เปิดโลกไปกับ “A DAY IN THE LIFE WITH AMOREPACIFIC” พร้อมเผยความลับความงามในโลก K-Beauty ที่สาวกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

amore

ทางทีม jeab.com ได้มีโอกาสไปร่วมงาน “JOURNEY TO BEAUTY INNOVATION, A DAY IN THE LIFE WITH AMOREPACIFIC” ที่ Kota Kinabalu ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นงานจากเครือยักษ์ใหญ่ของเกาหลี “AMORE PACIFIC” นี้เอง

เพื่อนๆ หลายคนอาจงงว่า “AMORE PACIFIC” คือใคร “AMORE PACIFIC” เป็นเครือ ที่มีแบรนด์เมคอัพเกาหลีที่เพื่อนๆ น่าจะชื่นชอบและเป็นที่รู้จักกันดี เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นแบรนด์ที่ฮิตๆ เป็นที่นิยมของสายเกาหลีกันอยู่แล้ว ได้แก่ Sulwhasoo , Laneige , Mamonde , Innisfree และ Etude House นั่นเอง

โดยการเดินทางครั้งนี้ Jeab.com ก็ได้ไปสัมผ้สประสบการณ์ดีๆ และนำกลับมาแบ่งปันเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแบรนด์เครื่องสำอางและติดตามวงการบิวตี้ให้ได้ทราบไปด้วยกันค่ะ มาดูการเดินทางของเรากัน!

batch_DSCF8275

batch_DSCF8095

แต่ก่อนจะไปชมการเดินทางในทริปนี้ เรามาทำความรู้จักแบรนด์ในเครือ “AMORE PACIFIC” กันก่อนเลยดีกว่า

amore2

“AMORE PACIFIC” เป็นเครือยักษ์ใหญ่ที่ผลิตทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์ในเกาหลีเลยก็ว่าได้ โดยแต่ละแบรนด์นั้นจะมีจุดเด่นที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งนึงที่มีในทุก 5 แบรนด์เลยก็คือ เรื่องของการวิจัยเพื่อผิวของ “คนเอเชียโดยเฉพาะ” โดยที่ส่วนผสมส่วนใหญ่นั้นมาจากเอเชีย ทำให้เข้ากับผิวของคนเอเชียได้ดี

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาทำความรู้จักแต่ละแบรนด์กันเลยดีกว่า

sws

Sulwhasoo 

“แบรนด์ความงามที่แสวงหาความกลมกลืน ที่ได้แรงบันดานใจจากปรัชญาและองค์ความรู้เอเชีย”

แน่นอนเลยว่าเป็นตัวยอดฮิตที่หลายคนหลงรัก และใช้กันอย่างต่อเนื่อง เพราะแบรนด์ Sulwhasoo  นั้นถือว่าเป็นไฮแบรนด์ของเครือเลยก็ว่าได้ ด้วยการใส่ใจในกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้แบรนด์ Sulwhasoo มีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง เมื่อใช้จะสัมผัสได้ถึงสมุนไพรและการปรนิบัติผิวที่เข้าสู่ภายในจริงๆ ไม่ว่าจะตัวเซรั่ม First Care ที่เป็นเซรั่มดัง พอเปิดฝามาสิ่งที่สัมผัสได้คือกลิ่นโสมแท้ๆ สมุนไพรจริงๆ ที่ออกแบบมาตามตำรับตำราเก่าของชาวเกาหลี ช่วยให้ผิวหน้าสวยแบบอายุวัฒนะเลยทีเดียว

l

Laneige 

แบรนด์ที่เพื่อนๆ สายเกาหลีจะต้องอินสุดๆ จุดเริ่มต้นของ Laneige นั้นมาจาก “การวิจัยน้ำเชิงลึก”  โดยที่ทางแบรนด์นั้นวิจัยว่า น้ำนั้นเป็นพื้นฐานที่สำคัญของผิว ที่ทำให้ผิวสุขภาพดีจากภายใน เปล่งประกายมาถึงภายนอก ไม่แปลกเลยที่ตัวยอดฮิตของ Laneige จะเป็นสกินแคร์สูตร Water Bank และตัว Sleeping Mask ที่เข้าไปช่วยเติมน้ำให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นแบรนด์ขวัญใจผู้หญิงหน้าแห้งสุดๆ ผู้หญิงหน้ามันก็ใช้ได้เพราะความเป็นน้ำนั้นจะไม่ทำให้หน้ามันเหนียวเหมือนครีมทั่วไปนี้เอง

mamonde

Mamonde

จะเน้นความเป็น Faminine โดยที่แบรนด์ Mamonde ได้แรงบันดานใจจากมวลหมู่ดอกไม้ การวิจัยดอกไม้นานาชนิด เพื่อมาสกัดเป็นสกินแคร์และเครื่องสำอางต่างๆ ดูเป็นผู้หญิงสวยๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญเลยคือของส่วนใหญ่ของแบรนด์จะทำมาเพื่ออากาศโซนชื้น อย่างบ้านเรานี้เอง

innisfree

INNISFREE

แบรนด์ขวัญใจวัยรุ่น ที่รักธรรมชาติ มาในคอนเซ็ป “GREEN FRESHNESS” โดยที่ INNISFREE นั้นเป็นแบรนด์ความงามที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบ และแรงบันดาลใจจากเกาะเจจู เพื่อสกัดมาเป็นสกินแคร์และเครื่องสำอางที่มีมากมายหลายสูตร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผิวที่แตกต่าง

et

ETUDE HOUSE

แบรนด์ในตำนานที่มีมานานมากๆ ที่ไทยเราก็มาจากเครือนี้ โดยที่เน้นความสนุกสนานในการแต่งหน้า ด้วยสีสันที่มากมาย ง่ายต่อการใช้งาน พิกเมนต์แน่นเวอร์ ติดทนนาน เหมาะกับอากาศโซนเอเชียได้ดี

 

หลังจากที่ทำความรู้จักครบแล้วสำหรับ 5 แบรนด์ เพื่อนๆ น่าจะเริ่มคุ้นเคยกับเครือ “AMORE PACIFIC” กันแล้ว เพราะเป็นแบรนด์ที่หลายคนโปรดปรานทั้งนั้นเลย เรามาดูการเดินทางและประสบการณ์สนุกๆ ที่ Jeab.com ได้รับจากงานนี้กันต่อดีกว่า!

เริ่มต้นวันแรกเมื่อเราเดินทางมาถึง Kota Kinabalu ประเทศมาเลเซีย

batch_DSCF8049

เมื่อเดินทางมาถึงทาง “AMORE PACIFIC” ต้อนรับด้วยเซ็ตที่หลายๆ คนหลงรักกัน อย่าง Laneige Sleeping set

batch_DSCF8061

  • เช้ามาเราก็จะมาร่วมกิจกรรมกัน กิจกรรมแรกเลยคือ โยคะหน้าที่มีวิทยากรมาสอนโยคะให้ผิวเราอ่อนเยาว์

batch_DSCF8119

batch_Journey to Beauty Inno_Experiencing Amorepacific's Heritage Ingredients of Green Tea and Ginseng via Teatime

หลังจากนั้นก็จิบชาหอมๆ

 

จากนั้นก็ต่อกันที่งานคุชชั่นกันบ้าง เพราะเมื่อเรามาเยือนงานเกาหลีแล้วเราจะไม่พูดถึงคุชชั่นคงไม่ได้แน่นอน เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการคิดค้นคุชชั่นยอดฮิต ที่อินตามกันไปถึงโซนยุโรป

การคิดค้นคุชชั่น

Amore Pacific เชื่อว่านวัตกรรมที่แท้จริงจะสามารถสร้างความแตกต่างในชีวิตประจำวันของลูกค้าได้ ทีมวิจัยและพัฒนาจึงได้คิดค้นคุชชั่นรุ่นแรกขึ้นในปี 2551 เพื่อให้ผู้หญิงสามารถทากันแดดเพิ่มเติมระหว่างวันได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยคุชชั่นอยู่ในตลับพกพา พร้อมฟองน้ำที่ซึมซับกันแดด รองพื้น และส่วนผสมบำรุงผิวในรูปแบบเหลว ซึ่งใช้ทาลงบนผิวด้วยพัฟผลลัพธ์ที่ได้คือการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ดูไม่จงใจแต่งหน้า เบาบาง แต่ยังปกปิดริ้วรอยได้เป็นเวลานาน ทาได้ทุกที่ทุกเวลา

ที่นี้เรามาดูจุดเด่นของคุชชั่นแต่ละแบรนด์กันเลยดีกว่า

sulcu

Sulwhasoo

“เพอร์เฟกติง คุชชั่น” ซึ่งปกปิดยาวนานและมอบผิวที่ไร้ที่ติอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลี น้ำมันแอพริคอต และสารสกัด “จาอึมดาน” ที่มีสรรพคุณชะลอวัยและให้ความชุ่มชื้น ตามตำรับและปรัชญาของแบรนด์

lacu

Laneige

“บีบี คุชชั่น” ที่เป็นที่นิยมในทุกมุมโลก และได้รับรางวัลความงามจากสถาบันต่าง ๆ กว่า 80 แห่งทั่วโลก

mamoncu

Mamonde

“คัฟเวอร์ พาวเดอร์ คุชชั่น” ที่มีเนื้อแป้งลักษณะกลีบดอกพีช ให้การปกปิดแบบเป็นธรรมชาติ ยาวนาน เหมาะกับอากาศชื้น

incu

INNISFREE

“มาย คุชชั่น” ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งคุชชั่นให้เหมาะสมกับผิวตัวเองมากที่สุด ด้วยการเลือกเนื้อเบสคุชชั่นจาก 12 ตัวเลือก เลือกพัฟที่เหมาะกับผิวจาก 4 ตัวเลือก และตลับคุชชั่นที่ชื่นชอบจากกว่า 100 แบบ

etcu

ETUDE HOUSE

“เพรเชส มิเนอราลานี คุชชั่น” ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังปกปิดได้เต็มที่และเรียบเนียนด้วย

 

เป็นยังไงบ้างคะ ไม่แปลกเลยที่  “AMORE PACIFIC” จะมียอดขายคุชชั่นปี 1 ถึง 100 ล้านตลับ เพราะการใส่ใจในทุกลายละเอียดนี้เอง ที่ทำให้ค้นคว้าวิจัย พัฒนาคุชชั่นมาให้เราได้ใช้กันถึงทุกวันนี้

batch_Journey to Beauty Inno_Jason Lee, Amorepacific Chief Make-up Artist 1

ทีนี้ก็มาถึงคลาสแต่งหน้า โดยผู้เชี่ยวชาญ เมคอัพอาร์ตติสอิมพอร์ทจากแดนกิมจิ พร้อมเกาะติดเทรนด์ K-Beauty ที่กำลังจะมาในปี 2018 กันเลยดีกว่า พลาดไม่ได้เลยนะสำหรับช่วงนี้

batch_DSCF8167

โดยที่คลาสแต่งหน้านี้เราใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจาก Etude กัน โดยที่เค้าจะมาสอนเทรนด์ที่จะฮิตในปี 2018 นั้นเอง

เทรนด์ที่จะมาในปีนี้

FACE

แน่นอนเลยว่างานผิวจะต้องเป็นงานผิวโกลว์ๆ ดูสะอาดคลีนๆ เปล่งปลังจากภาพใน ไม่เน้นการปกปิดเยอะจ้า

BLUSH

งานแก้มนั้นเน้นไปที่การปัดแก้มด้วยสีอ่อนๆ ละมุน โดยที่เน้นปัดบริเวณโหน่กแก้มเข้ามาถึงกลางแก้ม จะปัดมาถึงจมูกเลยก็ได้

BROW

งานคิ้วเน้นเป็นงานธรรมชาติ โดยที่ให้ขนคิ้วดูมี Texture เบาๆ

EYE

งานตาเน้นใช้สีเดียวเลยทั่วทั้งตา โดยที่มาเน้นการ contouring ให้ตาดูมีมิติเบาๆ แบบเป็นธรรมชาคิ โดยสีตาที่จะมาแรงจะเป็นโทนสี Sunkissed เช่น สีส้ม สีเหลือง สีพีช นี้เอง โดยจะเน้นให้ตาดูมันวาวเล็กน้อย

LIP

เทรนด์สีลิปปีนี้จะมาแรง เรียกได้เลยว่าเน้นงานปาก จะเน้นสีปากจัดจ้าน ส้ม แดง แต่เป็นส้มแดงแนวทินท์ ที่ได้ลุคธรรมชาติ สดใส เนื้อลิปแบบ Shine จะมาแรง เพราะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติ

ทีนี้เราจะพามาส่องผลิตภัณฑ์ที่ “AMORE PACIFIC” ที่ว่าเด็ด! และแต่ละแบรนด์ภูมิใจเสนอกันเลย

batch_DSCF8046

Laneige Sleeping set ที่มี Mask หน้า Mask ปาก และ Mask ใต้ตา ที่เราได้ลองใช้แล้วชอบมากๆ เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำ พร้อมนอนหลับสบายๆ แต่ที่ชอบมากๆ อีกด้วยเลยคือ มาร์กตาจาก Etude ที่แกะออกมาเป็นแผ่นปิดตา อุ่นๆ ปิดแล้วสบายมากกก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบอโรม่า พร้อมมาร์กตาให้สดใส  หลับสบายต้อนรับเช้าวันใหม่

batch_DSCF8217

INNISFREE ภูมิใจเสนอ คุชชั่นตัวใหม่เบาสบายผิวหน้า แต่ให้การปกปิด มาพร้อมเคสลายใหม่น่ารักสุดๆ ตลับคุชชั่นไม่ใหญ่ พกพาง่าย

batch_DSCF8258

งานผิวจาก Mamonde “Frist Energy Serum” สกัดจากดอกไม้ตามคอนเซ็ปแบรนด์ ตัวนี้เป็นตัวดังมากๆ ที่เกาหลี ใครเป็นสาวกสายเกาหลีต้องไปลองสอยมาใช้ดูนะ และตามด้วย INNISFREE greentea seed Cream ตัวดัง ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ไม่หนักผิวหน้า สาวก Innisfree ต้องห้ามพลาดเลยสำหรับตัวนี้

batch_DSCF8069

มาร์กหน้ารุ่นใหม่จาก Sulwhasoo และเซ็ต Kit Frist Care ที่ใครได้ใช้ก็หลงรัก

batch_DSCF8175

และสุดท้าย งานเครื่องสำอางจาก Etude House ที่เพื่อนๆ ห้ามพลาด เพราะเหมาะกับเทรนด์ที่กำลังจะมาในปี 2018 มากๆ เลยนะ!

จบไปแล้วกับการเดินทางไปร่วมงาน “JOURNEY TO BEAUTY INNOVATION, A DAY IN THE LIFE WITH AMOREPACIFIC” ที่ Kota Kinabalu ประเทศมาเลเซีย ได้ข้อมูลและความรู้บิวตี้มากมายมาแบ่งปันกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบสายบิวตี้ ไม่มากก็น้อยนะคะ 🙂

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.