กันคิ้วสไตล์เกาหลี กลวิธีโมหน้าให้สวย สาว อ่อนเยาว์ตลอดเวลา

veet02

ทุกรายละเอียดบนใบหน้าล้วนมีส่วนสำคัญในการทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสวย เก๋ และคงไว้ซึ่งความสาวอ่อนเยาว์ดูดีได้ตลอดเวลา หลายคนอาจจะโฟกัสกับการแต่งหน้าเพื่อกลบจุดด้อยและไฮไลท์จุดเด่น ในขณะที่อีกหลายคนเน้นที่การบำรุงผิวพรรณแบบจัดเต็มทุกผลิตภัณฑ์ที่เพื่อนบอกว่าดี เพื่อรักษาความสวยนวลเนียนของผิวให้สม่ำเสมอ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนสำคัญทั้งนั้น แต่อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้สาวๆ ดูดีและมีความอ่อนเยาว์ได้ไม่แพ้กันคือเรื่องของ “คิ้ว”

การตกแต่งคิ้วให้ได้รูปและรับกับรูปทรงของใบหน้าเป็นอีกเรื่องที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าคุณเลือกทรงคิ้วให้ดีคุณก็มีสิทธิ์สวยเจิดไม่แพ้ใคร ซึ่งแน่นอน ถ้าว่ากันที่ยุคปัจจุบัน คิ้วสไตล์เกาหลีน่าจะเป็นรูปทรงยอดนิยมที่สุดสำหรับสาวไทย เพราะคิ้วเกาหลีเป็นสไตล์การกันคิ้วแบบเป็นเส้นตรง ดูเป็นธรรมชาติ หัวคิ้วเป็นสี่เหลี่ยม ไม่โก่งไม่โค้งและไม่มีหางคิ้วที่ยาวเกินหางตา การดูแลคิ้วให้ออกมาในรูปทรงนี้ ในภาพรวมแล้วถือว่ารับกับใบหน้าของสาวๆ เอเชียอย่างบ้านเรา และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนวัยลงกว่าเดิมด้วย

ทีนี้ในส่วนของการกันคิ้วเพื่อให้ได้รูปทรงที่ต้องการ สาวๆ มีอยู่ 2 ทางเลือกหลักก็คือ การใช้แหนบหรือมีดโกนในการกัน การใช้แหนบถอนแน่นอนว่าข้อดีที่ชัดเจนก็คือการกำจัดขนคิ้วส่วนเกินจากแนวคิ้วที่เราต้องการคงไว้ได้อย่างชะงัดแบบถอนรากถอนโคน แต่ข้อเสียก็คือเป็นงานที่ต้องใช้เวลาเยอะมากแถมยังเจ็บกว่าวิธีอื่น ๆ อีกด้วยเพราะจะถอนก็ต้องทำทีละเส้น ๆ จนกว่าจะทำให้คิ้วได้รูปอย่างใจ #เรียกว่าไม่รู้ต้องเจ็บกันอีกเท่าไหร่ #กว่าจะได้คิ้วได้รูปอย่างใจต้องการ

ส่วนการใช้มีดโกนนั้นรวดเร็วกว่าการถอนทีละเส้นมากมายแน่นอนอยู่แล้ว ยิ่งสำหรับคนที่กันคิ้วด้วยมีดโกนคล่องๆ นี่ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีก็เสร็จเรียบร้อย แต่สำหรับใครที่ยังทำไม่คล่องก็อาจจะต้องใช้เวลามากหน่อย แถมช่วงยังไม่คล่องนี่มีสิทธิ์ทำมีดบาดหน้าตัวเองอีก ก็ต้องค่อยๆ ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป

Veet Sensitive Touch1

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าสาวๆ จะมีทางเลือกในการกันคิ้วให้ได้รูปและคงความอ่อนวัยแบบนี้แค่ 2 ทางเท่านั้น เพราะล่าสุดมีนวัตกรรมเครื่องกันคิ้วไฟฟ้าออกมาเป็นทางเลือกใหม่ให้ทุกคน แถมยังเป็นทางเลือกที่ก้าวข้ามข้อเสียของ 2 วิธีการที่บอกมาได้ด้วย นวัตกรรมที่ว่านี้ก็คือ “วีท เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์” ผลิตภัณฑ์ขจัดและตัดแต่งขนใหม่ล่าสุดจาก “วีท” แบรนด์ผลิตภัณฑ์กำจัดขนอันดับ 1* ที่สาว ๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่คราวนี้วีทมาล้ำกว่าที่เคยด้วยเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าตัวเล็กกะทัดรัดชนิดพกพาไปไหนก็ได้ แต่ประสิทธิภาพไม่กะทัดรัดตาม เพราะนอกจากจะใช้กันคิ้วแล้ว ยังสามารถใช้กำจัดหรือตัดแต่งขนบริเวณต่างๆ เช่น ขนบริเวณเหนือริมฝีปาก คาง และ จอนผม ใต้วงแขน หรือจะใช้ทำบิกินี่ไลน์ก็ทำได้ทั้งหมด

Veet Sensitive Touch2

ส่วนที่บอกว่า วีท เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์ สามารถก้าวข้ามข้อเสียของการกันคิ้วด้วยแหนบและมีดโกนก็คือ การตัดแต่งขนคิ้วด้วยเครื่องนี้ไม่ทำให้เราเจ็บแน่นอน เพราะเค้าใช้เทคโนโลยีใบมีดแบบไม่สัมผัสผิว ส่วนหน้าของหัวอุปกรณ์ที่จะสัมผัสผิวถูกออกแบบมาให้มีความโค้งมน สัมผัสที่ถูกผิวจึงอ่อนโยนไม่ทำให้ระคายเคือง และส่วนนี้นี่แหละที่จะไกด์เส้นขนให้เข้าไปโดนตัดด้วยใบมีดซึ่งหลบอยู่ด้านใน เพราะงั้น เรื่องที่จะต้องกังวลว่า เอ๊ะ ใช้ๆ ไปจะโดนใบมีดบาดหรือเปล่านี่เลิกคิดไปได้เลย เพราะยังไงก็ไม่โดน

ขณะเดียวกัน ในชุดอุปกรณ์ของวีท เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์ยังมีหัวอุปกรณ์หลากหลายรูปแบบและหลายขนาดที่ช่วยให้คุณขจัดหรือตัดแต่งขนคิ้วให้ได้อย่างใจทุกครั้งแน่นอน จะใช้กันขนคิ้วด้านล่างคิ้วให้เนี้ยบ กริ๊บ หรือจะใช้เล็มขนคิ้วทั้งหมดให้ได้รูปกำลังดีไม่ดูรกหรือยาวเกินไปก็สามารถทำได้ง่ายสุดๆ

พูดเลยว่าถ้าอยากกันคิ้วให้สวยได้รูป ดูอ่อนวัยอยู่เสมอ คุณต้องลอง!

มาดูเวลาใช้ วีท เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์ ในการกันคิ้วให้ได้รูปกัน 

step1 (1)

step1 (2)

step1 (3)

step1 (4)

page

 

*จากผลการสำรวจของ The Nielsen Company (ก.ย. 2557 – ส.ค. 2558)
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.