ทลายกรุ “ลิป-บลัช” สายญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ พร้อมสวอชชัดๆ จัดเต็ม

headjap

วันนี้เราจะมาทลายกรุ “ลิป-บลัช” ของทางโซนสายญี่ปุ่นที่เราชื่นชอบให้ชมกัน ก่อนอื่นต้องของเกริ่นก่อนเลยว่า หากใครติดตามเมคอัพของทางสายญี่ปุ่นจะเห็นได้ว่า “งานแก้ม” จะมาแรงมาก โดยเฉพาะแก้มที่ดูใสใส แต่มีสีสันที่ระเรื่อดูธรรมชาติจะฮิตในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เน้นการแต่งหน้าแบบคลีนๆ แต่แก้มปังๆ ด้วยเทคนิคการปัดแก้มสูงเป็นวงกลม ให้หน้าดูเด็กลงนี้เอง ใครที่อยากลองปัดแก้มแนวนี้ การเลือกผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นก็จะส่งเสริมในการแต่งลุคนี้ให้ดูโดดเด้งกว่า เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับการแต่งเน้นแก้ม ส่วนริมฝีปากแบบที่สาวญี่ปุ่นฮิตก็คงหนีไม่พ้นลิปเนื้อ Shine หรือลิปเนื้อมันวาวให้ความชุ่มชื่น ที่มีสีสันแบบเคลือบริมฝีปากให้สวยอย่างเป็นธรรมชาตินี้เอง ทีนี้เรามาดูสวอชพร้อมผลิตภัณฑ์สายญี่ปุ่นกันชัดๆ เลยดีกว่าว่ามีอะไรถูกใจน่าซื้อตามกันบ้าง

stayonrrrr

ลิปตัวแรก CANMAKE stay-on blam rouge

ช่วงนี้กระแสลิป Shine ที่มีสีกำลังมาเลย หากใครอยากได้ลิปแนวนี้ราคาเข้าถึงง่ายนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจอยู่นะ ลิปตัวนี้มีความมันวาว แต่ไม่มันผิวปากจนน่ารำคาญ มีสีใสๆ แต่พอทาทับที่ริมฝีปากจะเคลือบปิดสีปากได้สนิท เหมาะกับสาววัยใส หรือทาง่ายๆ เพื่อเติมสีสันในวันที่สบายๆ ไม่อยากให้ปากเป็นร่อง ตัวนี้ไม่เป็นร่องหรือเป็นคราบเลย สีมีให้เลือกหลากโทน แต่ที่เราชอบคือ 01 02 03 นี้เอง เรื่องความติดทน บอกเลยว่าต้องเติมๆ อยู่เพราะความเป็นลิปเนื้อมันวาวก็ต้องหลุดง่ายเป็นธรรมดา

SWATCH CANMAKE stay-on blam rouge

staton

T01 Fairy Anemone

T02 Juicy Tulip

T03 Ruby Carnation

ราคาแท่งละ 290 บาท

tintjam

CANMAKE lip tint jam

หากใครอยากเติมสีสันที่ปาก แต่ไม่ชอบความมันวาว เราขอแนะนำ lip tint jam เนื้อเจลๆ เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องปากจนน่าเกลียด สีน่ารักกำลังดี ไม่แว๊นน่ะบอกเลย ความดีงามของตัวนี้คือ พอใช้นิ้วกดๆ จะซึมที่ปากกลายเป็นลุคแมตต์ได้ เป็นสีทินต์ที่คลุมโทน ไม่สดจนเกินไปถ้าเทียบกับทินต์อื่นๆ ที่เคยใช้มา สีแดง 01 เหมาะกับทุกสีผิว ได้สีกลางๆ สีส้ม 02 เหมาะกับผิวขาว 03 เหมาะกับผิวเข้ม

SWATCH CANMAKE lip tint jam

jam

01 Cherry Jam

02 Mango Jam

03 Plum Jam

ราคาแท่งละ 290 บาท

lcg

CANMAKE lip & cheek gel

มาถืงบลัช-ลิป ยอดฮิตของ Canmake ตลับเล็กพกง่ายสุดๆ เน้นว่าพกง่ายมาก มีกระจกเล็กๆ ด้านในเพื่อเติมระหว่างวัน เนื้อออกเจลๆ ทาที่แก้มได้ความใสๆ แต่มีสีชัด เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ มีหลายสีสุดๆ ราคาดีงาม ความติดทนไม่เป็นสองรองใคร แต่พอทาทีแก้มจะได้ความโปร่งใสของสีนะ ทาได้ทั้งแก้มและปาก แต่เราชอบใช้ทาแก้มมากกว่า ปากไว้เวลาฉุกเฉินลืมพกลิป แต่อยากมีสีให้ดูสดใส สีที่ชอบที่สุดคือเบอร์ 1 สีแดงกลางๆ เหมือนทาทินต์ เพราะมันง่ายกับชีวิตไม่ต้องคิดเยอะ ได้ลุคเลือดฟาดนึกว่าไปออกกำลังกายมา

SWATCH CANMAKE lip & cheek gel

lipcheek

01 Strawberry Mousse

02 Apple Mango Parfait

03 Raspberry Float

04 Blood Cranberry

05 Cherry Fromage

06 Dark Plum Sugar

ราคา 290 บาท

cheekstick2

มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่โปรดปรานเช่นกัน CEZANNE ตัวนี้เป็นบลัชสติก เนื้อครีมมี่ เกลี่ยง่าย เพราะมีความมันๆ ลื่นๆ สีดูอ่อนแต่ทาที่แก้มแล้วสวยย จะคนละ Texture กับตัวด้านบน เพราะจะมีความทึบแสง สีเบอร์สามคือสวยย ตัวนี้จะออกโทนพาสเทล ติดทนพอสมควร ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นก้อน ใครยังไม่สะใจปัดบลัชทับได้เพื่อให้ดูแมตต์

cheekstick

02 Coral

03 Rose

ราคา 300 บาท

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ทุกคน ทุกตัวที่รีวิวมา สามารถหาซื้อได้ที่ประเทศไทย หรือใครไปญี่ปุ่นก็สามารถซื้อได้เช่นกัน อาจถูกกว่าเล็กน้อย วันนี้หมดแล้วสำหรับบลัช-ลิป สายญี่ปุ่น เจอกันใหม่โอกาศหน้าจ้า 🙂

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.