ส่องสเต็ป Skincare Routine ก่อนเข้านอน ที่สาว “PONY” ทำเป็นประจำให้ผิวสวยเป๊ะ

pony (6)
image source : instagram @ponysmakeup , Harper’s BAZAAR

หากพูดถึงเมคอัพอาร์สติสจากประเทศเกาหลี ที่เป็นแรงบันดาลใจให้สาวไทยหลายคนอยากแต่งหน้าสไตล์เกาหลีตามให้ได้เป๊ะๆ เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนนึกถึงสาว PONY หรือ Park Hye-min เมคอัพอาร์ตติสคนดังที่จัดว่ามีความสามารถในการแต่งหน้าได้เป๊ะสุดๆ แน่นอนว่าการแต่งหน้าทุกวัน หากไม่รู้จักบำรุงผิว ย่อมทำให้ผิวเสียได้ง่าย หลายคนก็อาจเคยสงสัย สาว PONY แต่งหน้าเริ่ดๆ ทุกวันแบบนี้ แล้วเธอดูแลผิวอย่างไรกันบ้าง วันนี้เราก็จะขอชวนทุกคนไปส่องสเต็ปการดูแลผิวก่อนนอนของเธอ มาดูกันขั้นตอนจากวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

pony (1)
image source : Harper’s BAZAAR

สเต็ปที่ 1 ใช้ Lip and Eye Make up Remover เทลงสำลี แล้วนำไปวางไว้ที่เปลือกตาค้างไว้ประมาณ 10 วินาที จากนั้นก็ค่อยๆ เช็ดวนไปด้านข้างและด้านบน-ล่าง ถอดขนตาปลอมออก จากนั้นก็เช็ดคิ้วและลิปสติกออก

สเต็ปที่ 2 ใช้ ใช้ Cleansing Oil โดยเริ่มจากเทคลีนซิ่งลงบนฝามือ แล้วก็ถูวนลงไปที่แก้มทั้งสองข้างเป็นวงกลม จากนั้นค่อยๆ ถูกไปยังจมูกทำมือขึ้นลงเป็นสามเหลี่ยมสลับกับการถูที่แก้มเป็นวงกลม รวมทั้งถูจากซ้ายไปขวาที่บริเวณคางและหน้าผาก โดยที่ยังไม่ต้องใช้น้ำ เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่เบา ต่อจากนั้นค่อยล้างน้ำ และใช้ผ้าขนหนูซับน้ำบนใบหน้าออก

สเต็ปที่ 3 ใช้ Foam Cleanser เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการทำความสะอาดใบหน้า ขณะที่ล้างก็ใช้แปรง PORE BRUSH ช่วยทำความสะอาดลึกล้ำยิ่งขึ้น

สเต็ปที่ 4 เริ่มจากใช้ผงชาเขียว Detox ผิว* โดยการปิดท่ออ่างล้างหน้าแล้วเปิดน้ำที่อุณหภูมิเดียวกับผิวของคุณ แล้วเอาผงชาเขียวใส่ลงไปละลายในน้ำ เสร็จแล้วก็กวักน้ำล้างหน้าเหมือนปกติ แล้วค่อยใช้ผ้าขนหนูซับออก (*สเต็ปนี้ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ สเต็ปนี้จะทำแค่สัปดาห์ละ 3 ครั้งเท่านั้น)

สเต็ปที่ 5 ใช้ Facial Mist สเปรย์บำรุงผิว ฉีดลงบนผิวหน้าแล้วก็ใช้มือตบๆ ลงบนผิวหน้าเบาๆ

สเต็ปที่ 6 ใช้แผ่นมาส์กหน้า Honey Banana Mask ของ TWOTSP (*สเต็ปนี้ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ สเต็ปนี้จะทำแค่สัปดาห์ละ 3 ครั้งเท่านั้น)

สเต็ปที่ 7 ใช้ Toner โดยการเทลงสำลี และเช็ดลงโทนเนอร์ลงบนใบหน้า

สเต็ปที่ 8 ใช้ Face Cream ทาบำรุงผิวหน้า

สเต็ปที่ 9 ทาน้ำมันบำรุงบริเวณจมูกเล็บก่อนนอน

สเต็ปที 10 ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก

pony (5)
image source : instagram @ponysmakeup

และนี่ก็คือ 10 สเต็ป ที่สาว PONY ใช้ดูแลผิวก่อนนอนของเธอกันนั่นเอง อย่ามัวแต่แต่งหน้าแล้วลืมดูแลผิวให้ดีกันน๊า มาลองทำตามทีละสเต็ปเหมือนสาว PONY กัน

pony (2)
image source : instagram @ponysmakeup
pony (5)
image source : instagram @ponysmakeup
pony (4)
image source : instagram @ponysmakeup

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.