How To เปลี่ยนสาวหมวยตาตี่ให้ตากลมโต ที่สาวๆ ทำตามได้ง่ายๆ แบบ STEP BY STEP

head
image source : wikihow.com

เอาใจสาวหมวยโดยเฉพาะ สำหรับใครที่มีตาตี่ ตาเล็ก อยากจะแต่งตาให้ดูกลมโตขึ้น วันนี้เรามี How to สอนเปลี่ยนตาที่ดูตี่ของสาวหมวย ให้ดูกลมโตขึ้น พร้อมสำหรับการแต่งหน้าสวยๆ ในแต่ละวัน และปรับลุคให้สาวๆ มาฝากให้ดูกันค่ะ  วิธีที่เราจะใช้เปลี่ยนตาตี่ให้ดูกลมโต คือ การใช้เมคอัพ นี่แหละค่ะ อย่างที่หลายคนทราบดี Make up is a magic เพราะฉะนั้นการแต่งหน้านี่แหละ เปลี่ยนลุคได้ดีที่สุด แต่จะต้องแต่งตายังไง ตาถึงดูกลมโต อันนี้ก็มีทริกอยู่นะคะ

ก่อนจะไปชมวิธีทำทีละสเต็ป จำเอาไว้กันก่อนนะว่า ไม่ใช่ว่าการใช้อายไลน์เนอร์แต่งตาแล้วจะดูกลมโตขึ้นเสมอไป การกรีดอายไลน์เนอร์รอบดวงตาแบบในภาพด้านล่างนี้ ไม่ได้ช่วยให้ตาดูโตขึ้นนะคะ เพราะฉะนั้น สาวหมวยตาตี่ อย่าเผลอกรีดอายไลน์เนอร์แบบนี้ไปนะ มันจะยิ่งทำให้ตาเราดูตี่ยิ่งกว่าเดิมซะอีก

DON’T DO THIS ▼

1

ทีนี้มาดูวิธีทำทีละสเต็ปกันค่ะ

STEP 1 : กันคิ้วให้ได้รูป

6
image source : wikihow.com

-จัดการกันคิ้วให้ได้รูป เพราะอย่างที่รู้ดี คิ้วคือมงกฏของใบหน้า ดังนั้น ถ้าคิ้วสวย ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะจ๊ะ วิธีกันคิ้วด้วยตัวเองทีละสเต็ป ดูเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลยค่ะ (วิธีกันคิ้วแบบเกาหลีง่ายๆ ที่มือใหม่ทำได้ ไม่ต้องกลัวเละ กลัวแหว่ง)

STEP 2 : กรีดอายไลน์เนอร์

– เวลากรีดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่าง ให้กรีดด้านล่างขนตา แต่อย่ากรีดบริเวณที่เป็นขอบตา และไม่ควรกรีดยาวจนถึงด้านในตา เอาแค่บริเวณกึ่งกลางของตาก็พอ

2
image source : wikihow.com

– หรือจะใช้เป็นอายไลน์เนอร์สีขาว ไฮไลท์บริเวณขอบตาแบบนี้ก็ได้ จะช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้น

3
image source : wikihow.com

STEP 3 : เพิ่มความคมให้กับเส้นอายไลน์เนอร์

– ค่อยๆ กรีดอายไลน์เนอร์เพิ่มเติมให้ดูเส้นคมขึ้น โดยเริ่มจากการกรีดเพิ่มทีละนิด ทีละนิด อย่ากะขนาดแล้วกรีดทีเดียว เพราะอาจจะทำให้พลาดได้

4
image source : wikihow.com

STEP 4 : ทาอายแชโดว์สีขาวบริเวณหัวตา

– ใช้อายแชโดว์สีขาว ทาบริเวณหัวตา หรือ ทาอายไลน์เนอร์สีขาวไว้ที่ขอบด้านในของตา เทคนิกนี้จะช่วยทำให้ตาตี่ของสาวๆ ตากลมโตขึ้น

5
image source : wikihow.com

STEP 5 : ดัดขนตา และ ทาอายแชโดว์ที่เปลือกตา

– ดัดขนตาให้เด้งงอนสวย ปัดมาสคาร่า และ แต่งเปลือกตาให้มีสีสันสวยๆ ตามที่ต้องการได้เลย หรือ ใช้เป็นโทนสีอ่อนๆ โทนน้ำตาล แต่งแบบ Everyday Looks ก็ได้นะ

8
image source : wikihow.com
10
image source : wikihow.com

STEP 6 : ติดขนตาปลอม ( STEP นี้สำหรับใครที่ไม่ชอบติดขนตาปลอม จะข้ามไปก็ได้นะคะ)

– จัดเต็มด้วยการติดขนตาปลอมเพิ่มก็ได้ ทำให้ขนตาดูเยอะ หนา เมื่อรวมกับเมคอัพที่แต่งตาไป ก็จะออกมาเพอร์เฟ็กต์สุดๆ

9
image source : wikihow.com

กรณีที่ติดขนตาปลอม อย่าลืมกรีดอายไลน์เนอร์ทับบริเวณที่ติดขนตาปลอมด้วยนะคะ แต่หากใครไม่ชอบติดขนตาปลอม จะข้ามสเต็ปนี้ไปเลย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะ ตาดูสวย กลมโตกว่าเดิมแน่นอน

11
image source : wikihow.com

 

 

สาวหมวยคนไหน ไม่ถนัดแต่งหน้าเท่าไหร่นัก ก็ลองฝึกตามนี้ทีละสเต็ป ทำทุกๆ วัน บ่อยเข้าก็แต่งตาตี่ให้กลมโต สวยๆ กันได้แล้วล่ะ 🙂

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.