มั่นใจในการยิ้มกว่าเดิม! “Invisalign” เทคโนโลยีล้ำสมัยที่คาดการณ์ผลลัพธ์ได้ล่วงหน้า

เพราะเรื่องฟันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แน่นอนเลยว่าหลายคนจะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับฟันที่กังวลใจ ไม่ว่าจะฟันซ้อน ฟันเก ฟันยื่น ฟันห่างและอีกหลายปัจจัยที่ทำให้เราไม่มั่นใจในรอยยิ้ม หรือในขณะเวลาที่พูด การจัดฟันนอกจากจะเป็นเรื่องภายในช่องปากที่ควรใส่ใจแล้ว ยังมีผลต่อโครงสร้างของรูปหน้าอีกด้วยนะ นอกจากจะได้ฟันที่เรียงสวยเผยยิ้มได้อย่างมั่นใจแล้ว ยังทำให้โครงหน้าของเราเข้าที่ขึ้นอีกด้วย ขอบอกเลยว่ามีหลายคนที่รูปหน้าดีขึ้นจากการจัดฟัน

เมื่อก่อนเรานิยมการจัดฟันแบบเหล็ก แต่ในตอนนี้เรามีตัวเลือกแล้วนั้นก็คือการ “จัดฟันแบบใส” ที่จะทำให้เรามั่นใจในรอยยิ้มแม้ว่าในขณะที่จัดฟันอยู่ การจัดฟันแบบเหล็กนั้นมีข้อจำกัดในการรับประทานอาหารบางประเภท และแน่นอนเลยว่ายากต่อการทำความสะอาดช่องปากเป็นอย่างมาก แถมยังมีระยะในการจัดฟันที่นานบางคนยืดยาวไปถึง 2-4 ปี นอกจากนี้เราต้องเข้าพบคุณหมอเกือบทุกเดือนเพื่อที่จะปรับฟัน สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปพบคุณหมอก็ถือว่าต้องสละเวลาเป็นอย่างมาก หากใครเคยจัดฟันแบบเหล็กมาจะทราบดีเลยว่านอกจากปัญหาข้างบนที่กล่าวไปแล้วยังมีปัญหา การพูดที่ยากขึ้น และเสียบุคลิกภาพอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่เริ่มมีอายุ  ทำงานเกี่ยวกับแวดวงที่ต้องพบปะผู้คน บอกเลยว่าการจัดฟันใสแบบ invisalign นั้นจะเหมาะกว่าการจัดฟันแบบเหล็กเป็นอย่างมาก

ข้อดีของการจัดฟันใส

• มีลักษณะใสใส่พอดีกับฟัน แทบไม่สามารถมองเห็นได้เลย

• ทำความสะอาดได้ง่าย

• กินอาหารได้แบบไม่มีอุปสรรค

• ไม่ต้องเสียเวลาพบแพทย์บ่อยครั้ง

• ถอดได้ ใส่สบาย ไม่เจ็บเวลาเปลี่ยนเครื่องมือ

• จัดฟันเสร็จเร็วกว่าแบบธรรมดา

หากมีเหตุฉุกเฉินที่ทำให้ต้องกลับมาพบทันตแพทย์น้อยลง แทบไม่ต้องกังวลว่าเหล็กจัดฟันหลุดหรือลวดหักอีกต่อไป

สิ่งที่ต้องคำนึง : ความมีวินัยต่อการใส่เครื่องมือ  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีควรใส่อุปกรณ์อย่างน้อยวันละ 20-22 ชั่วโมง

เหมาะกับ : ทุกคนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ ชอบความสะดวก อยากใชีวิตประจำวันได้ตามปกติ รวมถึงคนที่เคยจัดฟันแบบอื่นมาแล้วแต่ยังคงต้องจัดฟันเพิ่มเติม

หากใครกำลังลังเลอยู่ว่าจะจัดฟันแบบไหนดี เรามาทำความรู้จัก แบรนด์อันดับหนึ่งของโลกเรื่องการจัดฟันใสกันค่ะ

ทำไมต้องจัดฟันแบบใสกับ Invisalign?

• แม้ว่าในขณะนี้เริ่มมีหลากหลายแบรนด์ที่เริ่มหันมาทำเครื่องมือจัดฟันแบบใส แต่แบรนด์ Invisalign นั้นถือเป็นแบรนด์แรกที่มีคุณภาพ และคุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด เพราะได้ออกแบบผ่านนวัตกรรมทางทันตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย มีผลลัพธ์น่าประทับใจมากมาย ด้วยประสบการณ์มากว่า 22 ปี  มากกว่า 8 ล้านรอยยิ้มทั่วโลก และ 1 ล้านรอยยิ้มในเอเชียแปซิฟิค

• เครื่องมือของ Invisalign ช่วยให้ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบเดิมๆ

• เครื่องมือของ Invisalign สามารถให้ความแม่นยำในการรักษา ด้วยเทคโนโลยีของ Invisalign ซึ่งเป็นระบบการจัดฟันแบบใสที่ล้ำสมัยและไม่เหมือนใคร

• อุปกรณ์จัดฟันแบบใสของ Invisalign นั้นได้ออกแบบเครื่องมือให้เหมาะสมผู้ที่รับการจัดฟันแต่ละรายโดยเฉพาะ

• อุปกรณ์จัดฟันแบบใสของ Invisalign มีนวัตกรรมที่ทำให้ผู้ที่จะจัดฟันสามารถเห็นภาพที่ประมวลผลจากฐานข้อมูลมากกว่า 8 ล้านคน สามารถเห็นผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อจบกระบวนการรักษา

• Invisalign ออกแบบการรักษาโดยทันตแพทย์ร่วมกับคนไข้เพื่อผลลัพธ์ที่ให้สอดคล้องความต้องการของแต่ละราย

• อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่างถูกต้องตามกฎหมาย วัสดุ SmartTrack ที่ออกแบบให้มีคุณลักษณะพิเศษของ SmartForce ผลิตจากพลาสติกใสที่ปราศจากสาร Bisphenol-A (BPA) สารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง จึงไม่เป็นอันตรายและสามารถถอดออกได้สะดวก รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าสามารถคาดการณ์การเคลื่อนตัวของฟันได้แม่นยำมากขึ้นและสบายต่อการสวมใส่

• อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign มีเทคโนโลยี SmartStage ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์จัดฟันแนบชิดกับผิวฟันและตัวยึดเพื่อควบคุมแรงกดที่เหมาะสม เปรียบเทียบได้กับการทำโยคะที่อ่อนโยนแต่ทรงพลัง ทำให้การเคลื่อนตัวของฟันเป็นไปตามรูปขั้นตอนที่เราออกแบบไว้

• สามารถใช้ชีวิตจัดฟันที่สะดวก สบาย ไม่มีอุปสรรคในการออกกำลังกาย หรือรับประทานอาหารโปรด

ใครบ้างที่สามารถจัดฟันใส Invisalign ได้

สำหรับการจัดฟันนั้นเริ่มต้นตั้งแต่เด็กที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป เป็นการวางแผนฟันให้เรียงตัวสวยงานเมื่อเด็กๆ เริ่มมีฟันแท้ขึ้น เพื่อลดการเกิดปัญหาฟันซ้อนและฟันเก

ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถจัดฟันได้ทุกช่วงอายุสำหรับคนที่มีฟันทุกแบบ เช่น

• ฟันสบ

• ฟันซ้อน

• ฟันเก

• ฟันห่าง

• คนที่ถอดเหล็กจัดฟันแล้วแต่ฟันเคลื่อนที่ไม่สวยงามก็สามารถจัดใหม่ได้

แผนการรักษา

สำหรับแผนการรักษานั้นจะไม่เหมือนกัน อยู่ที่ปัญหาตามความยาก-ง่ายของแต่ละคน โดยที่ชุดจัดฟันของแต่ละเคสจะไม่เหมือนกัน คนไข้แต่ละคนอาจจะได้รับเครื่องมือจัดฟันแบบใส ตั้งแต่ 7 ชุด ถึง 99 ชุดให้ตามปัญหาของแต่ละคน ต้องเปลี่ยนเริ่มต้นทุก 1 สัปดาห์ หรือตามที่คุณหมอกำหนด  และใส่อุปกรณ์จัดฟันนี้ 22 ชั่วโมงในทุกๆ วัน  “Invisalign” ของแต่ละคนจะถูกออกแบบเฉพาะเราจึงมั่นในได้ว่าชิ้นงานที่เราได้รับนั้นมีโค้ดเฉพาะของเราเพียงคนเดียว

อยากเริ่มต้นปรึกษาคุณหมอต้องทำอย่างไร? เราแนะนำขั้นตอนการจัดฟันแบบใส ตามนี้เลย

1. เริ่มต้นทำแบบประเมินรอยยิ้มออนไลน์ได้ที่ https://www.invisalign.co.th/th/free-assessment แบบประเมินนี้จะให้เราตอบว่าปัญหาของฟันของเราคืออะไร เพื่อที่จะประเมินเบื้องต้น

2. หลังจากประเมินรอยยิ้มทางออนไลน์แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ Smile Concierge ติดต่อกลับเพื่อให้คำแนะนำเพิ่มเติม หากมีข้อสงสัยหรือต้องการให้นัดหมายเพื่อพบทันตแพทย์ (ทันตแพทย์จะเป็นทันตแพทย์ที่ผ่านการอบรมจากเฉพาะทางจาก Invisalign แล้วเท่านั้น)

3. ถึงเวลาเข้าพบทันตแพทย์เพื่อทำการแสกนฟันเบื้องต้นพร้อมรับคำแนะนำก่อนตัดสินใจ ด้วยเครื่อง iTero ที่เป็นเครื่องสแกนฟันดิจิตอล ช่วยแสดงภาพเสมือนจริงเป็น 3 มิติ

4. ทันตแพทย์จะเป็นผู้วางแผนการรักษาโดยการแสดงภาพการเคลื่อนของฟันของเรา ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ในรูปแบบ 3มิติ

5. เมื่อเรายอมรับในแผนการรักษาที่ตกลงกับทันตแพทย์แล้ว ทันตแพทย์ก็จะทำการสั่งผลิตเครื่องมือจัดฟันแบบใสให้ ซึ่งมีลักษณะเป็นอุปกรณ์ใส หรือเรียกว่า aligner จาก aligner แรกจนถึง aligner สุดท้ายจะถูกออกแบบมาให้พอดีกับฟันเราในแต่ละช่วง ตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์ได้ออกแบบไว้ให้แต่ละคน

เป็นยังไงบ้างคะ ขั้นตอนง่ายสุดๆ บอกเลยว่าสะดวกสบายกับคนที่มีเวลาน้อยมากๆ

เครื่องมือพร้อมแล้ว! จัดฟันไปพร้อมๆ กับ Invisalign App  และ Virtual Appointment

หลังจากการทำเครื่องมือพร้อมแล้ว ทันตแพทย์จะนัดมาพบ เพื่อสอนใส่อุปกรณ์ของเรา และ เพื่อให้แผนการรักษาได้ผลลัพธ์ตามที่เราวางแผนไว้ ทาง Invisalign จะมีแอปเพื่อช่วยในการดูแลรักษา เพื่อให้การรักษาเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย ด้วย Invisalign App  และ Virtual Appointment เป็นการพบทันตแพทย์เสมือนจริง เป็นทางเลือกของการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเข้าพบทันตแพทย์ ด้วยการปรึกษาทันตแพทย์ผ่านทางมือถือตลอดการรักษา เพียงแค่เราพก Aligner ติดตัวไปด้วย ก็สามารถท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับการจัดฟันได้สบายๆ  เพราะเทคโนโลยีสุดล้ำที่ Invisalign เท่านั้นที่สร้างรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณ

หากเพื่อนๆ สนใจที่จะจัดฟันแต่ยังไม่มั่นใจ ลองเข้าไปประเมินรอยยิ้มกันก่อนได้ที่ https://www.invisalign.co.th/th/free-assessment หรือไปพบ smile Concierge ได้ที่ Invisalign Centre  สยามสแควร์ซอย 7สาขาแรกในเมืองไทยที่มีอุปกรณ์และเคสตัวอย่างจัดแสดงไว้เป็น Experience Bar ที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าไม่ว่าปัญหาฟันรูปแบบไหนก็สามารถวางแผนการรักษาได้  เราสามารถลองถ่ายรูป Smile View ง่ายๆ   เพียง 1 แชะ ก็จะเห็นรอยยิ้มสดใสในอนาคตของเราได้เลย  หรือใครที่อยากลองจับวัสดุ Smart Track ชิ้นงานจริงก็สามารถเข้าไปที่ Centreได้เลยนะคะ พี่ๆ Smile Concierge พร้อมให้คำแนะนำแถมยังแจกโปรโมชั่นดีๆ จาก Invisalign ให้ด้วยนะคะ

#invisalignTH @invisalign.Thailand  @invisalignsea

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.