ทริกการใช้ MAC Cosmetics ให้เป็นเรื่องง่ายๆ กับ Make-Up Hacks ที่สาวก MAC ต้องรู้!

hacks

MAC Cosmetics หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางที่โด่งดัง และเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องมีอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งกันอย่างน้อย 1 ชิ้นแน่ๆ ในวันนี้เราเลยขอเอาใจแฟนๆ แบรนด์ MAC ด้วยการพาไปชม Make-Up Hacks ที่จะทำให้ชีวิตของเพื่อนๆ ที่มีเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ของ MAC นั้นง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า พวกเราสามารถทำตามได้ไม่ยากด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่า มี Hacks ง่ายๆ อะไรบ้าง

 

#Hack 1 : DIY พาเลตต์ลิปสติก MAC ก็แหม…พกลิปสติกหลายแท่งมันลำบาก เปลี่ยนมาทำพาเลตต์ลิปใช้เองง่ายๆ มีทุกสีลิปที่ต้องการให้เลือกใช้

(Video by : instagram @dominic_ mua)

วิธีทำก็ไม่ยาก แต่ต้องใช้ความกล้านิดๆ เตรียมพาเล็ตต์เปล่า ช้อนสแตนเลส เทียน แล้วใช้ช้อนตัดเนื้อลิปสติกวางในช้อน จากนั้นจุดเทียน แล้วนำเอาช้อนไปอังไฟเอาไว้ด้านบน ให้เนื้อลิปละลาย แล้วนำไปหยอดลงช่องในพาเล็ตต์ ทำทุกสีที่ต้องการ เท่านี้ก็ได้พาเล็ตต์ลิปสติก MAC ไว้พกพา พาเล็ตต์เดียวมาครบทุกสีที่ชอบแล้วจ้า

 

#Hack 2 : ใช้ขวดปั้มที่ทำโฟม ช่วยให้โลชั่น MAC ใช้ได้นานและประหยัดยิ่งขึ้น

(Video by : instagram @dominic_ mua)

สำหรับใครที่ชอบใช้สกินแคร์จาก MAC แน่นอนว่าราคาอาจไม่ธรรมดา การใช้ทุกๆ วัน ก็ย่อมทำให้ปริมาณนั้นลดลง ยิ่งหากใครใช้เยอะ ก็อาจจะต้องซื้อบ่อยๆ ทุกเดือน ทำให้อาจเป็นการสิ้นเปลืองได้ แต่หากได้รู้จัก Hacks ง่ายๆ ที่ทาง อินสตาแกรม @dominic_ mua ได้แชร์ให้เราได้ทราบ ก็อาจทำให้เพื่อนๆ ประหยัดขึ้นเยอะ ไม่ต้องซื้อสกินแคร์บ่อยๆ แต่ใช้ขวดเดิมให้นานยิ่งขึ้นก็เป็นได้ ซึ่งตรงนี้ทาง @dominic_ mua ก็ได้เล่าว่าเขานั้นชอบใช้ MAC Lightful C Softening Lotion มาก มันช่วยทำให้ผิวของเขาชุ่มชื้นดีมาก แน่นอนว่าเขาใช้มันทุกๆ วัน แต่ถ้ากดโลชั่นแบบปกติจากขวดปั้มของ MAC เลยทุกๆ วัน ก็อาจจะทำให้เขาต้องเสียเงินซื้อโลชั่นใหม่ เพราะปริมาณที่ออกมาในแต่ละครั้งที่กดก็ไม่ใช่น้อย งานนี้เขาเลยแก้ด้วย Hacks ง่ายๆ คือ เท MAC Lightful C Softening Lotion ลงในขวด Muji Foamer ซึ่งเวลากดจะเปลี่ยนเนื้อโลชั่นเหลวให้กลายเป็นโฟม ทำให้ประหยัดปริมาณโลชั่นที่ใช้ แถมยังมอบผิวสัมผัสที่นุ่ม เวลาทาโลชั่นโฟมลงบนผิวอีกด้วยล่ะ ช่วยให้ใช้โลชั่นได้นานยิ่งขึ้น

 

#Hacks 3 : เคล็ดลับที่ทำให้ขนตาเด้งงอนอย่างโดดเด่น

batch_03
image source : instagram @maccosmetics

ที่หลังเวทีงาน Teatum Jones SS17 นั้น “Andrew Gallimore” เมคอัพอาร์ตติสของ MAC Cosmetics ได้เผยวิธีชาญฉลาดในการทำให้ขนตาของนางแบบโดดเด่นและเด้งงอนด้วยการใช้ลิปกลอสใสของ MAC ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้สามารถจัดแต่งทรงขนตาให้ได้แบบที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

 

#Hack 4 : ส่วนผสมลับจาก MAC Cosmetics ที่สร้างสเปรย์ฉีดให้ผิวเปล่งประกาย

batch_04-1
image source : instagram @nettart

มีหลายเครื่องสำอางที่แจ้งเกิดที่หลังเวทีงานแฟชั่นวีคต่างๆ โดยส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากการที่เมคอัพอาร์ตติสหยิบนำไอเท็มเมคอัพต่างๆ มาผสมกันจนกลายเป็นไอเท็มใหม่ และ Hack ง่ายๆ ข้อนี้ ก็คือการนำส่วนผสมของ MAC ออกมาผสมกลายเป็นไอเท็มใหม่ ออกมากลายเป็นสเปรย์ฉีดผิวให้เปล่งประกายแบบง่ายๆ ที่เกิดจาก Netta Szekel เมคอัพอาร์ตติสของ MAC ได้นำไอเท็มของ MAC Cosmetics มาผสมออกมาเป็น “Magic Mix” สเปรย์ฉีดให้ผิวเปล่งประกาย ซึ่งเราเองก็ทำตามได้ไม่ยาก ดังนี้

batch_04
image source : instagram @nettart

1. ผสมครึ่งหนึ่งของ MAC softening lotion + ครึ่งหนึ่งของ MAC mineralize + หยด MAC essential oils 5 หยด (สามารถเพิ่ม oils อีกได้ หากคุณเป็นคนผิวแห้ง) ให้เข้าด้วยกัน
2. เขย่าก่อนเริ่มใช้แต่งหน้า
3. จากนั้นใช้แปรงทาลงบนผิว และค่อยตามด้วยการแต่งหน้าด้วยรองพื้นและเครื่องสำอางตามปกติ

 

#Hack 5 : จับคู่แปรงแต่งหน้าแต่ละแบบให้เข้ากับรองพื้น MAC

batch_05
image source : instagram @dominic_ mua

การจะใช้เครื่องสำอางออกมาให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด ควรเลือกอุปกรณ์แต่งหน้าจับคู่ให้เข้ากัน สำหรับใครที่ใช้รองพื้น MAC จะรู้ว่า MAC Cosmetics มีรองพื้นหลายแบบ แต่ละแบบก็เหมาะจะใช้กับแปรงที่ใช้ทารองพื้นที่แตกตกต่างกัน ซึ่งต้องขอบคุณ @dominic_ mua ที่ได้แชร์ภาพการจับคู่อุปกรณ์แปรงแต่งหน้าแต่ละแบบที่เหมาะกับรองพื้นแต่ละรุ่นของ MAC ให้เราได้ชม ทำให้ง่ายในการใช้งานไปอีก

 

และนี่ก็คือ Hacks ง่ายๆ ที่ใครเป็นสาวก MAC ต้องรู้…นอกจากนี้ หากใครมี Hacks เกี่ยวกับเครื่องสำอาง MAC ของตัวเอง อยากเอามาแชร์ ก็อย่าลืมคอมเม้นท์บอกเรากันบ้างนะจ๊ะ

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.