TIPS! บอกลา “ตาแพนด้า” ด้วยลิปสติกสีแดง

delete-panda-eyes-with-red-lipstick-pageเมื่อ “ตาแพนด้า” มาเยือน พวกเราก็ต้องหาวิธีรับมือที่ดีที่สุดให้กับมันกันใช่มั้ยจ๊ะสาวๆ ซึ่งเราก็เชื่อว่าทุกคนที่มีปัญหาใต้ตาดำ เกิน 50% จะรู้ซึ้งแน่นอนว่าการหา Concealer และ/หรือ Corrector ที่ใช้แล้วดี ใช้แล้วเนียน เหมาะกับใต้ตาของเรา มาลบ มากำจัดตาแพนด้าทิ้งไปได้เนี่ย มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กลบแล้วก็ยังไม่เนียน มองดูแล้วก็ยังเห็นเป็นสีม่วงหรือเทาจางๆ อยู่ดี แบบนี้จะทำยังไงดีล่ะเนี่ย?

อย่าเพิ่งกังวลกันไปจ๊ะ ถึงคอนซีลเลอร์จะยังไม่เนียนกริบ แต่เราก็ยังสามารถทำให้มันเนียนได้อยู่นะ ไม่รู้มีใครเคยเห็นกันมาบ้างหรือยัง ที่ Deepica Mutlaya วิดีโอบล็อกเกอร์ท่านนี้ใช้ลิปสติกสีแดงมาเป็นตัวช่วยในการกลบใต้ตาดำให้เนียนกริบสุดๆ

วันนี้เราก็เลยขอพิสูจน์กันดูบ้าง ทำแล้วมันจะออกมาเวิร์คจริงหรือเปล่า แล้ว “ตาแพนด้า” จะเนียนกริบจริงอ่ะ ใครอยากรู้คำตอบ ลองมาชมบทพิสูจน์ที่วันนี้เราพลีชีพกันได้เลย

เริ่มกันที่เตรียมเครื่องสำอางที่เราใช้กันก่อน ดังนี้

materials-delete-panda-eyes-with-red-lipstick
-ลิปสติกสีแดง Pure Scarletto ของ L’oreal Paris
-คอนซีลเลอร์ NARS สี Custard
-แป้งฝุ่น Chanel

วิธีทำ

step-delete-panda-eyes-with-red-lipstick
-ทาลิปสติกที่แดงที่บริเวณใต้ตาดำของเรา พยายามทาให้เป็นสามเหลี่ยมนะจ๊ะ
-ใช้นิ้วมือค่อยๆ เกลี่ยให้ลิปสติกสีแดงเนียน
-นำเอาคอนซีลเลอร์ที่ใช้ทาทับด้านบนลิปสติกสีแดงให้เป็นสามเหลี่ยม
-ใช้นิ้วมือค่อยๆ เกลี่ยให้คอนซีลเลอร์เนียนไปกับดวงตา
-จากนั้นก็ปิดทับด้วยแป้งฝุ่นบางๆ ให้คอนซีลเลอร์อยู่ตัว แค่นี้กลบใต้ตาได้เนียนๆ กันแล้วล่ะ

หลังจากได้ทำการพิสูจน์เรียบร้อย ทำให้เราทราบว่าวิธีนี้ เนียนพอสมควรเลยนะจ๊ะสาวๆ ใต้ตาดูไม่ดำอีกต่อไป และ ไม่มีสีเทาจางๆ ให้เห็นกันอีกแล้วล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าเพิ่งวางใจกันไป ต้องระวัง! อย่าเผลอกลบคอนซีลเลอร์ทับลิปสติกสีแดงไม่เนียนกันนะ เพราะแทนที่จะใต้ตาไม่ดำ อาจจะใต้ตาแดงกันแทนก็ได้จ๊ะ

 

ดังนั้นหากสาวๆ คนไหนคิดว่าลิปสติกสีแดงอาจจะแรงเกินไป หรือกลัวกลบไม่เนียน ดูมันเข้มเกินกว่าสีผิวเรา อาจใช้เป็นลิปสติกสีประมาณเฉดส้มๆ โอโรลด์ แทนก็ได้นะจ๊ะ จะคล้ายๆ สี Corrector ซึ่งเมื่อทาทับด้วยคอนซีลเลอร์ก็จะออกมาเนียนกริบกว่าเดิมแล้วล่ะ ไปลองทำกันดู ได้ผลอย่างไร อย่าลืมมาแชร์ให้เราฟังกันบ้าง หวังว่าทุกคนจะบอกลาตาแพนด้าไปพร้อมๆ กันได้นะจ๊ะ 🙂

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.