ไม่แต่งตามไม่ได้แล้ว! เจาะเทรนด์เมคอัพสไตล์เกาหลี ที่ฮิตจริงอะไรจริงในปี 2019

สำหรับปี 2019 นั้นก็มีหลากหลายเทรนด์บิวตี้ในเกาหลี ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล แต่เราได้หยิบเทรนด์หลักๆ ที่ดูนิยมและหยิบมาแต่งตามได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเทรนด์ของโทนสีที่เปลี่ยนไป จากสีแดงมาเป็นสีโทนฟรุตตี้ หรือเทรนด์ปากที่เปลี่ยนจากเนื้อแมตต์มาเป็นมันวาว จะมีอะไรบ้างทางเราได้สรุปเอาไว้ให้แล้ว ไปชมกันเลยจ้า


1.NATURAL, FRUITY-LOOKING MAKEUP

สีสันน่ารักสไตล์ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นสีส้ม สีพีช หรือสีชมพูสดใส เป็นสีที่ฮิตในหมู่วัยรุ่นเกาหลีมากๆ ไม่ว่าจะลิปสติก เปลือกตา หรือกระทั้งสีแก้มนั้นเป็นสีที่ได้รับความนิยม รวมถึงแบรนด์เครื่องสำอางในประเทศเกาหลีได้ก็ได้ปล่อยเครื่องสำอางใหม่ๆ ออกมาเป็นสีแนวฟรุตตี้ แต่เป็นสีฟรุตตี้ที่ยังคงความน่ารักเป็นธรรมชาติ ดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ยิ่งเข้าใกล้หน้าร้อนแต่งหน้าสีโทนพีชกระทบกับแสงแดด แล้วยิ่งทำให้สดใสดูมีเลือดฝาดสุดๆ ไปเลย


2.GLITTERY EYE MAKEUP (NO EYELINER)

สีของเปลีอกตาที่เป็นประกายชิมเมอร์ หรือกริตเตอร์ ทาทั่วเปลือกตา โดยเลือกสีที่เน้นไปทางธรรมชาติ เช่นสีทอง สีแชมเปญ ทำให้ตาดูเป็นประกายในช่วงซัมเมอร์สุดๆ แต่สำหรับลุคที่ฮิตในตอนนี้เป็นตาที่ดูเปลือยๆ ไม่มีการเขียนอายไลน์เนอร์ให้ดูคม หากใครไม่ชินอาจใช้อายไลน์เนอร์สีอ่อนมากๆ เช่นสีน้ำตาลอ่อน หรือสีที่เข้มกว่าสีทาตาเพียงแค่ 1 เฉด เพื่อให้ดูกลมกลืนกับสีของเปลือกตา เน้นการปัดมาสคาร่าเพียงอย่างเดียวเพื่อให้ขนตางอนเป็นธรรมชาติ


3. GLOSSY, MOISTURISED-LOOKING LIPS

แน่นอนเลยว่าลิปสติกลุคมันวาว ไม่ได้ฮิตเพียงแค่ที่เกาหลีเท่านั้น แต่นิยมกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว สำหรับลุคปากวาวดูสุขภาพดีแบบนี้ แต่หากใครตามหาลิปเนื้อวาวที่มีราคาเข้าถึงง่ายนั้น บอกเลยว่าแบรนด์เกาหลีเลิศหลายแบรนด์มาก!


4.NATUREL STRAIGHT BROWS

หากพูดถึงงานคิ้วสไตล์เกาหลี หลายๆ คนคงนึกถึงคิ้วตรงๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของสาวเกาสุดๆ แต่สำหรับในตอนนี้ทรงคิ้วที่นิยมก็ยังเป็นทรงตรงอยู่ แต่มีความโก่งขึ้นเล็กน้อยตามทรงคิ้ว เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับรูปหน้า ไม่ตรงทื้อจนเกินไป และเน้นใช้เฉดสีที่เข้ากับเส้นผม ดูละมุนเป็นธรรมชาติ

และนี้ก็คือลุคที่กำลังได้รับความนิยมในเกาหลี บอกเลยว่าเพื่อนๆ แต่งตามกันได้ง่ายมากๆ เลย 🙂

 

IMAGES SOURCE :

IG : @3ce_official

IG : @ponymakeup_

IG : @__kindacool

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.