เผยเคล็ดลับพร้อมไอเท็มเด็ดในการแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่น สวยใส ใช้ได้ทุกวัน!

การแต่งหน้าที่สาวไทยนิยมมี 3 สไตล์หลักๆ ไม่ว่าจะเป็น สายฝอ สายเกา และ สายญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 3 ลักษณะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป สายฝอ จะดูแซ่บ เซ็กซี่ สายเกาหลี จะเป็นดูฮิปเตอร์ น้อยแต่ชัด และสาวญี่ปุ่นจะมีความเป็นธรรมชาติ ดูเป็นเรียบร้อย พูดน้อย น่ารัก ทำให้เหมาะสำหรับแต่งทุกวัน เราจึงนำเทคนิคการแต่งหน้าให้สวยแบบสาวญี่ปุ่น พร้อมไอเท็มที่ควรมีมาฝากเพื่อนๆ และ คนที่กำลังเริ่มแต่งหน้า ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูพร้อมกันเลยคะ

เริ่มจากงานผิวของญี่ปุ่นจะไม่หนาเท่างานผิวสไตล์ฝรั่งแต่ก็ไม่ดิวอี้เท่าสไตล์สาวเกาหลี จะเน้นบางๆ ดูเป็นธรรมชาติ หากใครมีรอยเยอะอาจจะใช้คอนซีลเลอร์ช่วยกลบได้นะคะ

1.แต่งตาโทนสีเอิร์ธโทน

การแต่งตาด้วยสีธรรมชาติเช่นโทนน้ำตาล ช่วยทำให้ได้มิติแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ โดยโทนสีที่แนะนำคือ Canmake Perfect Multi Eyes เบอร์ 03 หากใครอยากกรีดอายไลน์เนอร์ แนะนำให้ใช้อายชาโดว์สีเข้มสุดเน้นให้ชัดจะดูเป็นธรรมชาติกว่าการใช้อายไลน์เนอร์โทนสีดำนะคะ

2.การปัดแก้ม

เลือกโทนสีเป็นแดงตุ่นๆ ที่ชวยทำให้ดูเหมือนเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ เพราะจริงๆแล้วเวลาเขินๆ แก้มผู้หญิงจะมีสีแดงๆ เลือกปัดตรงบริเวณโหนกแก้มจะลดอายุให้ดูเด็กลง แนะนำเป็นสีแดง Canmake เบอร์ 09 ที่มีสีออกไปทางชมพูแดง และพร้อมกับชิมเมอร์เบาๆ อีกด้วย

3.การทาลิปสติก

เทรนด์ปากกลอสวาวๆ เป็นซิกเนเจอร์ของสาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยโทนสีที่เหมือนกับปากและมีความเทรนด์ดี้ เป็นโทนสี พีชที่สร้างลุคให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยไอเท็มที่แนะนำเป็นลิปกลอสจาก Essence เป็นลิปกลอสที่มีเนื้อแน่นทนทานแถมยังให้ความวาว หรือใครชอบทาลิปแมทสามารถใช้ลิปกลอสใสของ Canmake ได้เช่นกัน

ส่วนงานคิ้ว สาวญี่ปุ่นจะเน้นคิ้วอ่อนๆ บางคนหากมีขนคิ้วเยอะๆ สามารถใช้มาสคาร่าปัดได้เลย หากใครเป็นคนคิ้วอ่อน เราแนะนำให้ใช้เป็นชนิดฝุ่นนะคะ

ที่มา : pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.