รู้จัก DRUNK ELEPHANT แบรนด์ที่จัดว่าเป็น ‘คลีน สกินแคร์’ สุดฮิต พร้อมส่อง 8 ไอเท็มที่คนรักผิวต้องมี

DRUNK ELEPHANT แบรนด์อะไร ทำไมถูกพูดถึงบ่อยซะเหลือเกิน? ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะต้องพรีออเดอร์ แต่อย่างที่ทราบดี ตอนนี้แบรนด์นี้เข้าไทยมาได้สักระยะและวางจำหน่ายที่ Sephora  แล้ว นั่นจึงไม่แปลกที่หลายคนอาจรู้จักแบรนด์นี้กันมากขึ้น บ้างก็อาจใช้กันอยู่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ดีนัก วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักด้วยกันค่า พร้อมกับแนะ 8 ไอเท็มที่จัดว่าเป็น Must-Have items ของแบรนด์นี้ให้ด้วย มาดูกันว่าจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ เป็นยังไงกันนะ นอกจากแพคเกจจะสีสันสดใสสะดุดตาแบบมินิมอลๆ แล้ว ยังมีไอเท็มไหนที่ #คนรักผิว ไม่ควรพลาดกันบ้างนะ ตามมาดูกัน

จุดเริ่มต้นของ DRUNK ELEPHANT แบรนด์ที่จัดว่าเป็น ‘คลีน สกินแคร์’ สุดฮิต

image source : DRUNK ELEPHANT
ภาพซ้าย คุณ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์ DRUNK ELEPHANT

แบรนด์ DRUNK ELEPHANT เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ก่อตั้งโดย คุณ Tiffany Masterson ในปี 2009 โดยก่อนที่จะก่อตั้ง เธอมีปัญหาผิวทุกประเภท เธอเล่าว่า ผิวเธอทั้งแพ้ง่าย ทีโซนมัน บางครั้งก็ผิวแตก ผิวขาดความสมดุล รูขุมขนเห็นได้ชัด จนเธอรู้สึกหงุดหงิดและสับสนเวลาที่ต้องค้นหาผลิตภัณฑ์มาใช้ มันไม่ช่วยอะไรเธอเลย บางครั้งก็ใช้ได้ไม่นาน ซึ่งต่อมาเธอเริ่มขายคลีนเซอร์แบบแท่ง ทำให้เธอได้เรียนรู้และรู้จักส่วนผสมต่างๆ มากขึ้น ได้รู้วาส่วนผสมต่างๆ นั้นจะมีผลอย่างไรกับผิว ซึ่งในตอนนั้นเธอค้นพบว่าแบรนด์สกินแคร์ส่วนใหญ่ มักใส่ส่วนผสมที่ไม่จำเป็นลงไป จนทำให้เกิดการอุดตันของผิวและทำให้ผิวของเธอหมองคล้ำ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอคิดค้นแบรนด์ DRUNK ELEPHANT ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่าสกินแคร์แบรนด์นี้จะมีแต่ส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับบำรุงผิวเท่านั้น จึงมอบผลลัพธ์ที่ดีกับผิวพรรณ

DRUNK ELEPHANT เป็นแบรนด์ ‘คลีน สกินแคร์ (Clean Skincare)’ ที่เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นประโยชน์กับผิวพรรณจริงๆ ไม่ว่าจะมาจากธรรมชาติหรือไม่ก็ตาม อีกทั้งยังปราศจาก 6 สารก่อการระคายเคืองอย่าง Essential Oils, Drying Alcohols, Silicones, Chemical Sunscreens, Fragrances/Dyes และ SLS รวมทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ไม่มีการทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ 100% Cruelty-Free และช่วยสนุบสนุนองค์กรไม่แสวงหากำไรอย่าง Internaltional Elephant Foundation อีกด้วย

 

DRUNK ELEPHANT ชื่อนี้แบรนด์ได้แต่ใดมา…

image source : DRUNK ELEPHANT

หลายคนอาจสงสัยว่าแต่ทำไมชื่อแบรนด์ต้องเป็น DRUNK ELEPHANT? ช้างเมา? นั่นก็เพราะว่าเกิดจากความเชื่อของชาวแอฟริกันที่ว่า เมื่อช้างกินผลจากต้นมารูล่าจะเกิดอาการเมา ซึ่ง ‘น้ำมันมารูล่า’ นี้เป็นส่วนผสมหลักของแบรนด์ DRUNK ELEPHANT ในทุกผลิตภัณฑ์ โดยน้ำมันมารูล่านี้ คุณ Tiffany Masterson เชื่อว่าเป็นน้ำมันที่ดีที่สุดกว่าทุกชนิดที่เธอเคยลองมา เป็นน้ำมันที่มีสรรพคุณที่ดีกับผิวพรรณ มีกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงเป็นที่มาของแบรนด์ว่าทำไมถึงได้ชื่อ DRUNK ELEPHANT รวมทั้งทำไมน้ำมันมารูล่านี้ จึงกลายเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้นั่นเอง

 

ทำความรู้จักจุดเริ่มต้นของแบรนด์ยอดฮิตนี้กันมาแล้ว ถึงเวลามาดูไอเท็มเด็ดจาก DRUNK ELEPHANT ที่คนรักผิวไม่ควรพลาดกันแล้วล่ะค่า มีไอเท็มไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

8 ไอเท็มฮิต DRUNK ELEPHANT 

 

มาดูสรุปความน่าใช้ของแต่ละไอเท็มกันเลย! 

#1. DRUNK ELEPHANT Protini™ Polypeptide Cream

image source : Drunk Elephant

มอยส์เจอร์ไรเซอร์โปรตีนที่ช่วยฟื้นฟูความเรียบเนียนให้กับผิว ช่วยกระชับผิว ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี มีส่วนผสมของเปปไทด์เข้มข้นที่สนับสนุนการทำงานของ animo acids และ pygmy waterlily เพื่อมอบความอ่อนเยาว์และสุขภาพดีให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย และ ปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด

  • ขนาด 50ml ราคา 2,630 บาท

 

#2. DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum

image source : Drunk Elephant

เซรั่มเนื้อเจลชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ผสานด้วยวิตามินบี 5 ช่วยฟื้นฟูความเรียบเนียนให้กับผิว , pineapple ceramide ที่เข้าล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว มีส่วนผสมของ watermelin rind, apple และ lentil มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ส่วนผสมของ barberry extract ช่วยปลอบประโลมผิวแห้ง และ sodium hyaluronate crosspolymer คอยปกป้องผิวจากการทำร้าย ฟื้นฟูความเรียบเนียนและเส้นริ้วรอยให้ผิวแลดูกระจ่างใส สุขภาพดี และอ่อนเยาว์ โดยเซรั่มนี้ เป็นสูตร bio-compatible ซึมซาบเข้าผิวอย่างง่ายดายโดยไม่กระทบความสมดุลของผิว

  • ขนาด 50ml ราคา 1,870 บาท

 

#3. DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

image source : Drunk Elephant

เซรั่มสำหรับกลางคืน ช่วยฟื้นฟูผิวให้แลดูเรียบเนียนและกระจ่างใสสม่ำเสมอทั่วใบหน้า เป็นสูตรเนื้อเจลที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ผสาน AHA/BHA รวมไปถึง glycolic, lactic, tartaric, citric และ salicylic acids และ raspberry extract มอบผลลัพธ์ที่การผลัดเซลล์ผิวแบบ chemical แต่ไม่ทำร้ายผิวให้แห้งกร้านหรือบอบบาง นอกจากนี้ยังมี Horse chestnut, bearberry และ white tea ช่วยปลอบประโลมผิว ลดเลือนริ้วรอย, สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ, น้ำมันส่วนเกิน และรูขุมขน โดยเซรั่มนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเซรั่มอื่นๆ ให้ดูดซึมเข้าผิวได้มากยิ่งขึ้น

  • ขนาด 30 ml ราคา 3,470 บาท และ ขนาด 50 ml ราคา 5,170 บาท

 

#4. DRUNK ELEPHANT Lala Retro™ Whipped Cream

image source : Drunk Elephant

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อวิปครีมฟื้นฟูผิวผสานน้ำมันจากส่วนผสมในประเทศแอฟริกา 6 ชนิดเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดี มีส่วนผสมของ Ceramides AP, EOP และ NP ช่วยปลอบประโลมผิวและคงสมดุลผิวให้เป็นกลาง อีกทั้งปกป้องผิวจากการเสียความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมี Sodium Hyaluronate Crosspolymer ที่มีโมเลกุลเล็กกว่า hyaluronic acid ซึ่งสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกกว่า อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยลดเลือนการปรากฏของเส้นริ้วรอยต่าง ๆ บนผิว

  • ขนาด 50ml ราคา 2,310 บาท

 

#5. DRUNK ELEPHANT C-Firma™ Day Serum

image source : Drunk Elephant

เซรั่มวิตามินซีทรงประสิทธิภาพที่ช่วยฟื้นฟูความกระจ่างใสและความกระชับให้ผิว เป็นสูตรเฉพาะที่ผสาน pumpkin ferment extract และ pomegranate enzyme ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว มาพร้อมส่วนผสมของ l-ascorbic acid 15%, ferulic acid 1.5%, vitamin E 1% และเอนไซม์ที่สนับสนุนการปกป้องผิวจากมลภาวะ, สิ่งแวดล้อมที่ตึงเครียด และความเสียหายของอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูและลดเลือนการปรากฏของริ้วรอย, จุดด่างดำ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมี Sodium hyaluronate crosspolymer มอบความชุ่มชื้นอย่างเต็มขั้น เพื่อผิวที่แลดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดี

  • ขนาด 30ml ราคา 3,140 บาท

 

#6. DRUNK ELEPHANT C-Tango™ Multivitamin Eye Cream

image source : Drunk Elephant

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาแบบเข้มข้น เพื่อฟื้นฟูความกระชับ ความแข็งแรงให้แลดูผิวรอบดวงตาสุขภาพดี เป็นสูตรที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เซราไมด์ และน้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาติ ออกฤทธิ์ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวรอบดวงตาสดชื่น กระจ่างใส สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีส่วนผสมของเปปไทด์ 8 ชนิด ฟื้นฟูความกระจ่างใส , วิตามินซี 5 รูปแบบ และสารสกัดจากแตงกวา ทำให้ผิวรอบดวงตาแลดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์

  • ขนาด 15ml ราคา 2,480 บาท

 

#7. DRUNK ELEPHANT Virgin Marula Luxury Facial Oil

image source : Drunk Elephant

น้ำมันสกัดจากผลของต้นมารูล่า ปราศจากสารเคมีและน้ำหอม ผ่านกระบวนการสกัดเย็นที่ช่วยคงคุณค่าและความเข้มข้นไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุดมด้วยสารโพลีฟีนอลที่มีความเข้มข้นมากกว่าดาร์กช็อกโกแลต, ชาเขียว และชาขาว อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อมที่ทำร้ายผิว อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ลดเลือนเส้นริ้วรอย ปลอบประโลมผิวให้กลับมาแลดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี

  • ขนาด 15ml ราคา 1,540 บาท และ ขนาด 30ml ราคา 2,810 บาท

 

#8. DRUNK ELEPHANT A-Passioni™ Retinol Cream

image source : Drunk Elephant

สูตรนวัตกรรมล่าสุดที่ผสานวีแกนเรตินอล 1% พร้อมด้วยส่วนผสมซุปเปอร์ฟู้ดที่ช่วยลดเลือนการปรากฏของรูขุมขน, เส้นริ้วรอยลึก และการทำร้ายจากแสงแดด เพื่อผิวที่แลดูอ่อนเยาว์ มีวิตามินเอฟพร้อมด้วยส่วนผสมจาก passionfruit, apricot, marula และ jojoba oils คืนความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จาก kale, winter cherry และ xanthophylls เพื่อผิวที่แลดูแข็งแรง สุขภาพดี อ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

  • เซ็ทคู่กับ B-Hydra (3ml) และ A-Passioni (30ml) ราคา 2,860 บาท

 

ใครถูกใจไอเท็มชิ้นไหนก็ไปช้อปมาดูแลผิวกัน นอกจากสกินแคร์จะน่าใช้ ดีต่อผิวแล้วนั้น DRUNK ELEPHANT ยังมี ผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลเส้นผมด้วยนะคะ รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่นี่

 

Source : Sephora, drunkelephant

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.