วิปโฟม นุ่ม ฟิน จาก “Bifesta” สูตรใหม่ที่ฮิตที่สุดในญี่ปุ่น ผิวเปล่งปลั่งอมชมพูเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความชุ่มชื่น

resizehead-bifesta2-01

การล้างหน้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งใครที่เป็นสิวบ่อยๆ อาจเกิดจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาด หรืออาจแพ้โฟมล้างหน้าก็เป็นได้ ดังนั้นการเลือกโฟมล้างหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่เพื่อนๆ ควรใส่ใจ โฟมล้างหน้าที่ดี ควรเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว และที่สำคัญเลยคือ จะต้องล้างได้สะอาดหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการล้างหน้า ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ แต่หนึ่งในรูปแบบของโฟมล้างหน้าที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น “วิปโฟม” หรือ “โฟมล้างหน้าแบบวิปโฟม” โฟมหนาๆ ฟินๆ เวลาล้างหน้านั่นเอง

และวันนี้เราก็มีรีวิว Bifesta Foaming Whip ที่มีหลายเสียงการันตีเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวมาฝากให้ได้ดูกันค่า หลายๆ อาจจะคุ้นหน้าค่าตากันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะทั้งวิบโฟมและคลีนซิ่งของแบรนด์นี้ ถือเป็นอันดับต้นๆ ของคลีนซิ่งยอดฮิตของสาวไทย ด้วยราคาที่เข้าถึงง่าย คุณภาพที่ดีงาม และที่สำคัญเลยคือส่วนผสมที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวมาก ไม่ระคายเคืองง่าย

resizebifesta-pic-03

โดยปกติที่ผ่านมาในไทย เราจะเห็นวิปโฟมของ Bifesta ด้วยกัน 2 สูตร คือ สูตรสีเขียว หรือ สูตร Sebum (สำหรับคนหน้ามัน) และ สูตรสีฟ้า หรือ สูตร Brightup (สำหรับคนที่ต้องการความกระจ่างใส) แต่หากใครที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือติดตามข่าวคราวของบิวตี้ไอเท็มที่ญี่ปุ่นเสมอ จะรู้ว่าจริงๆ วิปโฟม Bifesta มีอีกสูตรด้วยนะ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่ฮิตสุดๆ ของผู้หญิงญี่ปุ่นเลยล่ะ นั่นก็คือ สูตรสีชมพู หรือ สูตร Moist (สูตรสำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง) นั่นเอง แต่รู้มั้ย ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ใช้สูตร Moist ได้แล้วน๊า มีขายที่ Tesco Lotus ทุกสาขา มีขายแล้วด้วยนะ ขวดละ 195 บาทเท่านั้นเอง งานนี้เลยขอหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ jeab.com ได้ดูกัน

resizebifesta-pic-01

ก่อนจะไปดูรีวิวการใช้กัน มาทำความรู้จักกันสักนิดว่าทำไมสูตร Moist ถึงได้ฮิตสุดๆ ในญี่ปุ่น แล้วสาวๆ ญี่ปุ่นทำไมถึงชอบใช้สูตรนี้กันก่อนดีกว่า

เพราะอะไรวิปโฟม Bifesta สูตร Moist ถึงฮิตในญี่ปุ่น?

resize5

ที่ผู้หญิงญี่ปุ่นชอบใช้สูตร Moist ก็เพราะว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าการล้างหน้าที่ดีนั้น โฟมล้างหน้าควรให้ความชุ่มชื่นแก่ใบหน้า ไม่ทำให้หน้าตึงหลังการล้าง หากโฟมล้างหน้าตัวไหนที่ล้างหน้าแล้วเกิดอาการตึงผิว ผิวแห้งลอกนั้น สาวญี่ปุ่นจะถือว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ทำลายผิวหน้า ไม่ควรใช้นั่นเอง เพราะแบบนี้นี่แหละ เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้หญิงญี่ปุ่นถึงมีผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ ใส อมชมพู เพราะเค้าเน้นในเรื่องของความชุ่มชื่นเป็นหลัก ผิวขาวเป็นรองเนี่ยล่ะ

ด้วยความเชื่อของผู้หญิงญี่ปุ่นที่เป็นแบบนี้ จึงทำให้วิปโฟมของ Bifesta สูตร Moist เป็นที่นิยมของสาวๆ ญี่ปุ่นกัน เพราะสูตรนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ใช้ได้ทั้งคนผิวมัน ผิวธรรมดา หรือ ผิวผสม ยิ่งคนไหนผิวแห้งยิ่งเหมาะกับสูตรนี้มากๆ เลยล่ะ

ส่วนผสม

resize4

ส่วนผสมของสูตรนี้ดีงามนะ เหมาะสำหรับคนขี้แพ้ เพราะวิปโฟมตัวนี้ ปราศจากแอลกอฮอลล์ที่จะมาทำลายผิวหน้า ที่สำคัญ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีสารกันเสีย ที่สำคัญคือ มี CO2 (เป็นวิปโฟมคาร์บอเนต) และ Hyaluronate บวก Collagen ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นมากถึง 2 เท่า ด้วยล่ะ หากใครติดตามเรื่องสกินแคร์ญี่ปุ่นอยู่เสมอๆ จะรู้ว่า CO2 เป็นส่วนผสมยอดฮิตที่ผู้หญิงญี่ปุ่นชื่นชอบกันมาก เพราะว่าก๊าซตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดใต้ผิวหน้า และที่สำคัญเลยคือช่วยให้ผิว “อมชมพู” เปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติได้นั่นเอง นอกจากนั้น Hyaluronate และ Collagen ก็เป็นส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวนุ่ม เด้ง เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอีก พอมารวมอยู่ใน Bifesta สูตร Moist จึงทำให้มีความน่าใช้สุดๆ

ทำความรู้จัก Bifesta สูตร Moist ไปพลางๆ แล้ว ถึงเวลารีวิวของเราสักที มาดูกันว่าจะฟินขนาดไหน

REVIEW

ในที่นี้ เราจะรีวิวเป็นหัวข้อๆ ไปนะคะ โดยไล่จาก แพคเกจและการใช้งาน, ความนุ่มของเนื้อวิปโฟม, ความสะอาดและความอ่อนโยนที่มีต่อผิว, ราคาและความยากง่ายในการหาซื้อ

resize2

แพ็กเกจและการใช้งาน

เป็นขวดแบบมีหัวปั้ม ใช้งานง่าย และมีตัวล็อคหัวกดไม่ให้หกเลอะเทอะ ซึ่งตัวล็อคตัวนี้ควรเก็บไว้ดีๆ เลยเพราะเวลาพกพาจะช่วยล็อคหัวกดไม่ให้โฟมหกออกมาเลอะเทอะออกมา เวลาใช้ก็ให้เริ่มจากการเปิดตัวล็อคออกจากหัวกดก่อน เพื่อให้สามารถบีบฟองออกจากหัวกดได้นั่นเอง พอกดปุ๊บ แค่ปั๊มเดียวเท่านั้นแหละ ได้วิปโฟมฟองฟหนา แน่น อลังการมากเว่อ แบบที่ไม่ต้องตีให้เมื่อยมือเหมือนที่ผ่านมา

คะแนน ★★★★★ (5/5)

resizebifesta-pic2-01

เขย่า 2-3 ทีเพื่อให้เนื้อวิปเข้ากัน

resizebifesta-pic-04

วิธีบีบโฟมออกมาง่ายมากๆ เพียงแค่กดหัวบีบลงมา

resize3-faom

ลองกดดูเพียง 1 ปั้ม ได้วิปโฟมหนาแน่นนุ่มออกมาขนาดเท่าลูกปิงปอง ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ล้างหน้า 1 ครั้งแล้ว

resize2-faom

ความนุ่มของเนื้อวิปโฟม

เนื้อวิปโฟมที่บีบออกมา นุ่มมือมากกกกกกก แถมยังเกาะตัวดีมากๆ อีกด้วย เนื้อวิปละเอียด สัมผัสแล้วให้ความรู้สึกฟินเว่อร์

คะแนน ★★★★★ (5/5) ที่จริงอยากให้เกินคะแนนเต็มด้วยซ้ำ เพราะมันนุ่มแบบไม่มีลิมิตเลยอ่ะ ดีงาม

resize13

ลองคว่ำมือดู เนื้อวิปโฟมก็ไม่มีตกหล่น คือ ดีงาม เนื้อแน่น เกาะตัวกันดีมาก

resize14

ประกบมือแล้วยิ่งฟินไปใหญ่

resize15

resize16

ความสะอาด และ ความอ่อนโยนต่อผิว

หลังจากฟินกับความนุ่มและแน่นของเนื้อวิปโฟมแล้ว มาถึงขั้นตอนล้างจริงๆ ด้วยวิปโฟมกันค่ะ ขั้นตอนง่ายๆ กดวิปโฟมออกมาแล้วนำมาล้างหน้า นวดเบาๆ ที่ผิวหน้า ประมาณ 20-30 วินาที เพื่อกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียน หน้าจะได้อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผลที่ได้คือ ทำความสะอาดได้ดี ผิวหน้าไม่แห้งตึง ผิวดูสมดุลขึ้นแห้งน้อยลงและช่วยผิวที่มันให้ดูมันน้อยลงด้วย ที่สำคัญตอนใช้ให้ความรู้สึกอ่อนโยนต่อผิวดี เพราะวิปโฟมนุ่มมากๆ จนเวลาที่ใช้ล้างหน้า เราไม่รู้สึกว่ามือเราเสียดสีกับผิวเลยสักนิด ชอบค่ะชอบ

คะแนน ความสะอาด และ ความอ่อนโยนต่อผิว ★★★★ (4/5)

resize22

resize23

resize25

ราคาและความยากง่ายในการหาซื้อ

เป็นวิปโฟมที่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ราคาไม่ถึงสองร้อยบาทด้วยซ้ำ แต่คุณภาพจัดเต็มเกินราคา ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว จำหน่ายอยู่ที่ราคาขวดละ 195 บาท หาซื้อได้ที่ Tesco Lotus ทุกสาขา

คะแนน ราคาและความยากง่ายในการหาซื้อ ★★★★ (5/5)

resize8

สรุป

เป็นวิปโฟมช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่นจริงๆ ลดการเสียดสีผิวได้ ขณะล้างแทบไม่เกิดการเสียดสีที่ผิวเลย ตัวโฟมแน่นและนุ่มมากกกก กอไก่ล้านตัว ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของริ้วรอยก่อนวัย และที่สำคัญเลยคือไม่รู้สึกแห้งตึงหลังการล้างหน้าเป็นจุดที่ทำให้ชอบ ผิวจะดูสมดุลขึ้นแห้งน้อยลงและช่วงผิวที่มันก็ดูมันน้อยลง หน้าไม่แห้งลอกเหมือนโฟมล้างหน้าอื่นๆ รู้สึกว่าผดผื่นและความหม่นหมองดูน้อยลงจากตอนแรกเล็กน้อย (แต่ทางที่ดีควรใช้อย่างต่อเนื่องและขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน) การใช้งานสะดวกเพราะแค่บีบโฟมออกมาก็ล้างหน้าได้เลย แถมยังราคาไม่แพง ไม่ถึงสองร้อย แค่ 195 บาทเท่านั้นเอง หาซื้อได้ไม่ยาก ที่ Tesco Lotus ทุกสาขา นับว่าเป็นวิปโฟมที่ดีงามมากๆ ตัวหนึ่งทีเดียว

resize17

บอกเลยว่าใครอยากมีความสุขเวลาล้างหน้าต้องลอง นอกจากเนื้อนุ่ม แฮปปี้แล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่น อมชมพูอีกด้วยล่ะ

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.