LIST ไว้เลย “เครื่องสำอางสุดติดทน” สำหรับวันรับปริญญาแบบจัดเต็ม

head

ใกล้ถึงช่วงรับปริญญากันแล้วสินะ แบบนี้ต้องมาเตรียมตัวรับมือกับการแต่งหน้า ที่แน่นอนว่าสาวๆ ต้องทำการบ้านกันก่อนวันจริงนะ วันนี้เรามาเอาใจสาวที่คิดจะแต่งหน้าเอง ด้วย 22 ไอเท็ม ที่จะรับมือกับน้ำและเหงื่อ ให้หน้าสวยเป๊ะเช้ายันเย็น!

1

1.urban decay ALL NIGHTER Long-Lasting Makeup Setting Spray : สเปรย์เพื่อความติดทนก่อนลงเมคอัพอื่นๆ ที่จะทำให้เมคอัพไม่ไหล ไม่เยิ้ม เพิ่มความติดทนเช้ายันเย็น

2.BENEFIT COSMETICS The POREfessional Face Primer : ไพรเมอร์แบบไร้สี ช่วยปกปิดรูขุมขน ให้ผิวหน้าเรียบลื่นก่อนลงรองพื้น ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นง่ายและติดทนขึ้น แถมยังควบคุมความมันอีกด้วย

3.Estée Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup : คงจะขาดไม่ได้เลย สำหรับรองพื้นเทพอย่าง Estée Lauder Double Wear เพราะความติดทน ทนน้ำ ทนฝน ทนเหงื่อ ทาไปเล่นสงกรานต์ยังไม่หลุด ควบคุมความมันขั้นเทพ แถมมีสีให้เลือกหลากเฉด

6

4. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder : เช็ตผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่จะไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนสี ควบคุมความมันสุดๆ

5.NYX Cosmetics Born to Glow Liquid Illuminator : ไฮไลท์เพื่อให้หน้ามีมิติ ความเป็นน้ำของไฮไลท์จะทำให้ติดทนกว่า หน้าดูโกลว์นิดๆ ไม่แมทจนเกินไป

6.thebalm Bahama Mama Bronzer, Shadow & Contour Powder : Contour ผิวให้หน้ามีมิติเบาๆ ด้วย thebalm Bahama Mama สีน้ำตาลกำลังดี แถมติดทนอีกด้วย

4

7.Revlon ColorStay Concealer : คอนซีลเลอร์ให้การปกปิดระดับปานกลาง-ดี ติดทน เนื้อบางไม่รู้สึกหนักหน้า ใช้ปกปิดรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ ได้สำหรับผู้ที่ไม่มีรอยอะไรเยอะ

8.MAC STUDIO FINISH CONCEALER : ปกปิดสิวมิด เอาอยู่ทุกรอยบนใบหน้า แถมติดทนขั้นเทพ ใครมีสิวอยากปิดให้ปัง ต้องตัวนี้เลย

9.NYX Wonder Stick Highlight & Contour Stick : สร้างมิติที่ผิวหน้าด้วย Highlight & Contour Stick ของ NYX ด้วยความเป็นครีมจะได้ลุคธรรมชาติ และได้ความติดทน อย่าลืม set ผิวด้วยแป้งฝุ่นทับหละ

3

10.Cosluxe slim eyebrow : ความเป๊ะของคิ้วต้องมาก่อน ด้วย slim eyebrow แท่งเรียวเล็กที่สามารถเขียนคิ้วให้ได้รูปได้ง่าย และติดทนอีกด้วย

11.KATE Designing Eyebrow Powder : งานคิ้วต้องมีมิติด้วย KATE Designing Eyebrow ติดทนแถมยังเอามาเชดดิ้งสันจมูกได้อีกด้วย

12. etude house Color My Brows : เพิ่มความติดทนของคิ้วด้วยมาสคาร่าคิ้ว ให้ขนคิ้วเรียงตัวสวย

7

13.etude house Proof 10 Eye Primer : เพิ่มความคิดทนของ eye shadow ไม่ให้ร่วงละหว่างวันด้วย Eye Primer แบบกันน้ำให้สีคมชัดเป๊ะ

14.Urban Decay “NAKED” pallete : เม็ดสีชัด สวย ติดทน สีครอบคลุม ให้ลุคไม่เวอร์จนเกินไป

15.etude house oh! my eyeliner : อายไลน์เนอร์สีดำ ที่ติดทน ไม่แพนด้า

2

16.Kiss Me Heroine Make Long and Curl Mascara Super Waterproof : แปรงปัดช่วยยกขนตาให้ยาวงอนตลอดวัน เนื้อมาสคาร่าสีดำเข้มติดทน กันน้ำ กันเหงื่อสุดๆ

17.DUP Eyelash Glue (Clear Type 552) : กาวติดขนตาก็เป็นเรื่องสำคัญ มากจะปล่อยให้ขนตามาหลุดระหว่างวันไม่ได้นะ ต้องใช้กาวที่ติดแน่นอย่าง D-Up Eyelash Glue สีใส

18.DUP Eyelashes – 924 : ใครไม่ชอบติดขนตาหนักๆ เพราะทำให้ไม่สบายตา ลองใช้ DUP Eyelashes 924 นอกจากโคนขนตาจะเบาติดสบาย ยังได้ลุคธรรมชาติไม่ปลอมอีกด้วย

9

19.Illamasqua Cream Blusher : เกลี่ยง่าย อยู่ติดทนเวอร์!

20.NARS BLUSH : สีที่แนะนำสุดๆ เลยคือ Orgasm มีประกายนิดๆ ให้หน้ามีมิติ แถมติดทนขั้นเทพ

21.The Balm’s Mary-Loumanizer : ไฮไลท์นิดๆ ที่โหนกแก้มและสันจมูกให้หน้าแลดูมีมิติ สีแน่น ติดทน

22.MAC lipstick : จริงๆ ลิปสติกแล้วแต่ความชอบเลย แต่สีที่เราแนะนำคือ Ever Hip เพราะได้สีที่สวยเป็นธรรมชาติ มีความวาวนิดๆ ดูสดใสแต่ยังสุภาพอยู่

IMAGES SOURCE : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.