บอกเคล็ดลับการสร้างหน้าพุ่งให้เหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคน!

เชื่อว่าหลายคนมีมีปัญหาเกี่ยวกับส่วนเกินต่างๆของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น เหนียงเอย แก้มเอย หรืออะไรก็ตามที่ทำใบหน้าเราดูไม่เพอร์เฟค แต่จะไปศัลยกรรมให้หมอแก้ปัญหาก็ดูไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด วันนี้เราไปเจอเคล็ดลับดีดีจาก Make.com ที่ได้เคล็บลับการ Contour เป็นการปรับโครงหน้าให้ได้รูปโดยใช้บรอนเซอร์แก้ไขส่วนเกินหรือลดบริเวณที่เราไม่ต้องการโดยการทำให้เกิดเงา ซึ่งได้ทริคดีๆว่าจะ Contour แบบไหนจึงจะเหมาะสมกับรูปหน้าจากช่างแต่งหน้าชื่อดังจาก New York น้่นก็คือ Ashley Rebecca ที่จะบอกเคล็ดลับ Contour ให้เหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคน งานนี้อย่าช้า ไปดูกันเลยค่ะ

contour01

ใบหน้ารูปเพชร
Trick : สำหรับใบหน้ารูปเพชรเพียงแค่ Contour เบาๆใต้โหนกแก้มโดยเริ่มตั้งแต่ต้นหูมาถึงกลางแก้มแค่นี้ก็เป๊ะแล้วค่ะ

ใบหน้ารูปหัวใจ
Trick : สำหรับใบหน้ารูปหัวใจ Contour ทั้งหมด 3 ทจุดคือ บนหน้าผาก , ใต้โหนกแก้ม และ ปลายคาง แนะนำว่าใช้แปรง bronzer ไซร์ใหญ่หน่อยสำหรับเทคนิคนี้ค่ะ

ใบหน้ารูปไข่
Trick : สำหรับใบหน้ารูปไข่ Contour ทั้งหมด 2 จุดคือ ข้างหน้าผากและโหนกแก้มล่าง ทริคคือเน้นการ Contour ข้างหน้าผากจะทำให้หน้าเรียวเป็นธรรมชาติขึ้น

ใบหน้ารูปกลม
Trick : สำหรับใบหน้ารูปกลมเริ่มจากขมับจนถึงหน้าผาก , ใต้โหนกแก้ม และ กราม พยายาม Contour ให้ดูเนียนๆฟุ้งๆไม่ให้เห็นขอบ Contour เพื่อความเป็นธรรมชาตินะคะ

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
Trick : สำหรับใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมเริ่มจากส่วนบนของหน้าผาก , กราม และ ใต้โหนกแก้ม เลือกสีให้เข้ากับสีผิวของเราแล้วพยายาม Contour ให้ดูเนียนเข้าไปกับผิวก็จะเพิ่มความเป็นธรรมชาตินะคะ

หยิบแปรงคว้าบรอนเซอร์แล้วไปหน้ากระจกแล้วลองทำตามกันได้เลย เคล็ดไม่ลับเล็กๆน้อยๆที่เพิ่มเติมความมั่นใจให้กับใบหน้าของเรา อย่าลืมติดตามเคล็ดลับดีๆได้ที่ Jeab.com นะคะ 🙂

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.