เรื่องต้องรู้! ไอเท็มสกินแคร์อะไรที่แช่ตู้เย็นได้ อะไรแช่ไม่ได้ พร้อมส่องตู้เย็นจิ๋วสำหรับแช่โดยเฉพาะ

ผู้หญิงหลายคนชอบนำเอาสกินแคร์ไปแช่ตู้เย็น เวลาหยิบมาใช้จะได้รู้สึกสดชื่น แต่ความจริงแล้วสกินแคร์แต่ละแบบก็ไม่ได้สามารถแช่ตู้เย็นได้หมดทุกอย่างหรอกนะคะ บางอย่างยิ่งแช่ตู้เย็น ก็ยิ่งไม่ดีนะจ๊ะ ดังนั้นต้องเลือกให้ถูกกันด้วยว่าอะไรแช่ได้ อะไรแช่ไม่ได้กันนะ ซึ่งเราก็ได้สรุปรายละเอียดของไอเท็มที่แช่ตู้เย็นได้ และ ไม่ควรนำมาแช่ตู้เย็นมาให้เพื่อนๆ กันแล้วด้วยล่ะจ้า

ไอเท็มที่นำเข้าแช่ตู้เย็นได้ ได้แก่

-อายครีมและเซรั่ม : 2 ไอเท็มนี้แช่ตู้เย็นได้ ใช้แล้วเย็นสดชื่น ตื่นตัวแน่นอน ยิ่งอายครีม ถ้ามีความเย็นจะช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้ด้วย

-เครื่องสำอางแบบดินสอ เช่น อายไลเนอร์ ลิปไลเนอร์ : เครื่องสำอางแบบดินสอ ถ้าแช่ตู้เย็นก่อนแล้วหยิบมาเหลาให้คมกริบ เวลานำมาใช้ จะใช้งานได้ง่ายและให้เส้นที่คมกริบเป๊ะสุดๆ

-สเปรย์มิสท์ : สเปรย์มิสท์ เมื่อนำมาแช่ตู้เย็น จะช่วยเพิ่มความสดชื่นเข้าไปอีกขั้น

ไอเท็มที่ไม่ควรนำเข้าแช่ตู้เย็น ได้แก่

-เครื่องสำอางที่เป็นน้ำมัน : ไม่ควรนำมาแช่ตู้เย็นเพราะว่าจะทำให้น้ำมันแยกชั้นกันและอาจจะทำให้แข็งตัว ทำให้เคมีด้านในเครื่องสำอางทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพด้วยล่ะ

-ยาทาเล็บ : ยาทาเล็บเป็นสิ่งที่ติดไฟได้ง่าย ไม่ควรเอานำไปแช่ตู้เย็น เพราะอาจจะสปาร์กกับมอเตอร์แล้วทำให้ระเบิดได้

-น้ำหอม : น้ำหอมควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิปกติ เพราะการเก็บไว้ที่เย็นหรือร้อนเกินไป จะทำให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนได้

-แผ่นมาส์กหน้า : แผ่นมาส์กหน้า หลายคนเข้าใจผิดว่าแช่ตู้เย็นแล้วจะทำให้เย็นสดชื่น แต่ความจริงแล้วความเย็นจะช่วยลดคุณภาพสารประกอบภายในมาส์ก อีกทั้งถ้าเอาแผ่นมาส์กที่แช่ตู้เย็นมามาส์กหน้าจะทำให้รูขุมขนปิดและตัวสกินแคร์ในแผ่นมาส์กซึมลงผิวไม่ได้ด้วย

-ลิปสติก : การแช่เย็นลิปสติกจะทำให้ความชุ่มชื้นในลิปสติกหายไป แต่ถ้าลิปละลาย จะเอามาแช่ให้แข็งก็ได้ แต่ไม่ควรแช่ทิ้งไว้เป็นประจำนะคะ

-แป้งฝุ่น บลัชออน และเครื่องสำอางอื่นๆ ที่เป็นผง : ไม่ควรนำมาแช่ตู้เย็น เพราะความชื่นจะทำให้เครื่องสำอางมีปัญหาได้

 

หลังจากรู้แล้วว่าสกินแคร์อะไรแช่ตู้เย็นได้ แช่ตู้เย็นไม่ได้แล้ว แต่จะเอาเข้าตู้เย็นใหญ่ๆ ที่ต้องมาแบ่งพื้นที่ของกิน เครื่องสำอาง และ สกินแคร์อยู่ด้วยกันก็เยอะไปหน่อย ว่าแล้วเลยขอพาเพื่อนๆ ไปส่อง  “ตู้เย็นจิ๋ว” ที่ใช้สำหรับสำหรับเก็บเครื่องสำอางและสกินแคร์ มีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่ใหญ่และกินพื้นที่ในบ้านกันด้วยดีกว่า หรือหากใครจะเอาไว้แช่เครื่องดื่มกระป๋องเล็กๆ ถ้าขนาดไม่เกินตู้เย็นจิ๋วนี้ ก็แช่ได้เช่นกัน โดยแต่ละแบบมีวางจำหน่ายทางออนไลน์ ใครสนใจก็ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมใต้รูปแต่ละแบบได้เลยนะคะ

KEMIN ตู้เย็นพกพา LCD 22ลิตร น่ารักการ์ตูนสีเหลือง เย็นถึง -9 °C พกพาสะดวก ใช้ได้ทั้งไฟบ้านและรถยนต์ ทำความเย็นความร้อนได้ เย็นเหมือนตู้เย็นบ้าน ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ 

ตู้เย็นเล็กขาวตัดดำสำหรับแช่เครื่องสำอางหรืออุ่นอาหาร 10ลิตร พกพาสะดวก ใช้ได้ทั้งไฟบ้านและรถยนต์ 12V ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ 

ตู้เย็นมินิ แช่ครีม แช่น้ำหอม แช่มาร์คหน้า ขนาดความจุ 4L ใช้งานได้2ระบบ ทั้งเย็นและอุ่น ทำความเย็นได้ต่ำสุด ที่ 10 องศา+ ทำความร้อนได้มากถึง 65องศา ขนาดเล็ก พกพาง่าย เหมาะกับใช้ในห้องนอน หรือใส่เครื่องสำอางค์ กินไฟน้อย ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่

ตู้เย็นมินิ ตู้เย็นขนาดเล็ก ตู้เย็นแช่สกินแคร์ ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

รู้แล้วว่าไอเท็มไหนแช่ตู้เย็นได้ ไอเท็มไหนแช่ไม่ได้ ใครถูกใจตู้เย็นจิ๋วแบบไหน ก็ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อได้เลยนะจ๊ะ

 

Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.