แกะลุคเมคอัพ “แม่หญิงการะเกด” จากละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” สวยเบอร์นี้ท่านได้แต่ใดมานะออเจ้า

head-kara

ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ที่ได้ เบลล่า ราณี มาร่วมแสดงเป็น “แม่หญิงการะเกด” ความสวยของแม่นางในเรื่องทำเอาสะพรึงกันทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ หนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนติดตากันคงหนีไม่พ้นเมคอัพของ “แม่หญิงการะเกด” ที่สวยเป๊ะทะลุจอทีวี วันนี้ทางเราเลยได้ทำการเสาะหาเมคอัพที่สามารถสร้างลุคสวยแบบ “แม่หญิงการะเกด” ในชีวิตจริงมาแนะนำเพื่อนๆ ที่อยากลองแต่ลุคนี้ บอกเลยว่าแม้จะไม่ได้ใส่ชุดไทย แต่เราก็งามอย่างไทยได้ง่ายๆ มาดูกันเลยว่าเทคนิคและอุปกรณ์ที่ใช้มีอะไรบ้าง

k1

ในละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” แม่หญิงการะเกดนั้นมีหลายลุคเมคอัพมากๆ แต่ในลุคที่เราเลือกมาจะเป็นลุคที่สามารถแต่งแบบ Everyday Look ได้ในชีวิตจริงได้ง่าย นั้นคือลุคที่หลายคนติดตาและเห็นบ่อยๆ ในละคร คือลุคปากสีพีชสุภาพ ที่ดูผู้ดี้ผู้ดีสุดๆ แถมยังดูเป็นนางเอ้กนางเอกกกกมากเลยออเจ้า

arjao

ลุคที่ถอดออกมาจาก “แม่หญิงการะเกด” นั้นมีดังนี้

MIZUMI UV WATER SERUM

อย่าลืมว่าแดดเมืองไทยนั้นแรงมากเลยนะออเจ้า ดังนั้นครีมกันแดดเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ลุคนี้เราเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ที่ไม่ไปรบกวนเมคอัพ พร้อมกันแดดได้ถึง SPF 50+ PA+++ เป็นนางเอกผิวต้องแพ้ง่าย กันแดดตัวนี้บอบบางแม้ผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดสิวแต่อย่างใต

YSL Beauty All Hours Foundation

มาถึงรองพื้น ในลุคของแม่หญิงนั้นมีผิวที่เนียนกริบ ปกปิดมิดทุกอนู และไม่มันวาวดิวอี้เกาหลีแต่อย่างใด เราเลือกใช้รองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุดจาก YSL All Hours Foundation ตัวดัง ที่ให้การปกปิดสูง เนียนกริบทุกอนู และติดทนนานสุดๆ เพราะแม่หญิงคงไม่เติมหน้าระหว่างวันนะออเจ้า

Fasio Perfect Eyebrow

งานคิ้วคมเป๊ะ แต่สีไม่เข้ม ดูสมู๊ทหวานๆ แบบนางเอก เราเลือกให้ Fasio Perfect Eyebrow เข้ารอบสำหรับการเขียนคิ้วให้ดูโค้งเป็นรูปด้วยหัวปลายพูกัน พร้อมตบฝุ่นเบาๆ ที่หัวคิ้วด้วยหัวด้านฝุ่น ได้ลุคคิ้วคมชัด แต่ไม่เข้มจนเป็นนางร้าย

Tarte Tartelette In Bloom

งานตาสีน้ำตาลธรรมชาติ เป็นผู้ดีมีประกาย เราขอเลือกให้ Tartelette In Bloom พาเลตต์ยอดฮิต เป็นสีที่ใกล้เคียงสีตาของแม่หญิงเป็นที่สุด

LB Smudge Waterproof Gel Pencil Eyeliner in jet black

เป็นสาวไทยโบราณดวงตาต้องคมเข้ม ใช้ LB Smudge Waterproof Gel Pencil Eyeliner สี jet black ดำสนิท กรีดเป็น in liner ที่โคนขนตา อายไลน์เนอร์ตัวนี้ ติดแน่ทนนาน กันน้ำ กันฝน ไม่เปลี่ยนจากแม่หญิงการะเกด เป็นแพนด้าแน่นอน ลุคนี้ไม่ควรกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์ที่มีความมันวาวหรือมีกริตเตอร์ เพราะจะแลดูไม่โบราณนะออเจ้า

Preciosa Nature Clear 4D No.004

ขนตาของแม่หญิงการะเกดในเรื่อง ฟูและยาวงามมากๆ ทางเราคิดว่าปัดมาสคาร่าไปก็คงจะไม่เท่าแม่นาง เลยเลือกให้ขนตาปลอมจาก Preciosa รุ่น Nature Clear 4D เบอร์ 004 ใกล้เคียงขนตาแม่นางเป็นที่สุด

4U2 LOVE ME MORE BLUSH #M8

แก้มของแม่หญิงการะเกด ปัดไม่แรงเลย เป็นสีพีชนู้ดๆ สุภาพ คงไม่มีอะไรถูกและดี แถมสีเหมือนเท่า  4U2 LOVE ME MORE BLUSH เบอร์ M8 เนื้อแมตต์ไม่มีชิมเมอร์ เพราะเราจะไปปังกันที่ไฮไลท์แทน

Hourglass Ambient Lighting Powders

ไฮไลท์ทะลุจอทีวีของแม่นาง แต่กลับดูแพงและสมู๊ท คงหนีไม่พ้นงานสาดแสงไฟ แบบผู้ดีแพงๆ อย่าง Hourglass Ambient Lighting Powders เป็นอย่างแน่นอน ปัดเน้นที่โหนกแก้มเลยนะออเจ้า

bubblegum velvet matte lipsticks 02 oh honey

และพ้อยท์ที่สำคัญของลุคนี้คือสีปากสีพีชที่ดูสวยไม่ป่วย สีที่ใกล้เคียงคือ bubblegum velvet matte lipsticks เบอร์ 02 oh honey สร้างลุคสีพีชอมชมพูนิดๆ สุภาพกำลังสีแต่มีความสดใส ขับผิวสวยแบบไม่ป่วยนะออเจ้า ลิปรุ่นนี้ติดแน่นทนนานมากเวอร์ หากใครปากแห้งแนะนำให้ทาลิปมันก่อนลง

k2

ทีนี้เราก็จะได้ลุคสวยๆ ของแม่หญิงการะเกดที่สามารถแต่งได้ในชีวิตจริงแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันผู้อ่านนะออเจ้า

 

 

IMAGE SOURCE : ละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ช่อง 3

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.