พาส่อง “MAMONDE BRIGHTENING COVER CUSHION” คุชชั่น Must-have item เบาบางแต่เรียบเนียน ที่ต้องลอง!

head-ad-mamone

กระแสมาแรงมากๆ สำหรับเทรนด์การใช้คุชชั่น รองพื้นรูปแบบใหม่ที่มีแหล่งกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี คุชชั่นนั้นถึงจะถูกเรียกว่ารองพื้นรูปแบบนึง แต่จริงๆ แล้ว ค่อนข้างที่จะมีความต่างกับรองพื้นทั่วๆ ไปอยู่มากเลย เพราะคุชชั่นได้ถูกออกแบบโดยหลักการที่ว่า “สามารถใช้ในชีวิตจริง เน้นความเป็นธรรมชาติ” ได้มากกว่ารองพื้น แม้กระทั่งความเบาบางที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในวันทั่วไป ให้การปกปิดแบบพอเหมาะ การออกแบบเทคนิกในการใช้งาน โดยการกด Tap ที่ผิว ทำให้ไม่ต้องใช้สกิลสูงแบบการทารองพื้น แถมผิวหลังจากการใช้คุชชั่น ยังได้ความนวลเนียน ดูไม่หนา ไม่โบก ไม่หนักผิว และยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย เลยทำให้คุชชั่นกลายเป็นหนึ่งในวิธีการตกแต่งผิวที่มาแรง เป็นที่นิยมจนกลายมามีอิทธิพลในวงการความงามเลยก็ว่าได้

3
image source : Park Shin Hye   IG @ssinz7

ต้นกำเนิดของคุชชั่นนั้น เน้นความดิวอี้มันวาวมากๆ ในสไตล์ของคนเกาหลี แต่ปัจจุบันได้เริ่มมีการพัฒนาสูตรต่างๆ ขึ้น เพื่อรองรับคนที่ไม่ชอบหน้าที่ดูมันวาวจนเกินไป เพราะส่วนใหญ่ของผู้หญิงเกาหลีนั้นไม่ได้ตบแป้งทับคุชชั่นกันเลยด้วยซ้ำ และคุชชั่นสูตรเก่าๆ มีความเหนียวของเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างสูง กระทั่งสาวๆ เกาหลีเอง ก็เริ่มหันมาต้องการผิวสวย ใส และดูมีความสมดุลของผิวที่กำลังดี ไม่มันวาวจนเกินไป แต่เสน่ห์ของคุชชั่นก็ยังเป็นจุดที่ว่า “ผิวดูดีเหมือนผิวไม่ได้ถูกการตกแต่งใดๆ มาก” ทำให้ค่อยๆ ถูกพัฒนาสูตรให้เนื้อค่อยๆ เบาและมันวาวน้อยลง เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศ และใช้ได้ดีในชีวิตจริงมากขึ้น

collage1

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คน กำลังตามหาคุชชั่นคู่ใจกันอยู่ สำหรับใครที่กำลังต้องการคุชชั่นที่ “เข้ากับผิวตัวเอง” วันนี้เราจะมาแนะนำน้องใหม่อย่าง “MAMONDE BRIGHTENING COVER CUSHION” ที่เป็นคุชชั่นเนื้อบางเบา แต่ให้การปกปิดผิวได้อย่างเรียบเนียน แถมยังบำรุงไปในตัว

2

ขอเกริ่นให้ฟังก่อนว่าคุชชั่นของแบรนด์ “MAMONDE” มีตัวที่เป็นที่นิยมสุดๆ นั้นคือตัว “Mamonde Cover Powder Cushion SPF 50+ PA+++” ซึ่งเป็นสูตรเก่า ที่มียอดขายทะล่มทะลาย ถึง 2 พันล้านตลับในปี 2016 ถือว่าเป็นตัวแรกๆ ของคุชชั่นเลยที่ทำเนื้อในรูปแบบแมตต์ฟินนิชได้สำเร็จ แต่สองสูตรใหม่นี้ได้รับการพัฒนามาจากสูตร cover โดยที่เพิ่มความเปล่งประกายให้กับผิวมากขึ้นนี้เอง

มาด้วยกันสองสูตรที่สามารถตอบโจทย์ของผิวได้ถึงสองรูปแบบได้แก่

collage4copy

Brightening Cover Powder Cushion’ สูตรสำหรับผิวมัน

collage3 copy

Brightening Cover Watery Cushion’ สูตรสำหรับผิวแห้ง

ทั้งสองสูตรนี้ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย เนื้อคุชชั่นแนบเนียนสนิทไปกับผิวหน้า พัฟฟองน้ำคุชชั่นละเอียดมากๆ ช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสเปล่งประกาย พร้อมปกปิดข้อบกพร่องต่างๆ ของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ทีนี้เรามาดูความแตกต่างของสองสูตรเด็ดกันเลยดีกว่าว่าผิวเรานั้นต้องการการปกปิดในรูปแบบไหน

collage2 copy

MAMONDE BRIGHTENING COVER POWDER CUSHION SPF 50+/PA+++ (15 กรัม/ 800 บาท)

สูตรสำหรับผิวมัน

สูตรนี้จะเหมาะกับคนผิวมัน โดยเฉพาะผู้หญิงไทยมากๆ เลย เพราะเป็นคุชชั่นแมตต์ฟินนิช หลังจากสัมผัสไปที่ผิวแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมตต์ ด้วยส่วนผสมจากเนื้อแป้ง ผสมด้วยสารสกัดจากกลีบดอกพีชบลอซซัม สามารถปกปิดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ผิวหน้าจะดูละมุน ด้วยนวัตกรรม sebum – controlling ทำให้หน้าไม่มันระหว่างวันอีกด้วย แถมยังเนื้อบางเบาไม่มีความเหนียวเหนอะผิวหน้า เนื้อคุชชั่นตัวนี้จะแนบสนิทไปกับผิว ทำให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

collage copy

MAMONDE BRIGHTENING COVER WATERY CUSHION SPF 50+/PA+++ (15 กรัม/ 800 บาท)

สูตรสำหรับผิวแห้ง

สำหรับคนที่ผิวแห้งมักจะมีปํญหาเรื่องการทารองพื้นแล้วผิวหน้าเป็นขุยลอก ทำให้การทารองพื้นเท่าไหร ก็เหมือนไปย้ำรอยลอกให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้น แต่หากทารองพื้นที่เหนียวเหนอะ ก็จะทำให้ผิวเยิ้มระหว่างวันได้ คุชชั่นสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับคนผิวแห้ง โดยที่เนื้อคุชชั่นจะไม่ทำให้หน้ามันหรือเหนียวเหนอะ แต่จะเป็นการเติมน้ำให้กับผิวด้วย เทคโนโลยี ‘Water Pump Sponge™’ ช่วยกักเก็บน้ำในชั้นผิว คุชชั่นตัวนี้จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำน้ำกำลังดี เติมน้ำให้กับผิวที่แห้งนั้นจะทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ สร้างผิวให้ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีขึ้น สารสกัดจากน้ำดอกนาร์ซิสซัสจะให้สัมผัสที่เย็นสบายผิวหน้าไปด้วย

5

คุชชั่นตัวนี้ออกมาด้วยกัน 4 เฉดสี ที่เหมาะกับ 2 โทนผิวเลย

ผิวอันเดอร์โทน (C) เพื่อผิวที่ดูกระจ่างใส ผิวอันเดอร์โทน (N) เพื่อผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

21C Medium Peach/ 21N Medium Beige/ 23C Medium Peach/ 23N Natural Beige

ถือเป็นคุชชั่นตัวใหม่ที่น่าสนใจมากๆ เลย สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสที่เบาบาง แต่ให้ความกระจ่างใส แล้วยังได้ปกปิดได้อย่างเรียบเนียนอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับผิวของคนไทยและสาวๆ ที่ชอบใช้คุชชั่นได้ดี งานนี้หากใครอยากลองสามารถไปลองที่เคาเตอร์ของแบรนด์ Mamonde สาขาสยามพารากอน , สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว , สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และสาขาเดอะมอลล์บางแค ชั้น G โซน Beauty Hall

เคาน์เตอร์ ห้างสรรพสินค้าเซน (ZEN department store) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โซนเครื่องสำอาง

Copyright ©  Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.