9 วิธีแต่งหน้าผิดๆที่ผู้หญิงชอบทำโดยไม่รู้ตัว #Infographic

ผู้หญิงส่วนใหญ่น่าจะชอบแต่งหน้ากันอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้วิธีการแต่งหน้าที่ถูกต้อง วันนี้เราจึงนำ 9 วิธีแต่งหน้าที่ผู้หญิหลายคนมักใช้กันผิด พร้อมบอกวิธีการแต่งหน้าที่ถูกวิธีที่จะช่วยให้หน้าดูเป๊ะมากยิ่งขึ้นมาฝากกัน ว่าแล้วอย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่ามีข้อไหนที่สาวๆยังไม่รู้กันบ้าง

cosmetic x-01

1.ทดลองสีรองพื้นที่หลังมือ ผิด!

หลายคนเวลาไปเลือกรองพื้นมักทดลองผ่านหลังมือ บอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง เพราะหลังมือของเรามีสีที่ไม่เหมือนผิว วิธีที่ถูกต้องควรทดลองสีรองพื้นที่บริเวณขากรรไกร (ระหว่างคอกับใบหน้า)เพราะมีสีที่ใกล้เคียงกับผิวหน้าเรามากที่สุด

2.แต้มคอนซีลเลอร์เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ผิด!

ผู้หญิงส่วนใหญ่กลบแพนด้าโดยการทาคอนซีลเลอร์เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว จริงๆแล้ววิธีที่ถูกต้องคือการกลบคอนซีลเลอร์ด้วยรูปสามเหลี่ยมคว่ำ เพราะจะทำให้การปกปิดมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ดัดขนตาทั้งที่ปัดมาสคาร่าแล้ว

หลายคนพอปัดมาสคาร่าเสร็จและมักดัดขนตาซ้ำอีกรอบให้ขนตาเด้งกว่าเดิม บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ผิด แถมยังส่งผลเสียทำให้ขนตาหักและหลุดร่วงอีกด้วยค่ะ

4.ใช้มาสคาร่าชนิดกันน้ำทุกวัน

เพราะคุณสมบัติของมาสคาร่ากันน้ำ ทำให้ยากต่อการล้าง ถ้าหากใช้ทุกวันทำให้ขนตาแห้งกระด้างและหลุดร่วงได้ง่าย

5.ใช้คอนซีลเลอร์อันเดียวปกปิดทุกรองบนหน้า

คอนซีลเลอร์แต่ละสีมีวิธีใช้ที่แตกต่างกัน เช่น ถ้าอยากใช้กลบใต้ตาควรใช้สีที่อ่อนกว่าเพราะจะช่วยให้ใบหน้าที่สว่างขึ้น ถ้าอยากกลบรอยสิวหรือแผลเป็นควรใช้สีที่เหมือนกับใบหน้า เป็นต้น

6.ใช้ลิปไลน์เนอร์เขียนเฉพาะขอบปาก

ใครว่าลิปไลน์เนอร์ทาได้เฉพาะขอบปากอย่างเดียว จริงๆแล้ว ลิปไลน์เนอร์สามารถทาได้ทั้งปากทำให้สีปากดูชัด แถมยังทำให้ลิปสติกติดทนนานมากขึ้นด้วย

7.ดึงมาสคาร่าเข้าๆ ออกๆ

พฤติกรรมผู้หญิงส่วนใหญ่เวลาปัดมาสคาร่ามัก ดึงมาสคาร่าเข้าออกบ่อยๆ  บอกเลยว่าถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรมแบบนี้ อาจจะต้องเสียเงินซื้อมาสคาร่าบ่อยๆ เพราะ อากาศเข้าไปในมาสคาร่าทำให้มาสคาร่าแข็งตัว

8.ไม่ทาแป้งฝุ่นหลังลงคอนซีลเลอร์

ทาคอนซีลเลอร์แล้วอย่าลืมทาแป้งฝุ่นทับ ไม่งั้นอาจจะทำให้คอนซีลเลอร์ไม่เซทตัว ทำให้เกิดเหตุการณ์เมคอัพไหลเยิ้มและทำให้ปกปิดได้ไม่ยาวนานด้วยค่ะ

 

อย่าลืมนำทิปส์ดีๆเหล่านี้ไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันแล้วจะเห็นว่าหน้าเป๊ะขึ้นเป็นกอง!!!

 

 

Coppyright @Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.