ดีลฮอตตตต สาวๆ โปรดรู้ไว้! ลอรีอัลประกาศซื้อ Stylenanda และ 3CE แบรนด์สุดฮอตแล้ว!

collage1
image source : stylenanda.com , shutterstock.com

แน่นอนว่าในวงการบิวตี้ ไม่มีใครไม่รู้จักบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง L’Oreal สินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังต่างๆ ที่เพื่อนๆ จัดว่าเป็น #ของมันต้องมี เช่น Urban decay, NYX, Lancome ฯลฯ ต่างก็จัดอยู่ในเครือของบริษัทยักษ์ใหญ่นี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว หากพูดถึงเครื่องสำอางแบรนด์ในเครือของลอรีอัล เราก็จะคิดถึงแบรนด์เมคอัพสายฝอกันซะส่วนมาก แต่อย่างที่ทราบกันดี ในประเทศไทย มีสาวๆ เป็นทาสเมคอัพสายเกาอยู่ไม่น้อย ยิ่งเป็นแบรนด์ 3CE ของเกาหลี ไม่ต้องพูดถึง ออกมากี่คอลเลคชั่นก็ฮอต และด้วยความฮอตนี้เอง มีหรือเจ้าแม่ในวงการบิวตี้อย่างลอรีอัลจากประเทศฝรั่งเศสจะไม่รู้ถึงความแรง

loreal

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (3 May 2018) ทางลอรีอัลประกาศซื้อกิจการของกิจการ NANDA จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีแบรนด์แฟชั่น Stylenanda และแบรนด์เมคอัพดังอย่าง 3CE รวมอยู่ แม้ว่าทางลอรีอัลจะไม่ได้เผยถึงตัวเลขที่ซื้อกิจการออกมาให้ได้ทราบ แต่เป็นที่รู้กันดีกว่าแบรนด์แฟชั่น Stylenanda และ แบรนด์เมคอัพ 3CE มีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 152 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 4,800 ล้านบาท) โดยที่มีการคาดการณ์กันไว้ว่า การซื้อกิจการครั้งนี้ อาจมีมูลค่าสูงถึง 400,000 ล้านวอน หรือ 371.6 ล้านเหรียญสหรัญฯ (ราวๆ 11,700 ล้านบาท)  ซึ่งสื่อเกาหลีเคยรายงานไว้ เมื่อครั้ง L’Oreal เป็นผู้ประมูลที่ได้รับการเลือก

stylenanda 3ce (2)
image source : stylenanda.com

นอกจากนี้ทางลอรีอัล ยังได้ประกาศถึงแพลนในอนาคตว่า ต้องการเพิ่มยอดขายให้กับ 3CE และ Stylenanda จากทั่วโลก

Alexis Perakis-Valat ประธานแผนก Consumer production ของลอรีอัล ได้กล่าวไว้ว่า “สไตล์สินค้าของ Stylenanda นั้นมีความคิดสร้างสรรค์ สามารถดึงดูดคนได้จำนวนมาก ไม่ได้มีแค่ในเอเชียเท่านั้น แต่สามารถไปไกลได้ถึงทั่วโลก”

ในขณะที่ Yann Le Bourdon ประธานลอรีอัล ในประเทศเกาหลี ได้กล่าวว่า “ทางลอรีอัลมีความรู้สึกภูมิใจที่ได้มี Stylenanda  มาเป็นแบรนด์เกาหลีแบรนด์แรกของกลุ่มและสามารถนำเครื่องสำอางและแฟชั่นจากเกาหลีใต้ไปสู่คนอื่นๆ ได้ทั่วโลก”

stylenanda 3ce (1)
image source : stylenanda.com

งานนี้แฟนๆ แฟชั่นของ Stylenanda และเมคอัพ 3CE คงต้องมาจับต่อมองการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ภายใต้เส้นทางเดินของแบรนด์ที่อยู่ในเครือของลอรีอัลกันแล้วล่ะค่ะว่าจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ เชื่อว่าความฮอตของแบรนด์ ยังคงโดนใจแฟนๆ ชาวไทยกันอยู่เหมือนเดิมแน่นอน

 

Source : 1, 2, 3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.