ผิวแห้งไม่ใช่ปัญหา! รวม 9 รองพื้นที่จัดว่าเด็ด เหมาะกับคนผิวแห้ง ปกปิดเนียน ไม่เป็นคราบ

cover (2)

ไม่ว่าจะมีผิวประเภทไหน พื้นฐานสำคัญที่ใครๆ ก็อยากได้รับจากการลงรองพื้นก็คือ การปกปิดที่เรียบเนียน ไม่เป็นคราบ แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่สาวๆ อยากได้นั้น จะเป็นปัญหาสำหรับใครที่มีผิวแห้งอยู่ไม่น้อย คนที่มีผิวแห้ง เวลาลงรองพื้น มักพบปัญหาทารองพื้นแล้วผิวดูแห้ง ไม่เรียบเนียนและเป็นคราบ ซึ่งแน่นอนล่ะว่าไม่มีใครอยากมี ดังนั้นในวันนี้เราจึงรวบรวม 10 รองพื้นที่จัดว่าเด็ด เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมาฝากให้ได้จดเป็น Wish Lists ที่ชอบกันค่ะ มาดูกันว่ามีแบรนด์ใดบ้าง

1. It Cosmetics Your Skin But Better CC+ Cream (ราคา 1,700 บาท)

01 Cosmetics-Your-Skin-Better-CC-Cream

CC Cream ที่ช่วยบำรุงผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด ปกปิดผิวได้เนียนเสมือนใช้รองพื้น มีส่วนผสม Peptides, Niacin, Algae, Vitamins A, C, B, E, Hyaluronic Acid และ Hydrolyzed Collagen ที่ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยเหี่ยวย่น ช่วยกระชับรูขุมขน คืนความชุ่มชื่น และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น

 

2. Giorgio Armani Luminous Silk Foundation (ราคา 64 USD หรือ ประมาณ 2,000 บาท*)

02 Giorgio-Armani-Luminous-Silk-Foundation

รองพื้นสูตรน้ำ บางเบา ที่ไดรับรางวัลการันตีมากมายว่าปกปิดดีเยี่ยม ให้ลุคใสๆ มีเทคโนโลยี Micro-fill สามารถเข้าถึงทุกอณูผิว ทำให้สามารถกลบริ้วรอยและรูขุมขนกว้างได้ดี ผิวจึงดูเนียนใส นอกจากนี้เนื้อครีมรองพื้นยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีอีกด้วย

 

3. Laura Geller Cover Lock Cream Foundation (ราคา 38 USD หรือ ประมาณ 1,200 บาท*)

03 Laura-Geller-Cover-Lock-Cream-Foundation

รองพื้นเนื้อครีม ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยปกปิดผิวได้ดีเยี่ยม แม้กระทั่งรอยสักก็ยังสามารถปกปิดได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมช่วยยับยั้งริ้วรอยอีกด้วย ทำให้ผิวเนียนสวยได้อย่างไร้ที่ติ

 

4. Urban Decay Naked Skin Weightless Ultra Definition Liquid Foundation (ราคา 1,700 บาท)

04 Urban-Decay-Naked-Skin-Weightless-Ultra-Definition-Liquid-Foundation

รองพื้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ลงรองพื้น ให้การปกปิดปานกลางถึงสูงสุด พร้อมผลการแต่งผิวแบบกึ่งแม็ตต์ที่เนียนสวยไร้ที่ติ เป็นรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและไม่ใช้พาราเบนเป็นวัตถุกันเสีย มีส่วนผสมบำรุงผิวนานาชนิด ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ไม่แห้งกร้าน กระจ่างใส ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

 

5. bareMinerals bareSkin Pure Brightening Serum Foundation (ราคา 30 USD หรือ 950 บาท*)

05 bareMinerals-bareSkin-Pure-Brightening-Serum-Foundation

รองพื้นที่ได้รับรางวัล allure 2016 จากนักอ่าน การันตีว่าใช้ดี ถูกใจ เป็นรองพื้นสูตรน้ำ บางเบา ที่มี SPF20 ปกป้องผิวจากแสงแดด มีเฉดสีให้เลือกเยอะมากถึง 20 เฉด ให้เลือกแมทซ์ได้ตรงกับสีผิวของเราเอง มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิว จุดด่างดำ ได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ไม่มีซิลิโคน ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว

 

6. La Mer The Soft Fluid Long Wear Foundation SPF 20 (ราคา 4,700 บาท)

06 La-Mer-Soft-Fluid-Long-Wear-Foundation-SPF-20

รองพื้นนุ่มนวล บางเบา ติดทนนาน มีให้เลือกหลายสี เพื่อแมทซ์ไปกับสีผิว มีส่วนผสมของมิราเคิล บรอธ อันเป็นตำนานของลาแมร์ มอบความชุ่มชื้น ให้รูขุมขนแลดูจางลง จุดด่างดำและสีผิวแลดูสม่ำเสมอ มี SPF และ Antioxidants ช่วยปกป้องผิว อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Color Capsule ใหม่ ที่มอบสีสันที่เรียบเนียนไปกับสีผิว แม้ในสภาพอากาศชื้น

 

7. NARS Sheer Glow Foundation (ราคา 1,900 บาท)

07 NARS-Sheer-Glow-Foundation

รองพื้นเนื้อเนียนที่ทาแล้วผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้ลงรองพื้นด้วยวิทยาการชั้นสูงที่พัฒนามาจากเปปไทด์และสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ NARS ที่จะเข้าช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวของสาวๆ จึงดูเรียบเนียน เปล่งปลั่งสดใสตลอดวัน

 

8. Smashbox Studio Skin 15 Hour Wear Hydrating Foundation (ราคา 1,800 บาท)

08 Smashbox-Studio-Skin-Hydrating-Foundation

รองพื้นสูตรเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ที่สามารถปกปิดผิวได้เนียนยาวนานถึง 15 ชั่วโมง เนื้อรองพื้นเนียน เกลี่ยง่าย ปกกปิดได้ดีเยี่ยม ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

 

9. MAKE UP FOR EVER Water Blend Face & Body Foundation (ราคา 1,850 บาท)

09 MAKE-UP-EVER-Water-Blend-Face-Body-Foundation

อีกหนึ่งรองพื้นที่ใช้ดีสำหรับคนผิวแห้ง มาพร้อมเนื้อ water gel บางเบา ให้ความรู้สึกสบายผิวเมื่อทา สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย จะทำให้ผิวดูดิวอี้ๆ เปล่งประกาย เป็นรองพื้นที่มีส่วนผสมอุดมด้วย pro-vitamin B5 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว โดยไม่ทำให้เกิดคราบระหว่างวัน

 

และนี่ก็คือ 9 รองพื้นที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ใครถูกใจชิ้นไหน ก็เก็บเป็น Wish Lists ไปช้อปมาใช้กันนะคะ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.