สวยซาบซ่าในเวลาเพียง 5 นาที! เผยทิปส์แต่งหน้าโทนสีส้ม “Apricot” ให้เป๊ะปังในเวลาเพียงไม่กี่นาที

how to apricot look cover copy

ถ้าพูดถึงโทนเมคอัพที่หลายคนเลือกให้เป็นลุคโปรด สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสีหลายคนชอบก็คือ “โทนสีส้ม” เพราะเป็นสีที่เข้ากับสีผิวคนไทยอย่างเรา ทั้งยังสร้างลุคให้ดูสดใสพร้อมรับวันใหม่อีกด้วย วันนี้จึงหยิบลุคโทนสีส้ม เป็นโทนสีส้ม Apricot ที่สาวเกาหลีนิยมกัน ทั้งนำทิปส์ง่ายๆ ที่มือใหม่หัดแต่งก็ทำตามได้มาฝากกันด้วย บอกเลยว่างานนี้ทั้งประหยัดเวลาแต่ลุคที่ออกมาปังดูใช้เวลาสุดๆ พร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันสิว่ามีอะไรบ้าง!

ก่อนอื่นจัดการเตรียมผิวเขียนคิ้วให้เรียบร้อยแล้วมาดูทิปส์ง่ายๆไปพร้อมกับเราเลยค่ะ!

tips for apricot look01

 

Tips

-เน้นปากกับตาให้เป็นสีโทนเดียวกัน ช่วยให้คอมพลีทลุคง่ายขึ้น

– การแต่งตาให้โดดเด่น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความวิ้งความวาวเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่ดวงตา

-ถ้าอยากได้ลุคปังๆการทาลิปสติกทั้งปากช่วยทำให้เครื่องหน้าดูแน่นขึ้นได้ แต่ถ้าอยากได้ Every Day ลุคการทาเกลี่ยๆเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ขั้นตอนการแต่งตา

เลือกแต่งตาด้วยโทนสีส้ม เราเลือกใช้เป็นเนื้อแมทเตรียมผิวตาให้เห็นสีส้มระเรื่อๆ

tips for apricot look02

ใครไม่ชอบกรีดก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลย แต่ถ้าหากอยากเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา ก็แวะมากรีดแปปนึงโดยลุคนี้เราเลือกใช้ไลน์เนอร์แบบดินสอโทนสีน้ำตาล-น้ำตาลเข้ม เพื่อให้ลุคออกมามีความเป็นธรรมชาติ

tips for apricot look03

เรียกว่าเป็นไม้เด็ดที่จะสร้างลุคนี้ให้ดูโดดเด่นขึ้นไปอีกขั้น โดยการลงชิมเมอร์กลิตเตอร์แน่นๆ ทับหลังจากเสร็จจากขั้นตอนแรก โดยครั้งนี้เลือกใช้อายแชโดว์แบบลิควิดเพื่อให้อายแชโดว์อยู่ติดทนนาน และไม่ตกลงไปกองที่ใต้ด้วยค่ะ

tips for apricot look04

tips for apricot look05

เพื่อให้ดวงตาของเราดูโดดนเด่นขึ้นไปอีกครั้ง นำอายแชโดว์วิ้งๆโทนแชมเปญ ส้ม มาทาที่ใต้ตาล่างด้วย จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต แถมเป็นเทรนด์ที่อินมากๆของสาวเกาหลีด้วยค่ะ

tips for apricot look06

ดัดขนตาปัดมาสคาร่า เป็นอันเรียบร้อย หากรู้ทาลัดในการแต่งหน้า การสร้างลุคในปังในไม่กี่นานทีก็เป็นเรื่องกล้วยๆไปเลยล่ะ

tips for apricot look07

ขั้นตอนการเลือกสีลิปสติก

ลุคปังได้ งานปากอย่าได้บกพร่อง เพื่อให้ลุคโทนส้ม Apricot ออกมาสมบูรณ์ที่สุด เรานำ 2 สีที่จะทำให้ลุคนี้ดูโดดเด่นกว่าใคร มาพร้อมกับวิธีการทาที่จะสวมลุคให้โดดเด่นเกินกว่าใครอีกด้วย

tips for apricot look10

เพื่อให้ลุคโทน Apricot ออกมาสมบูรณ์ที่สุดการเลือกปากให้เข้ากับตาเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูโดดเด่น แถมยังเป็นการประหยัดเวลาในการเลือกสีลิปสติกอีกด้วย ทวีคูณความปังโดยการเลือกสีส้มที่ไปทางโทนเดียวกับอายแชโดว์ ส้มโทนสุภาพก็จะความละมุน ส้มซ่าก็จะได้ลุคที่ดูแสบซ่าเข้ามาอีกหน่อย วิธีการทา หากทาเกลี่ยๆ จะได้ลุคแบบ Every Day ลุค การทาเต็มปากจะเติมเต็มลุคให้ดูเป๊ะปังได้!

tips for apricot look09

tips for apricot look11

หากเรารู้ทิปส์ในการเมคอัพ จะช่วยให้ประหยัดเวลามากขึ้น และถ้าได้แต่งบ่อยๆ จะทำให้ชิน และ ประหยัดเวลาเข้าไปอีก ท่องไว้นะคะ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถึงแม้มีเวลาน้อยแค่ไหน ก็ต้องปังก่อนก้าวออกจากบ้าน!

tips for apricot look12

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.