8 สกินแคร์ ตระกูลสว่างกระจ่างใส ทั้งราคาดี – ราคาโดด ตัวไหนท็อปฟอร์มสุด มาส่องกัน!

thumbnail

มองไปทางซ้าย มองไปทางขวา มองไปทางไหนก็เห็นแต่สกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ทั้งราคากำลังดี ที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึง จนไปถึงราคาแรง ที่อาจจะให้เราต้องต้มมาม่ากินไปครึ่งเดือน จัดวางไว้ให้เราเลือกมากมาย ตาลายไปหมด

แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงตัวที่ท็อปฟอร์มที่สุด หรือตัวที่สาวๆ พูดถึงเยอะที่สุด สำหรับสกินแคร์ที่เคลมว่าสามารถช่วยปรับผิวของเราให้กระจ่างใสขึ้นได้ทั้ง 8 แบรนด์ ตัวที่เราใช้อยู่จะติดท็อปหรือป่าว เริ่มส่องกันได้เลยค่ะ

:: ราคาโดน ::

OLAY White Radiance Cellucent White Essence (40 ml. / 1,199 บาท)

olay99

ซีรั่มเพื่อผิวกระจ่างใสประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมกับ Cellucent whitening technology ที่ทำงานได้ลึกถึง 8 ชั้นเซลล์ เพื่อผิวกระจ่างใส 3 ขั้นตอน หยุดยั้งการผลิตเมลานินในชั้นเซลล์ผิว ลดเลือนความหมองคล้ำ เพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวถึงขีดสุด สามารถเห็นผลได้ใน 14 วัน เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่ม

ตัวนี้สาวๆ เค้าลือกันมาว่าพอใช้อย่างต่อเนื่อง รู้สึกผิวขาวกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำจางลงจริง แต่สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วงแรกที่ใช้จะมีความคัน เหมือนโดนกัดหน้า และใช้ไปนานๆ หน้าจะแห้งลอกเป็นขุย โดยรวมแล้วเริ่ดอยู่เรื่องของความกระจ่างใส แต่เสียดายที่ไม่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้านะสิ

คะแนน 7/10

 

Oriental Princess Natural Power C Advanced Brightening Serum with 100% Pure Vitamin C 10%
(30 ml. / 895 บาท)

op99

ตัวฮอต ตัวฮิตในกลุ่มของวัยรุ่นสาว ตั้งแต่มัธยม-มหา’ลัย ส่วนวัยทำงานก็เลิฟกันทั่วบ้าน ทั่วเมือง เพราะตัวนี้เป็นพรีซีรั่มที่ออกมาใหม่ล่าสุดจาก Oriental Princess เป็นอนุพันธ์วิตามินซีแท้บริสุทธิ์ 100% ในสัดส่วนที่เห็นผลชัดเจนที่สุดสำหรับผิว ที่ทางแบรนด์ปรับสูตรให้มี Pure vitamin C ถึง 10% กันเลยทีเดียว ลดกระ จุดด่างดำให้ทุกโทนสีผิวกระจ่างใสภายใน 7 วันโดยไม่ระคายเคือง เพราะเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปรับสภาพผิวเสียหมองคล้ำจากแสงแดด
ผลลัพธ์เพียงคืนแรกของการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ก็สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นแล้ว พอใช้ครบ 1 สัปดาห์ รอยดำ รอยแดงจากสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวกระจ่างใช้ขึ้น 1 ระดับ ผิวหน้าแข็งแรงและชุ่มชื่นขึ้นมาก ซึ่งสาวๆ ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันอีกว่า ยิ่งใช้ ผิวยิ่งกระจ่างใส จนใครๆ ก็ต้องทัก เรียกได้ว่าเป็นซีรั่มมาแรง แซงเพื่อนแบบไม่เกรงใจใคร เพราะสรรพคุณที่ได้รับมันเกินคุ้ม เกินคาดจริงๆ

คะแนน 10/10

 

L’oreal Youth Code Pre Essence (30 ml. / 999 บาท)

loreal99

เป็นพรีเอซเซนส์หรือบูสเตอร์อัจฉริยะ เตรียมผิวเพื่อพร้อมรับการบำรุง เรียกได้ว่าเป็น First skin ใช้ทาก่อนที่จะลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ ตามลงไปนั่นเอง ช่วยเร่งการฟื้นบำรุง เสมือนผิวในวัยเยาว์ ที่ช่วยให้เส้นริ้วรอยแลดูตื้นขึ้น จุดด่างดำแลดูเลือนจางลง สัมผัสผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นแลดูละเอียดแน่นกระชับยิ่งขึ้น สภาพผิวโดยรวมแลดูสดใส

ตัวนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีอายุใกล้เลข 3 หรือมีปัญหาเรื่องริ้วรอยซะมากกว่า เพราะผลลัพธ์ที่ได้ สาวๆ กระซิบบอกว่า เรื่องความขาวกระจ่างใสไม่ค่อยเห็นผล แต่เรื่องของริ้วรอยต่างๆ ทำหน้าที่ได้ดี เพราะใช้ไปเรื่อยๆ พวกริ้วรอยเล็กๆ ตรงร่องแก้ม ที่เกิดจากเวลายิ้ม จางลงแบบสัมผัสได้เลย

คะแนน 7/10

 

Neutrogena Fine Fairness Brightening Serum (30 ml. / 699 บาท)

nue99

ด้วยราคาที่น่าคบหา และสรรพคุณที่ได้ยินแล้วต้องอยากซื้อมาลอง ตัวนี้เป็นซีรั่ม Healthy White Booster และ Pure Retinol ที่ซึมลึกทำงานถึงโครงสร้างผิวชั้นคอลลาเจน ฟื้นบำรุงโครงสร้างผิวเสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง จุดด่างดำจึงไม่สามารถฝังลึกในโครงสร้างผิวได้ ทั้งยังปรับผิวกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำให้หมดไป

ซึ่งตัวนี้เหมาะกับสาวๆ แพ้ง่าย เพราะใช้แล้วไม่เกิดการระคายเคือง ผิวหน้าชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นจริง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง แต่เอ๊ะ! พอหยุดใช้ หน้าดันกลับมาหมองคล้ำเร็วกว่าเดิม สาวๆ เลยขอหักคะแนนตรงนี้ไปเล็กน้อย

คะแนน 9/10

 

:: ราคาโดด ::

La Roche-Posay Sensi White [+] Essence (30 ml. / 1,900 บาท)

posay99

ตัวนี้เป็นตัวโปรดของสาวผิวแพ้ง่าย ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากลา โรช-โพเซย์ ที่ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส SENSI WHITE [+] ESSENCE เอสเซ้นส์เพื่อผิวคนเอเชียที่ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะ ที่มาพร้อมกับ 3 ประสิทธิภาพใน 1 เดียว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ป้องกันการเกิดซ้ำ และเผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างยาวนาน แม้หลังหยุด

สาวๆ บอกว่าถ้าพูดถึงเรื่องความกระจ่างใส ต้องยกให้ตัวนี้เลย แถมสิวไม่ขึ้นเพิ่ม แต่ขอหักคะแนนเรื่องกลิ่นน้ำหอมแรงเกินไป และพอใช้ไปสักระยะ รู้สึกได้ว่าผิวบางลง เลยต้องมีเว้นช่วงการใช้ เพื่อไม่ให้ผิวโดนกัดมากเกินไป และราคาก็แอบแรงไปเหมือนกันเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ แต่ถือว่ายังโอเค เพราะว่าใช้แล้วไม่มีอาการแพ้

คะแนน 7/10

 

Vichy Ideal White Meta Whitening Essence (30 ml. / 1,900 บาท)

vichy

เอสเซนส์ตัวดังที่สาวๆ นิยมใช้กัน เพราะช่วยลดเลือนความหมองคล้ำผิว เนื้อเอสเซนส์เข้มข้น แต่ให้สัมผัสเบาสบายผิวดุจน้ำ ช่วยจัดการปัญหาเม็ดสีความหมองคล้ำผิวทั้ง 3 ขั้นตอน ณ จุดกำเนิด คืนความสมดุลให้กระบวนการก่อตัวของเม็ดสี ทำให้ผิวดูกระจ่างใส มีออร่า มอบความชุ่มชื่นให้ผิวในทันที ผิวดูเปล่งประกายมีออร่า

ซึ่งผลลัพธ์สำหรับตัวนี้เป็นน่าพอใจมากกับสาวๆ เพราะหลังจากที่ใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวชุ่มชื่นขึ้น รอยดำจากสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวกระจ่างใสขึ้น 1 ระดับ และด้วยเนื้อเอสเซ้นท์บางเบามาก ซึมซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้ทั้งเช้า-เย็น แบบไม่กังวลว่าหน้าจะเยิ้ม สาวๆ ก็เลยเลิฟตรงนี้ แต่ด้วยราคาที่ทำเอาคิดหนัก ก็เลยต้องแอบใช้กันอย่างประหยัดกันหน่อยแค่นั้นเอง

คะแนน 9.5/10

 

Laneige White Dew Original Ampoule Essence (40 ml. / 2,000 บาท)

lan99

ตัวนี้ใครๆ ก็ต้องคุ้นหูกันดี กับเอสเซนส์บำรุงผิวที่ช่วยลดเลือนผิวหมองคล้ำ ให้ผิวเจิดจรัสดุจน้ำค้างด้วยใหม่ White Dew Original Ampoule Essence มอยส์เจอร์ไวท์เทนนิ่งเอสเซนส์สูตรเข้มข้นสูงที่ช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างกระจ่างใส พร้อมตรงเข้าลดเลือนจุดด่างดำและเปลี่ยนให้กระจ่างใสจากภายใน ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพสูตรเข้มข้น พร้อมมอบผลลัพธ์ผิวกระจ่างใสชุ่มชื้น

ด้วยกลิ่นที่เป็น Signature ของแบรนด์นี้ ที่จะมีความหอม ผ่อนคลาย ทำให้สาวๆ ชอบนำไปแช่เย็น แล้วค่อยนำมาทาผิว จะทำให้รู้สึกเย็นผิว ฟินทุกครั้งที่ทา ส่วนผลลัพธ์ของตัวนี้ สาวๆ บอกว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดีงาม ส่วนเรื่องผิวกระจ่างใสและจุดด่างดำช่วยได้นิดหน่อย สรุปเรื่องกลิ่นให้คะแนนเต็ม แต่ถ้าเพิ่มในเรื่องช่วยปรับผิวให้ไบร์ท ให้กระจ่างใสกว่านี้จะดีมาก

คะแนน 9/10

 

The Body Shop Drops of Light Pure Healthy Brightening Serum (30 ml. / 1,890 บาท)

bodyshop99

ตัวนี้เป็นซีรั่มเนื้อบางเบา ชุ่มชื้น ซึมซาบเร็วลงสู่ผิว ให้การบำรุงอย่างล้ำลึก ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและนุ่มนวล ผลลัพธ์คือภายใน 4 สัปดาห์ ผิวหน้ากลับดูแข็งแรงและกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ตัวนี้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวนุ่มขึ้นแบบสัมผัสได้ และเรียบเนียนขึ้นแบบรู้สึกได้ ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น สิวผดยุบ สิวใหม่ไม่ค่อยขึ้นเพิ่ม แต่ในเรื่องของความขาวกระจ่างใสยังไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่

คะแนน 7/10
 

 

คราวนี้แหละ..สาวๆ จะไม่มีความลังเลในการเลือกสกินแคร์อีกต่อไป เพราะรู้แล้วว่าตัวไหน “ท็อปฟอร์ม ทำให้ผิวกระจ่างใสได้จริงที่สุด” แต่อยากให้สาวๆ เลือกซื้อสกินแคร์ที่ราคากำลังดี เหมาะกับเงินในกระเป๋าสตางค์ และคู่ควรกับผิวหน้าเราจริงๆ เพราะว่าเราต้องทาทุกวัน ตอนหมดแล้วต้องซื้อใหม่ จะได้ไม่เกิดเสียดายเงินกันเนอะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.