี้ให้การปกปิดมากที่สุดเลยในตระกูล GLOW ช่วยปกปิดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียนยาวนานถึง 8 ชั่วโมง มีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิว

การปกปิด : ปกปิดมากที่สุดในตระกูล GLOW

เหมาะกับ : คนผิวแห้งถึงผิวผสม สร้างลุคสาวหน้าฉ่ำ โกลว์ แต่ต้องการการปกปิดสูง

มาต่อกันที่ตระกูล MATTE กันบ้าง

FUSION INK FOUNDATION

หากสาวๆ คนไหนเป็นคนผิวมันมากๆ ต้องเลิฟตัวนี้ไม่น้อยเลย สำหรับรองพื้นฉายาน้ำหมึก ที่มีเนื้อเบาผิวมากๆ แต่กลับให้ความติดทนขั้นสูง ได้ลุคแมตต์ สามารถทาเป็นรองพื้นแบบ Everyday look ได้ทุกวัน

การปกปิด : เบาบางที่สุดในตระกูล MATTE

เหมาะกับ : คนผิวมัน ไม่มีปัญหาผิวมาก ต้องการการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติและเบาสบายผิวหน้า

LE CUSHION ENCRE DE PEAU

มาถึงคุชชั่นตัวดังของแบรนด์แล้ว เรียกได้ว่าแทบจะเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยก็ว่าได้ “ผิวดูเปล่งปลั่งแต่ไม่มันเงา แต่ให้ความชุ่มชื่นขณะใช้” และการปกปิดระดับกลางที่ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

การปกปิด : ระดับกลางในตระกูล MATTE

เหมาะกับ : เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย

ALL HOURS FOUNDATION

มาถึงรองพื้นอีกรุ่นที่ฮอตไม่แพ้กันเลย ALL HOURS FOUNDATION ให้ความแมตต์ขั้นสุด พร้อมพิกเมนต์ที่แน่นเวอร์  ติดทนนานตลอด 24 ชม. เน้นการปกปิดมากที่สุด และที่สำคัญกันน้ำกันเหงื่อแบบสุดๆ สามารถลุยวันรับปริญญาหรืองานสำคัญต่างๆ ได้เลย

การปกปิด : ระดับสูงที่สุดในตระกูล MATTE

เหมาะกับ : เหมาะกับผิวมัน คนที่ต้องการการปกปิดสูงให้หน้าเป๊ะตลอดเวลา 24 ชม. แม้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง

TIPS จาก MAKEUP ARTIST จาก YSL สำหรับใครหน้าแห้งแต่ว่าอยากใช้รองพื้นรุ่นนี้ก็สามารถผสมออยล์ หรือเซรั่มบำรุงผิวแล้วใช้ได้จ้า

ALL HOURS FOUNDATION STICK

รองพื้นรุ่นสุดท้ายคล้ายรุ่นด้านบนแต่ว่ามาในรูปแบบ Stick จ้า เหมาะกับคนเร่งรีบและมีเวลาน้อยมากๆ สามารถปาดแล้วทาได้เลย เพิ่มระดับการปกปิดได้เรื่อยๆ สามารถพกไว้ในกระเป๋า เติมเป็นคอนซิเลอร์ระหว่างวันได้อีกด้วย ให้ผิวที่ดูแมตต์ พร้อมติดทนตลอดวัน

การปกปิด : ระดับสูงที่สุดในตระกูล MATTE

เหมาะกับ : เหมาะกับคนที่อยากได้ลุคแมตต์ และไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้ามาก ต้องการความสะดวกรวจเร็ว สามารถพกใส่กระเป๋าได้สำหรับคนที่ต้องการเติมหน้าระหว่างวัน

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.