STEP BY STEP แปลงโฉมเป็น ‘มาเลฟิเซนต์’ สุดเริ่ดจากน้องฉัตร นำเทรนด์ฮาโลวีน ก่อนไปชมภาพยนตร์สนุกๆ

จากกระแสตอบรับอันถล่มทลายของมาเลฟิเซนต์ภาคแรกเมื่อปี 2014 จนติด #ขุ่นแม่มาลี กันทั่วบ้านทั่วเมือง อีกทั้งยังนำกระแสคอสตูมนางฟ้าปีศาจสุดปังให้กลายมาเป็นลุคที่คนแต่งตามกันทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฮาโลวีน ที่ไม่ว่าจะหันไปมุมไหนในปาร์ตี้ก็ต้องเจออย่างแน่นอน และในปีนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของแม่แองเจลิน่า โจลี ใน มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Disney’s Maleficent: Mistress of Evil) ภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่คนทั่วโลกรอคอย เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ขอเอาใจแฟนๆ ของมาเลฟิเซนต์ที่กำลังหาแรงบันดาลใจในการแต่งหน้า แต่งตัว ทำผม ไปตะลุยปาร์ตี้ในช่วงฮาโลวีนนี้ ด้วยการพาช่างแต่งหน้าแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ‘น้องฉัตร’ มาบอกเคล็ดลับการแปลงโฉมเป็นลุคนางพญาปีศาจสุดเฟียร์ส เพื่อเตรียมตัวไปมันสุดเหวี่ยงช่วงฮาโลวีนนี้ ก่อนที่จะไปเปิดฉากสงครามความมันครั้งใหม่ก่อนอเมริกา พุธที่ 16 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

“เป็นที่รู้กันดีนะครับว่าลุคมาเลฟิเซนต์เนี่ยได้รับความนิยมมาตลอดตั้งแต่ปี 2014 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฮาโลวีน และเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ภาคต่อที่ทุกคนรอคอย มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Disney’s Maleficent: Mistress of Evil) นะครับ น้องฉัตรก็จะมาสอนเทคนิคแบบจัดเต็ม ที่ทุกคนสามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ เพื่อไปปาร์ตี้ฮาโลวีนในลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขุ่นแม่มาลีในภาคนี้กันครับ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังได้พี่หญิง รฐา ผู้พากย์เสียงภาษาไทยให้กับมาเลฟิเซนต์มาเป็นนางแบบให้กับลุคสุดปังของเราในวันนี้ด้วย ไปเริ่มกันได้เลยครับ”

Everyday look แต่งง่ายๆ Inspired by ขุ่นแม่มาเลฟิเซนต์

“สำหรับลุคแรกจะเป็นลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมาเลฟิเซนต์ โดยลุคนี้เราจะเน้นแต่งง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่อยากได้ลุคขุ่นแม่มาลีไปปาร์ตี้ฮาโลวีนแบบชิคๆ นะครับ”

1. จัดบล็อคตาสีดำแน่นๆ โดยเน้นที่หัวตา และหางตา จากนั้นเบลนด์ด้วยแปรงให้อายแชโดว์ฟุ้งกระจาย

2. ลงไฮไลท์สีขาวประกายชิมเมอร์บริเวณหัวตา เพื่อเป็นการเปิดหัวตาให้ดูเด่น

3. กรีดอายไลน์เนอร์ให้ขอบตาดูชัดและโฉบเฉี่ยวขึ้น ปัดขนตาและดัดขนตาให้งอนสวย

4. จัดโครงหน้าให้ชัดเป๊ะเหมือนมาเลฟิเซนต์ด้วยการคอนทัวร์โหนกแก้มให้เด่น โดยใช้คอนทัวร์สีเข้มปัดแบบจัดหนักบริเวณใต้โหนกแก้ม

5. ใช้แปรงเบลนด์ให้สีของคอนทัวร์ไล่ระดับยาวลงมาถึงเกือบปลายคางเพื่อสร้างโครงหน้าให้ชัดตามแบบฉบับมาเลฟิเซนต์

6. เติมขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีดำเพื่อให้เชื่อมกับอายแชโดว์ด้านบนที่เราได้ทาไว้ก่อน และค่อยๆ ใช้แปรงเบลนด์เพื่อไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำลากจากหางตาขึ้นไปเพื่อสร้างเส้นอายไลน์เนอร์สีดำฟุ้งๆ

7. ใช้นิ้วแต้มกลิตเตอร์สีเงินแตะที่เปลือกตา เพื่อสร้างมิติให้กับดวงตามากขึ้น

8. ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงก่ำ เพื่อคอมพลีทลุคนี้

9. มาต่อกันที่ทรงผมแสนง่ายที่ใครๆ ก็ทำตามได้ โดยเริ่มจากแสกผมกึ่งกลาง โดยแบ่งออกเป็นสองข้างเท่าๆ กัน และมัดไว้บริเวณกลางศีรษะ

10. จากนั้นมัดมวยแต่ละข้างให้สูงขึ้นมาเหมือนกับเขาของมาเลฟิเซนต์ นอกจากนี้เพื่อให้ผมอยู่ทรง ควรติดกิ๊บและฉีดสเปรย์ร่วมด้วย

11. เมื่อมัดมวยทั้งสองข้างเรียบร้อยแล้ว ใช้หวี หวีปอยผมด้านหน้าออกมาและใช้แว๊กซ์เซตให้อยู่ทรง

“เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคมาเลฟิเซนต์แบบง่ายๆ แต่งไปตะลุยปาร์ตี้ช่วงฮาโลวีนนี้แล้วล่ะครับ และสำหรับใครที่คิดว่าลุคนี้ยังเบาไปล่ะก็ น้องฉัตรเองก็มีเวอร์ชั่นแบบจัดเต็มที่เพื่อนๆ สามารถแต่งตามได้เหมือนกันครับ”

Glam look จัดเต็มปาร์ตี้ฮาโลวีนนี้ ด้วยลุค Inspired by ขุ่นแม่มาเลฟิเซนต์

“สำหรับลุคนี้ จะเป็นการยกระดับลุคก่อนหน้านี้ให้ดูจัดเต็มมากขึ้น สำหรับคนที่อยากจะปังที่สุดในปาร์ตี้ บอกเลยว่าลุคนี้เพื่อนๆ จะกลายเป็นนางพญาปีศาจช่วงฮาโลวีนนี้อย่างแน่นอน”

1. ฉัตรจะเริ่มจากการเปลี่ยนให้ทรงผมดูอลังการขึ้น ด้วยการใช้ที่คาดผมรูปเขาเป็นฐานในการนำผมไปม้วนตามรูปทรงของที่คาดผม

2. เทคนิคในการจัดแต่งทรงนี้คือการค่อยๆ จับผมทีละช่อ ม้วนเข้ากับที่คาดผม ติดกิ๊บและใช้สเปรย์เซตให้อยู่ทรงครับ

3. จากนั้นฉัตรจะเพิ่มมิติให้กับลุคนี้ด้วยการเติมลิปสติกสีแดงก่ำอมม่วงเข้าไป เพื่อให้ลุคนี้ดูเข้มขึ้น

4. เติมอายไลน์เนอร์สีดำที่ขอบตาล่าง และเบลนด์ให้สีฟุ้งออกไป สร้างความดุดันให้ดวงตา

5. เพิ่มบล็อคตาให้เข้มขึ้น โดยใช้อายแชโดว์สีดำและเบลนด์ด้วยแปรงให้ฟุ้งออกไป

“เพียงแค่เพิ่มกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ เข้าไปก็จะได้ลุคนางพญาปีศาจที่ดูจัดเต็ม เป็น Glam look ของมาเลฟิเซนต์แล้วล่ะครับ สำหรับใครที่หาลุคสำหรับไปปาร์ตี้ช่วงฮาโลวีนนี้ ก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตนเองกันได้เลยครับ และนอกจากทั้งสองลุคนี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมาเลฟิเซนต์แล้ว อย่าลืมเพื่อนๆ ทุกคนไปตามชมลุคปังๆ อีกมายมายของแม่โจลีได้ใน มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Disney’s Maleficent: Mistress of Evil) วันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้นะครับ”

 

เตรียมไปพิสูจน์ความปังของแม่โจลีได้ในมาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Disney’s Maleficent: Mistress Of Evil) ก่อนเข้าฉายที่อเมริกา วันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

#MaleficentMistressOfEvil #MaleficentThailand #ขุ่นแม่ไม่ได้มาคนเดียว

 

Source : Courtesy of Disney Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.