ใครมีผิวแห้งขาดน้ำจนหยาบกร้าน ฟังวิธีแก้ทางนี้!

TrueMatch-Pack_Group

สาวๆคงจะเคยได้ยินคำว่า ผิวขาดน้ำ มาบ้าง แต่ยังไม่ค่อยจะเคลียร์ว่า มันเกิดจากอะไร คืออาการอย่างไร จะหน้าแห้งอย่างเดียวก็ไม่ใช่ วันนี้ลอรีอัล ปารีส เมคอัพดีไซน์เนอร์เลยอยากจะมาอธิบายให้สาวๆได้เข้าใจกัน!

ผิวขาดน้ำเกิดจากการที่ผิวอยู่ในสภาวะอุณหภูมิที่ไม่ปกติเกินพอดี เช่น โดนความร้อนมากเกินไปจากแสงแดด หรือ เย็นเกินไปจากห้องแอร์ตามออฟฟิศ ก็ทำให้น้ำที่เป็นสารหล่อเลี้ยงที่สำคัญกับผิวถูกทำลายลง จนเกิดอาการผิวขาดน้ำได้ทั้งนั้น

อาการของผิวขาดน้ำแตกต่างกับผิวแห้งอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเมื่อผิวขาดความสมดุลจากน้ำที่เป็นสิ่งสำคัญแล้ว สาวๆจะรู้สึกว่าผิวนั้นทั้งแห้งทั้งมันสลับกันอย่างไม่เป็นเวลา เนื่องจากผิวเราพยายามผลิตไขมันออกมาเพื่อป้องกันการระเหยของน้ำจนเกินดี แถมยังมีปัญหาผิวตามมามากมาย เช่น ผิวหยาบกร้าน เป็นขุย ผิวดูไร้ชีวิตชีวา เหี่ยวย่น ไร้ความเต่งตึง หมองคล้ำ ประกอบด้วยฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ บางคนอาจเกิดจ้ำแดงๆ หรือสิวอุดตันจากไขมันเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดปัญหาชีวิตให้สาวๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าไม่ค่อยติด ดูดซึมครีมไม่ค่อยได้ ผิวโทรมไม่สดใส หยาบกระด้าง ความยืดหยุ่นของผิวดูลดลง จนถึงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นจากอายุขัยได้ง่ายขึ้นอีกด้วย!

วิธีการแก้ไขปัญหาผิวขาดน้ำมีได้หลายวิธีค่ะ ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก แค่ต้องเสาะหาสิ่งที่ดีที่สุด และอาศัยความเป็นระเบียบของเจ้าตัวเล็กน้อย ก็สามารถแก้ปัญหาได้แล้วล่ะ

1. ตามหลักสุขภาพเลยค่ะ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ปริมาณโดยสังเขปโดยการเอา 30 คูณกับน้ำหนักตัว (กก.) จะออกมาเป็นปริมาณมิลลิลิตรที่เราควรจะดื่มต่อวัน

2. สิ่งแน่นอนอีกอย่างคือ พักผ่อนให้เพียงพอ และต้องตรงเวลาด้วยนะ ร่างกายจะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป

3. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ ศัตรูตัวร้ายของผิว

4. ใช้ครีมบำรุงผิวประเภท Hydra และ ครีมกันแดด อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันสภาวะจากอากาศโดยรอบไม่ให้เอาความชื้นมาจากผิวเราไปได้

5. นอกจากครีมต่างๆแล้ว เครื่องสำอางที่ใช้ก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะจะอยู่ติดกับผิวหน้าเราไปทั้งวัน ให้สาวๆใช้เครื่องสำอางเช่นรองพื้นและบีบีครีมที่มีสาร ไฮยารูลอนิค แอซิด เป็นส่วนประกอบ เช่น ผลิตภัณฑ์รองพื้นและบีบีทรูแมช จากลอรีอัล ปารีส ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวตั้งแต่ผิวชั้นในจนถึงผิวชั้นนอก ให้ผิวฉ่ำน้ำ ดูอวบอิ่มเต่งตึง ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติจากการใช้เป็นประจำ

ColorChart_True-Match_August13_Ctm brush

ตอนนี้สาวๆคงจะเข้าใจสาเหตุและความร้ายของผิวขาดน้ำมากขึ้นแล้ว เพียงปฏิบัติตามวิธีแก้และป้องกันง่ายๆให้ครอบคลุมทั้งหมดนี้ สาวๆก็ไม่ต้องกลัวผิวขาดน้ำแล้วล่ะค่ะ

และติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lorealparisthailand.com, http://www.lorealparisthailand.com/makeup/, www.facebook.com/lorealparisthailand และ Instagram @lorealparismakeupthailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.