รีวิวครีมกันแดดทาหน้า คุมมัน เมคอัพติดทน “NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++”

head-nivea

ว่าด้วยเรื่องของแดดนั้น อย่างที่เรารู้กันดี แดดบ้านเรามันร้อนมาก!!! ซึ่งแน่นอนว่า หากไม่อยากให้ผิวหน้าเสีย มีฝ้า กระ จุดด่างดำ เราก็ควรปกป้องผิวหน้าของเรา ด้วยครีมกันแดดที่มีคุณภาพ เพราะครีมกันแดดจะสามารถป้องกันแสงแดดที่ส่งตรงมากระทบที่ผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวหน้าเราไหม้ เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ ที่รักษายาก หากใครไม่อยากไปหาหมอเพื่อรักษา ก็บอกเลยว่า ควรป้องกันด้วยการทา “ครีมกันแดด” ที่ผิวหน้าทุกวันก่อนจากบ้าน

แต่อย่างที่รู้กันดี ครีมกันแดดผิวหน้ามีให้เลือกเยอะเว่อร์ แล้วครีมกันแดดแบบไหนหละ ที่เหมาะกับแดดเมืองไทย รวมทั้งเหมาะกับผิวหน้าคนไทย?

ด้วยความที่สภาพอากาศบ้านเราเป็นประเทศร้อนชื้น เมื่อแดดร้อน อากาศร้อน เหงื่อก็ออกเยอะมาก ผลที่ตามมาก็คือผิวมันเยิ้ม  ทำให้ผิวของคนไทยส่วนใหญ่เป็นผิวมัน ไม่ว่ามันทีโซนหรือตามจุดต่างๆ ดังนั้นครีมกันแดดที่เหมาะผิวคนไทย ควรจะเป็นครีมกันแดดที่ “ควบคุมความมันได้ดี” จึงจะตอบโจทย์ผิวของสาวๆ ส่วนใหญ่ได้ตรง

batch_nivea1

สำหรับครีมกันแดดผิวหน้าที่เราคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนได้ดี นั่นก็คือ “NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++” ที่เป็นครีมกันแดดควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่เพียงแต่ควบคุมเท่านั้น ยังช่วยลดความมันได้อีกด้วย เพราะมี L-Carnitine เป็นหนึ่งในส่วนผสม ว่าแต่ใช้จริงแล้วจะเป็นอย่างไร วันนี้เราก็หยิบครีมกันแดดหน้ามารีวิวฝากเพื่อนๆ กันแล้วด้วยค่ะ มาดูกันว่าจะเริ่ดขนาดไหน

batch_n2

“NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++”

“นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์ไวท์ ออยล์ คอนโทรล เซรั่ม” มีค่ากันแดดถึง SPF 50+ PA+++ เป็นโลชั่นเนื้อเซรั่ม ที่ช่วยป้องกันแสงแดด ตัวนี้เป็นสูตรลดความมัน มีส่วนผสมของ L-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86% สามารถใช้ทาผิวหน้าได้ทุกวัน

batch_P1270039

คุณสมบัติของกันแดด “NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++”

-Ultra Deep UVA1 Protection ที่ไม่ใช่แค่ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB แต่ยังทำหน้าที่เสมือนเกราะปกป้องผิวจากการทำร้ายลึกของ UVA1 ต้นเหตุจุดด่างดำ ฝ้าแดด ช่วยให้ผิวกระจ่างใสตลอดทั้งวัน

-มี L-Carnitine ลดความมันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวได้ถึง 86%

หมายเหตุ : L-Carnitine คืออะไร ชื่อดูคุ้นหูใช่มั้ย เราเองก็สงสัย เลยไปหาข้อมูลมาเพิ่ม ในส่วนนี้ ประโยชน์ของ L-Carnitine ในทางฟิตเนส จะสำหรับลดน้ำหนัก สลายไขมัน แต่ในทางเครื่องสำอางเนี่ย เค้ามีคุญสมบัติช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน แถมยังควบคุมความมันได้ต่อเนื่องยาวนาน

-มี Licorice Extract ช่วยปกป้อง และฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้ายโดยแสงแดด ให้ผิวดูกระจ่างใส

-เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าบ่อยๆ ด้วยสูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน

-ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว คนแพ้น้ำหอมใช้ได้

batch_P1270043

niveanew1

การใช้งาน

เป็นแบบหลอดบีบ ฝาสีเขียว ลักษณะหลอดเล็กเรียวยาว พกพาได้ ทำให้ไม่เลอะเทอะ สิ่งที่ชอบคือหัวบีบของหลอดเล็ก ทำให้สามารถบีบออกมาได้แบบไม่เลอะเทอะ และในปริมาณที่เหมาะสม

batch_nivea-1

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อเซรั่ม ไม่มีกลิ่นหรือสี มีความเบาบางมากๆ คือทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวโดยไม่ทิ้วความมันใดๆ ใครไม่ชอบทาอะไรมันๆ หนักๆ จะเลิฟ

batch_DSCF7654

รีวิวการทดสอบการควบคุมความมันของครีมกันแดดบนกระดาษซับมัน

จะเห็นได้ว่าครีมกันแดดผิวหน้า “NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++” เมื่อทาเนื้อครีมลงบนกระดาษซับมัน จะมีความมันซึมออกมาน้อยมาก น้อยกว่าครีมกันแดดอีกยี่ห้อ

batch_collage-ni

รีวิวการทดสอบการควบคุมความมันของครีมกันแดดบนผิว

จะเห็นได้ว่าครีมกันแดดผิวหน้า “NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++” เมื่อทาครีมกันแดดลงบนผิวจะได้ลุคแมทซึมหายไปเลย เมื่อผ่านไป 6 ชม. แล้วนำกระดาษซับมันซับจะมีความมันออกมาเล็กน้อย เมื่อเทียบกับอีกยี่ห้อ

batch_nivea-3

รีวิวการทดสอบการควบคุมความมันบนผิวหน้า 6 ชม.

จากภาพจะเห็นได้ว่า เมื่อทาครีมกันแดด “NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++” และทับด้วยคุชชั่นเบาๆ แล้วออกไปใช้ชีวิต ผ่านไป 6 ชม. ตัวกันแดดไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า

batch_P1270044

สรุปผลการรีวิวครีมกันแดดผิวหน้า (เต็ม 5 ดาว)

ความคุมมัน : ★★★★★

หลังจากใช้แล้วหน้ามันน้อยลงโดยเฉพาะบริเวณทีโซนมันน้อยลงเลย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวนะ คนผิวแห้งก็ใช้ได้ แต่จะเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า

กันแดด : ★★★★

สารกันแดดเยอะดี SPF 50+ PA+++ แถมป้องกัน UVA UVB อีกด้วย

เมคอัพเบส : ★★★★

เมคอัพติดทนขึ้นและไม่เยิ้มหลุดระหว่างวัน

เนื้อสัมผัส : ★★★★★

ชอบที่ทาแล้วซึมหายไปกับผิว ได้ลุคแมท ไม่มันเยิ้ม ไม่หนักผิว

ระคายเคือง : ★★★★

ไม่มีพาราเบนและน้ำหอม ไม่อุดตันรูขุมขน (เรื่องแพ้จะแตกต่างกันแล้วแต่บุคคลนะคะจุดนี้ สำหรับเราใช้แล้วเวิร์ก ไม่แพ้เลย)

ราคา : ★★★★★

เมื่อเทียบราคากับคุณภาพเราว่าเหมาะสม และหาซื้อง่ายด้วย

batch_n3

หวังว่ารีวิวครีมกันแดดผิวหน้าของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบา ช่วยคุมมัน ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน เข้ากับอากาศบ้านเมืองเรา และช่วยให้เมคอัพเบสติดทน ถ้าอยากจะดูรายละเอียดของกันแดดหน้านีเวียซันตัวนี้เพิ่มเติมก็ลองเข้าไปที่เว็บไซต์ของนีเวียกันดูนะจ๊ะ 🙂

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.