คอนเฟิร์ม! Kylie Jenner ขายหุ้น Kylie Cosmetics ให้ COTY บริษัทความงามยักษ์ใหญ่ในมูลค่า 18,126 ล้านบาท

image source : Kylie Cosmetics

เป็นข่าวลือมาตั้งแต่ต้นปีว่า COTY หรือ Coty Inc. บริษัทความงามยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีแบรนด์ดังอยู่ในพอร์ตบริษัทจำนวนมาก ทั้งแบรนด์แฟชั่นและแบรนด์ความงามต่างๆ อาทิ Adidas, Balenciaga,OPI, Miu Miu, Davidoff, Marc Jacobs, GUCCI เป็นต้น โดย COTY สนใจซื้อหุ้นแบรนด์เครื่องสำอาง Kylie Cosmetics ของ Kylie Jenner แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆ กับดีลนี้

ล่าสุด Business of Fashion ได้คอนเฟิร์มแล้วว่าการดีลกันของทั้งสองบริษัทเป็นเรื่องจริง รวมทั้งมีการเปิดเผยตัวเลขมูลค่าของการตกลงครั้งนี้ออกมาแล้ว ขณะที่ The Wall Street Journal เองก็ได้รายงานว่า COTY มีการเจรจาเข้าถือหุ้นแบรนด์ Kylie Cosmetcis 51% ด้วยมูลค่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 18,126 ล้านบาท โดยดีลนี้ คาดว่าจะปิดได้ในปลายปีหน้า ซึ่งหาก COTY เข้าถือหุ้นในจำนวนนี้ จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของแบรนด์ Kylie Cosmetics ไปในทันที

image source : Kylie Cosmetics

สำหรับ Kylie Cosmetics เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของ Kylie Jenner เปิดตัวเมื่อปี 2015 และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในปี 2017 ด้วยลิปสติกซิกเนเจอร์ของเธอ โดยเป็นลิปสติกที่ Sold Out ได้อย่างรวดเร็วมาก ต่อมาเธอขยายไอเท็มที่วางจำหน่ายไปยังอายแชโดว์ บรอนเซอร์ บลัชออน รวมไปถึงสกินแคร์ และอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ Sold Out เร็วมากเช่นกัน นับว่าเป็นอีกแบรนด์ที่แฟนๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างดี

หลังจากที่เปิดตัวแบรนด์ Kylie Cosmetics มาประมาณ 2 ปี Forbes เคยประเมินมูลค่าของแบรนด์ของเธอเอาไว้ว่า มีมูลค่าสูงถึง 800 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 24,168 ล้านบาท และจากการจัดอันดับของ Forbes เมื่อเดือนมีนาคม 2019 การทำแบรนด์ Kylie Cosmetics ส่งผลให้ Kylie Jenner กลายเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยในโลกปี 2019 ด้วยวัยเพียง 21 ปีในเวลานั้นอีกด้วย

แบรนด์ในเครือของ COTY
image source : COTY.com

ทางฝั่ง COTY ได้แถลงการณ์เกี่ยวกับข้อตกลงที่ได้ทำร่วมกับแบรนด์ Kylie Cosmetics ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นอกจากนี้ทางฝั่ง COTY ยังได้กล่าวว่าทาง Kylie Cosmetics มีกำหนดจะสร้างยอดขาย 200 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,042 ล้านบาทในปี 2019 นี้

ซึ่งสาว Kylie Jenner เองก็ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วเช่นกันว่ามีดีลนี้เกิดขึ้นจริงผ่านทวิตเตอร์ของเธอ เพื่อขยายให้กลายเป็น Global Brand ต่อไป

เราคงต้องมาจับตามองกันต่อว่า แบรนด์ Kylie Cosmetics จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรออกมาบ้างหรือไม่ รวมไปถึงมูลค่าดีลครั้งนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงอีกมั้ย แฟนๆ คงต้องตามติดเรื่องนี้ต่อไปแล้วล่ะ

 

Source : businessinsider hypebae

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.