9 ไอเดียแต่งตาแมทซ์คู่ปากให้ได้ลุคเก๋ๆไปปาร์ตี้ #สำหรับสาวตาเล็ก

party eyemake up ideas

สาวตาเล็กคงมีปัญหาเกี่ยวกับการแต่งตาใช่มั๊ยล่ะค่ะ แล้วยิ่งจะต้องไปงานปาร์ตี้แต่ละทีต้องตามหาไอเดียกันยิ่งใหญ่ วันนี้เราจึงนำไอเดียพร้อมกับทิปส์ง่ายๆในการแต่งตาของสาวตาเล็กมาให้ดูกัน ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์แต่งตามสไตล์ของเราแถมแต่งตามกันไม่ยากอีกด้วย!

Tips การแต่งตาสำหรับสาวตาเล็ก

  • วิงหางอายไลน์เนอร์ให้เล็กและยาวหน่อยเพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่น
  • เพิ่มความวิ้งค์ที่หัวตาด้วย อายไลน์เนอร์สีขาว สีมุก หรือ ใช้อายแชร์โดว์โทนสีสว่างช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น
  • ใช้อายแชโดว์โทนสีสว่างที่บริเวณใต้หัวตาช่วยให้หัวตาดูโดดเด่นขึ้น
  • เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีส่วนผสมชิมเมอร์ผสมจะทำให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น

1.แต่งตาโทนสีทองน้ำตาล+ลิปสีชมพูกุหลาบแห้ง

สำหรับไปปาร์ตี้กลิตเตอร์จะสร้างให้ลุคดูโดดเด่นขึ้น ในลุคนี้จึงเลือกใช้ตาโทนสีน้ำตาลแมมซ์กับปากโทนสีชมพูกุหลาบกรีดตาโดยวิงหางให้ยาวขึ้น เน้นหัวตาให้โดดเด่นด้วยไลน์เนอร์สีขาวมุก

9 ideas for small eye10

2.แต่งตาโทนสีชมพู+ลิปสีชมพูกุหลาบ

เพิ่มความหวานด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพู ที่เข้ากับปากโทนสีชมพูกุหลาบเป็นที่สุด ใช้เทคนิคการวิงหางอายไลน์เนอร์ให้ได้ดวงตาที่ดูกลมโตและเพิ่มไลน์เนอร์สีขาวมุกที่หัวตาให้ดวงตาดูโดดเด่น

9 ideas for small eye09

3.แต่งตาโทนสีน้ำตาล+ลิปสีคอรรัล

ลุคนี้สร้างความสดใสกับใบหน้าสุดๆ เพราะโทนสีน้ำตาลของอายแชโดว์เข้ากับปากและแก้มโทนสีคอรัลได้เป็นอย่างดี อย่าลืมสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาด้วยการวิงหางอายแชโดว์และไฮไลท์ที่หัวตา

9 ideas for small eye08

4.แต่งตาโทนสีแชมเปญน้ำตาล+ลิปสีชมพูกุหลาบ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสีแชมเปญเป็นสีที่เข้ากับโทนสีน้ำตาลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว งานนี้โคจรมาคู่กับลิปโทนสีชมพูกุหลาบทำให้ได้ลุคที่ดูสวยโรแมนติกไปอีกแบบ อย่าลืมเสริมความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยอายไลน์เส้นคมๆ รับรองงานนี้ปัง!

9 ideas for small eye07

5.แต่งตาโทนสีน้ำตาล+ลิปสีแดงสด

เลือกโทนสีน้ำตาลที่มีสีแดงผสมหน่อยๆ กรีดอายไลน์เนอร์เส้นเล็กแต่ยาว แมทซ์กับลิปสีแดง แต่ทาเกลื่ยเบาๆเพื่อให้ได้ลุคที่ดูไม่ดุจนเกินไป

9 ideas for small eye06

6.แต่งตาโทนสีส้ม+ลิปสีส้มอิฐ

เรียกว่าเป็นเพอร์เฟคแมทซ์เลยก็ว่าได้ การแต่งตาโทนสีส้มที่เลือกใช้สีที่มีกลิตเตอร์ประกายทองเข้ากับลิปที่ส้มอิฐสุดๆ ลุคนี้เพิ่มความคิ้วท์ด้วยการปัดแก้มโทนสีส้มเบาๆ สร้างลุคคอรัลสดใสได้ในพริบตา

9 ideas for small eye05

7.แต่งตาโทนสีส้ม+ลิปสีน้ำตาล

ใครชอบทาปากโทนสีน้ำตาลน่าจะชอบลุคนี้ เป็นการแต่งตาโทนสีส้มที่มีคู่สีที่เข้ากับโทนน้ำตาลได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว สร้างดวงตาให้ดูโตขึ้นโดยการเติมชิมเมอร์ลงบนเปลือกตาเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น

9 ideas for small eye03

8.แต่งตาโทนสีิพิ้งค์โกลว์/น้ำตาล+ลิปสีแดงสด

อยากได้ลุคปัง เฉิดฉายต้องจัดลุคนี้ประโคมงานตา งานปากให้แน่นสุดอะไรสุด แต่ยังคงแมทซ์กันด้ายอายแชโดว์โทนสีพิ้งค์โกลว์-น้ำตาล มาพร้อมกับการไล่สีแดงสดลงบนปาก

9 ideas for small eye02

9.แต่งตาโทนสีส้มสดใส+ลิปสีส้มอิฐ

ลุคนี้สร้างความสดใสไปอีกด้วยการเติมกลิตเตอร์สีเหลือบทองลงบนเปลือกตาโทนสีส้ม ซึ่งเข้ากับปากสีโทนส้มอิฐได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้อาจจะใส่คอนแทกเลนส์สีน้ำตาลเพื่อทำให้ได้ลุคที่ดูกลมกลืนมากขึ้น

9 ideas for small eye04

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Pinksmoke

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.