12 TIPS! ที่ช่วยสร้างผิวใสดิวอี้ เปล่งปลั่งทะลุจอแบบนางเองซีรี่ย์เกาหลี

head-korean-skincare-tip

พูดถึงงานผิวสวย ดิวอี้ เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลนี้คงหนีไม่พ้นสาวเกาหลีแน่นอน เพราะผิวที่สวยของสาวเกานี้เองที่ทำให้การแต่งหน้าเผยผิวได้สวยงาม เพราะสาวเกาหลีนี้พวกนางใส่ใจในเรื่องของสกินแคร์เป็นอย่างมากเลย ทำให้การลงเมคอัพอื่นๆ น้อยลง และง่ายกับชีวิตขึ้น สาวๆ คนไหนอยากมีผิวสวยเปล่งปลั่งแบบสาวเกาละก็ คงต้องให้เวลากับสกินแคร์สักหน่อยนะ เพราะสาวเกาใส่ใจในเรื่องการล้างหน้ามาก และที่สำคัญคือไม่ได้ทำร้ายผิวด้วยไวท์เทนนิ่งแต่เพิ่มออร่าด้วยการเติมผิวให้ชุ่มชื่นสุขภาพดีจากภายใน ทำให้ดูอิ่มเอิ่บสุดๆ ทีนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการบำรุงของสาวเกาหลีพวกเธอใส่ใจและนิยมใช้อะไรกัน

stansmithy354ac54781e6bc_-_elle-korean-beauty-skincare-step-3-766274-elh

1.สครับผิว

สครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันบนใบหน้า ขจัดเซลล์ที่ตายออกไป ส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่สกัดอย่างอ่อนโยนกับใบหน้า เช่นสครับน้ำตาลที่สกัดแบบออร์แกนิค ไม่มีสารฟอกขาวที่รุนแรง ขัดวนเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

stansmithy354ac546fa456b_-_elle-korean-beauty-skincare-step-1-elh

2.การล้างเครื่องสำอางด้วยการนวด

เป็นขั้นตอนที่สาวเกาหลีให้ความสำคัญมากคือ การล้างเครื่องสำอางด้วย Cleansing oil โดยใช้วิธีการนวดด้วยนิ้วมือเบาๆ อย่าถูแรงกับใบหน้าเด็ดขาด! โดยให้เวลากับการล้างให้สะอาดที่สุดอย่างน้อย 4  นาที พร้อมกับการนวดหน้าเบาๆ เพื่อให้เลือดไหลเวียน หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะนุ่มและดูสุขภาพดี

stansmithy3Korean-face

3.ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน

โดยนวดวนสัก 2 นาที โดยก่อนการล้างให้ตีโฟมก่อนเพื่อลดการเสียดสีที่ใบหน้า

stansmithy3Exfoliating

4.ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

ที่อุ่นกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป ล้างให้สะอาดอย่าปล่อยให้สารเคมียังเหลือบนใบหน้า โดยการล้างอย่างเบามือ

stansmithy3Natural-Face-Masks

5.moisturizing mask

ให้ความสำคัญกับการมาร์คหน้าด้วย moisturizing mask เพื่อเติมน้ำให้กับผิว เป็นประจำทุกอาทิตย์ เพราะสาวเกาหลีจะไม่ปล่อยให้หน้าแห้งแน่นอน

stansmithy3essence-e1455544679853

6.ใช้เอสเซนส์ในการบำรุงผิว

เพราะเอสเซนส์ให้สัมผัสที่เบาบางแต่อุดมไปด้วยสารบำรุงที่สามารถเข้าไปสู่ชั้นผิวด้านในได้ดีกว่าครีม นี้เป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสจากภายในเลยก็ว่าได้ เอสเซนส์ของสาวเกาจะมีความหนืดและให้ความชุ่มชื่นกว่าของญี่ปุ่น ใช้วิธีเทลงที่ฝ่ามือแล้วตบเบาๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวหน้า

stansmithy354ac5486d1b63_-_elle-korean-beauty-skincare-step-9-78866158-elh

7.สาวเกาหลีนิยมใช้ อีมัลชั่น มากกว่าครีมทั่วไป

ใครสงสัยว่าอีมัลชั่นคืออะไร เวลาเราไปซื้อสกินแคร์เกาหลีมักจะมีอีมัลชั่นมาด้วย อาจทำให้หลายคนงงว่ามันใช้ทำอะไร มันก็คล้ายๆ ครีมรึเปล่า จริงๆ แล้วอีมัลชั่นคือมอส์เจอร์ไรเซอร์แบบเข้มข้น ที่สาวเกาหลีนิยมใช้เพราะเนื้อจะเบาบางคล้ายเจล แต่จะให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ลึกกว่า สาวๆ เกาหลีมักนิยมใช้อีมัลชั่นที่มีส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนิค เพราะให้ความชุ่มชื่นที่ยาวนานกว่า นี้แหละคือพ้อยสำคัญที่ทำให้ผิวสาวเกาหลีดูเด้งและเรียบเนียน แถมไม่อุดตันผิวหน้าอีกด้วย

stansmithy354ac5480e6bbc_-_elle-korean-beauty-skincare-step-8-44695554-elh

8.Eye Cream

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เพราะสาวยิ่งขาวแน่นอนว่าใต้ตาจะดำแน่นอน แถมสาวเกาหลีจะไม่ปล่อยให้ไต้ตาแห้ง เพราะจะทำให้การเกลี่ยคอนซิเลอร์ยากมาก โดยกดอย่างเบามือที่ใต้ตาและใช้ปริมาณที่น้อย นี้แหละที่ทำให้ช่วยให้หน้าเด็ก เพราะตีนกาจะไม่มารบกวนใจก่อนวัยอันควรนะจ่ะ

stansmithy354ac547fe379f_-_elle-korean-beauty-skincare-step-7-44569551-elh

9.มาร์คเฉพาะจุด

นอกจากสาวเกาหลีจะชอบมาร์คหน้าแล้วยังให้ความสำคัญกับปัญหาเฉพาะจุดด้วย เช่นมาร์คใต้ตา หรือมาร์คปากนี้มองข้ามไม่ได้

stansmithy3wp

10.sleeping mask

แทนที่สาวเกาหลีจะทาครีมหนักๅ ก่อนนอน แต่ว่าแท้จริงแล้วสาวๆ มักเลือกที่จะทา sleeping mask ก่อนนอนไปเลย เพื่อผิวอิ่มน้ำเปล่งปลั่งในเวลาเช้า แช่ไว้ในตู้เย็นทาก่อนนอน ตื่นมาหน้าอิ่มฟู แต่งหน้าติดขึ้นชัวร์

stansmithy3GoHyunJung1

11.บริหารหน้า

ด้วยการทำปาก “Ma Me Mi Mo Mu” เป็นการบริหารแก้มและปากของสาวเกาหลีเลยก็ว่าได้ ที่จะเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับใบหน้า โดยทำ 10 ครั้งต่อวัน 

อีกเคล็ดลับของสาวสวย Go Hyun Jung คือการหัวเราะบ่อยๆ เพราะจะช่วยออกกำลังกายใบหน้าแถมยังทำให้จิตใจโปร่งใสผ่อนคลายด้วยนะ

stansmithy3heirs5-00009

12.ดื่มน้ำให้มากๆ

เริ่มต้นการตื่นนอนด้วยการดื่มน้ำอุ่นนี้แหละดีที่สุดต่อร่างกายและผิวเลย

IMAGES SOURCE : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.