ส่อง 5 เทรนด์ K-Beauty ช่วง Fall/Winter 2019 จากลุคไอดอลสาวและ Makeup Artists คนดัง

image source : Instagram @dahyeshka , instagram @ponysmakeup, instagram @lalalalisa_m, instagram @risabae_art

หากคุณกำลังมองหาไอเดียในการแต่งหน้าใหม่ๆ ให้กับตัวเองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะพาไปส่องพร้อมอัพเดทเทรนด์ K-Beauty ช่วง Fall/Winter 2019 ที่กำลังมา จากเมคอัพลุคของเหล่าไอดอล คนดัง สาวเกาหลีกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาว ลิซ่า จากวง Blackpink , ฮยอนอา, ซูจี รวมไปถึง Makeup Artist อย่าง Pony และ Dasha Kim กันดูคะว่า ในเวลานี้ เค้านิยมแต่งหน้าแบบไหนกันบ้าง

#1. แต่งหน้าสไตล์ Newtro (นิวโทร)

คำว่า Newtro กลายมาเป็นคีย์เวิร์ดที่เกิดมาจากการผสมคำระหว่าง New และ Retro เป็นรูปแบบการแต่งหน้าที่เกิดขึ้นในยุคใหม่ แต่ชวนให้หวนคิดถึงการแต่งหน้าในยุค 90 ไปจนถึงต้นยุค 2000 ซึ่งสไตล์นี้ ไม่เพียงแต่กำลังมาแรงในเรื่องของเทรนด์บิวตี้เท่านั้น แต่ในอุตสาหกรรมแฟชั่นก็เช่นเดียวกัน ในส่วนของรูปแบบการแต่งหน้าสไตล์ Newtro จะเน้นการแต่งตาแบบสโมคกี้อายด้วยอายแชโดว์เฉดสีกลางๆ ปัดแก้มสีชมพูกุหลาบ และดัดขนตาฟูสไตล์ Twiggy ให้ดวงตาโดดเด่น

View this post on Instagram

Dragons mother 🐲

A post shared by SUNMI (@miyayeah) on

#2. ทาริมฝีปากด้วยลิปสติกกึ่งแมตต์

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาว เทรนด์ลิปสติกที่สาวเกาหลีนิยมทาเลยจะไม่ใช่เป็นลิปแมตต์อย่างเดียวแล้วนะคะ ซึ่งจะเน้นเรื่องของความชุ่มชื้นและความเปล่งปลั่งให้กับริมฝีปาก ดังนั้นลิปสติกที่ตอนนี้นิยม จึงเป็นแบบ “กึ่งแมตต์” เคลือบริมฝีปากให้ดูเหมือนเนื้อแมตต์ แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้เหมือนลิปบาล์ม

#3 ทำทุกอย่างให้ดูเป็นธรรมชาติ

เป็นที่รู้กันดีว่าสกินแคร์ของเกาหลี มักจะเน้นเรื่องการสร้างลุคที่เป็นธรรมชาติ บำรุงที่พื้นฐาน มากกว่าการแต่งเติมสีสันบนใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุด คือ การบำรุงผิวให้ดี ในช่วงหน้าหนาวนี้ ต้องอย่าลืมทาสกินแคร์บำรุงผิวกันนะคะ เช่น ควรทาเซรั่ม มอยเจอไรเซอร์ ครีมบำรุงผิว เป็นต้น เพื่อให้สามารถเผยผิวที่ดูเป็นธรรมชาติได้ เช่นเดียวกับลุคของนักร้องสาวฮยอนอา และ ซูจี จะเห็นว่าลุคของทั้งคู่ดูเป็นธรรมชาติมาก มีการทาลิปสติกในเฉดสีที่แมทช์เข้ากับโทนสีผิวของตนเองออกมา ทำให้ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้าอะไรเยอะนั่นเอง

#4. สร้างลุคที่ดูฉ่ำและโกลว์

เมื่อลมหนาวมาเยือน ป้องกันผิวแตกแห้งด้วยการใช้มอยเจอไรเซอร์บำรุงผิว ใช้รองพื้นหรือคุชชั่นเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับผิว อาจจะใช้ไพรเมอร์ ให้เมคอัพติดทน รวมไปถึงใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยในการปกปิด และ ใช้ไฮไลท์ในการเพิ่มความโกลว์ให้กับผิว

View this post on Instagram

어흥🖤🌿

A post shared by sobong 소봉 🥳 (@sobong_official) on

#5. เลือกไอเท็มโทนสีอบอุ่น หรือ โทนหม่นๆ ให้แมทช์กับสีผิว

เลือกแต่งหน้าด้วยโทนสีอบอุ่น หรือ โทนหม่นๆ ให้เข้ากับโทนสีผิวของตัวเอง ทั้งตา แก้ม ปาก เพื่อสร้างคอมพลีทลุคที่สมบูรณ์แบบ เช่นตัวอย่างการแต่งหน้าของสาว ลิซ่า Blackpink หรือ สาว Pony แต่งหน้าด้วยการใช้เฉดสีอบอุ่นอย่างสีส้มปะการังและสีชมพูในการแต่งหน้า เพื่อให้ได้ลุคที่ดูลงตัว

View this post on Instagram

BONJOUR PARIS!🇫🇷

A post shared by PONY 포니 (@ponysmakeup) on

 

และนี่ก็คือ 5 เทรนด์ K-Beauty ที่กำลังมาในช่วง Fall/Winter 2019 อยู่ตอนนี้ ใครคิดไม่ออกว่าจะแต่งหน้าแบบไหนดี อยากหาแรงบันดาลใจ ก็ลองเอาเทรนด์เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันดูได้นะคะ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.