ใครอยากมีตาสองชั้นมาทางนี้! ชวนดูวิธีทำตาสองชั้นเนียนๆ โดยไม่ต้องง้อศัลยกรรมที่มือใหม่ก็ทำได้

how to bigeye

ปัญหาที่สาวเอเชียโดยเฉพาะสาวไทยอย่างเรามักเจอกันบ่อย ก็คือการที่ชั้นตาไม่เท่ากัน หรือเป็นคนมีตาชั้นเดียว หรือมีตาสองชั้นหลบใน ทำให้เป็นปัญหาในการแต่งหน้าสุดๆ วันนี้เราจะมาบอกวิธีทำตาสองชั้นง่ายๆ มาพร้อมกับไอเดียการแต่งตาที่จะเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นอีกคนโดยไม่ต้องง้อศัลยกรรม

how to big eye01

Image Source

how to big eye02

Image Source

วิธีการทำตาสองชั้นนั้นต้องมีตัวช่วยที่ทำให้เกิดชั้นตา นั้่นไอเท็มติดตาสองชั้น ซึ่งมีหลายแบบให้เลือกมากๆในตอนนี้ สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่ร้าน 60 บาท  หรือร้านขายอุปกรณ์เสริมความงานทั่วไปเลยค่ะ

ทริคง่ายๆในการติด

  • ลองมองกระจกดูดีๆจะเห็นเส้นลางๆที่เปลือกตา ติดบริเวณกลางชั้นตา อย่าติดชิดตาจะทำให้เจ็บ อย่าติดใกล้โคนขนตาเพราะจะทำให้ชั้นตาปริ้นแล้วไม่เนียนได้
  • ใครที่มีตาชั้นเดียวเลือกไซส์ของสติกเกอร์เป็นไซส์ใหญ่หน่อย ทำให้เห็นชั้นตาง่ายขึ้น
  • ก่อนติดทุกครั้งต้องทำความสะอาดผิวบริเวณดวงตา ไม่ให้มันหรือมีสิ่งสกปรก เพื่อทำให้ติดง่ายกว่าเดิม

1.ติดตาสองชั้นด้วยกาว

วิธีนี้ง่ายและมีความเนียน เพราะไม่เห็นเป็นแผ่นสติกเกอร์ตาสองชั้น แต่มีข้อเสียคือ ไม่ทน และเป็นคราบกาว

how to big eye04

Image Source

วิธีทำคือนำไม้ตัว Y กำหนดเส้นตาที่เราจะทำเป็นตาสองชั้นกันก่อน แล้วทากาวเป็นเส้น รอให้ประมาณ 1 นาทีทำให้กาวเซตตัวทำให้ติดง่ายขึ้น นำไม้ตัว Y ดันหนังตาชั้นล่างขึ้นไปบริเวณที่ทากาวไว้ ดันชั้นในเนียน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

how to big eye05

Image Source

2.ติดตาสองชั้นด้วย สติกเกอร์แบบไฟเบอร์ หรือ สติกเกอร์สองหน้า

  • สติกเกอร์แบบสองหน้า จะติดง่ายแต่อาจจะไม่เนียนเพราะเห็นขอบหัวท้ายของตัวสติกเกอร์ ความติดทนขึ้นอยู่กับสติกเกอร์แต่ละแบรนด์ แต่ถ้าโดนเหงื่อ อายแชโดว์อาจจะทำให้หลุดง่ายกว่าเดิม เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ หาซื้อได้ตามร้าน 60 บาทหรือร้านขายเครื่องสำอางทั่วๆไป
  • สติกเกอร์แบบไฟเบอร์จะมีความพิเศษตรงที่ทีความเนียนมากกว่าสติกเกอร์ติดตาสองชั้นเพราะเป็นแค่เส้นเล็กๆ แต่อาจจะยากสำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดแต่ง

วิธีการของสติกเกอร์สองหน้าและสติกเกอร์แบบไฟเบอร์

  • ติดตาสองชั้นด้วยสติกเกอร์สองหน้านำไม้ Y มาหาเส้นชั้นตาที่จะติด แกะสติกเกอร์ทั้งสองด้าน ใช้คีมพลาสติกหรือแหนบคีบสติกเกอร์มาไว้กึ่งกลางของเส้นชั้นตา ดันหนังตาให้ขึ้นไปติดกับสติกเกอร์
  • ไฟเบอร์ต้องยืดตัวสติกเกอร์ก่อนใช้ วิธีทำก็คือนำไม้ Y มาหาเส้นชั้นตาที่จะติด นำสติกเกอร์ไว้เส้นชั้นตาที่ต้องการ ตัดขอบด้านข้างที่เหลือแค่นี้ก็เรียบร้อย

how to big eye06

Image Source

3.ติดตาสองชั้นแบบตาข่าย

เป็นแบบที่เราอยากแนะนำที่สุด แต่มีข้อเสียตรงที่ว่ามีขั้นตอนในการติดที่เยอะกว่าแบบอื่น แต่ติดออกมาแล้วเนียนสุดๆ นี่คือที่ติดตาสองชั้นแบบตาข่าย ในกล่องจะมีกาว ตาข่าย ไม้ตัว Y มาให้ วิธีการติดก็แค่แกะบลอคตาออกมา แล้วคีบมาไว้ที่หลังมือ ทากาวที่ได้มาลงให้ชุ่ม รอให้แห้งเพื่อความติดทนสัก 1 นาที แล้วนำไปติดที่เส้นตาของเรา แค่นี้ก็ได้ชั้นตาสวยๆแล้ว

how to big eye07

Image Source

เพื่อความเนียนควรแต่งตาและติดขนตาด้วยนะคะ ช่วยพรางสติกเกอร์ทั้งหลายได้อย่างดี ถ้าใครอยากได้ลุคเบาๆใช้ได้ทุกวันก็กรีดอายไลน์เนอร์เส้นเฉียบๆ หรือ ทาอายแชโดว์สีเดียวก็ได้ค่ะ

how to big eye08

Image Source

how to big eye09

Image Source

how to big eye10

Image Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.