เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แนะเคล็ดลับแต่งสวย 3 ลุคสุดปังจาก THE FACE THAILAND SS2!!!

09

กระแสฮอตจนไม่ดูไม่ได้แล้ว สำหรับ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 ที่นอกจากความแซ่บทั้งของผู้ประเข้าประกวด และเมนเทอร์ที่ทวีความแรงขึ้นทุกๆตอนแล้ว ผู้ชมยังได้เคล็ดลับการอัพลุคปังตามแบบฉบับสาวๆ ในรายการอีกด้วย โดยเฉพาะตอนล่าสุดที่สาวๆ ต้องเมคโอเวอร์ตัวเองให้เป็นลุคต่างๆ ตามโจทย์ที่ได้รับ โดยมี 3 ไอเท็มเด็ดล่าสุดจากเมย์เบลลีนนิวยอร์ก ที่เนรมิตลุคของสาวๆให้สวยปังแบบ MAKE IT HAPPEN กันได้ งานนี้เราจึงขอนำเทคนิคจากรายการมาฝาก เพราะเชื่อว่าถ้าสาวๆ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ MAKE IT HAPPEN ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที เราทุกคนก็ทำได้เหมือนกัน!!!

01

ญาดา ศาสตรสาธิต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เมย์เบลลีน นิวยอร์ก (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักเอ็กซ์คลูซีฟเมคอัพในรายการเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 บอกเคล็ดลับว่า “สำหรับลุค เวิร์กกิ้ง วูแมน แบบสาวมั่นที่ต้องดูมีความมั่นใจในตัวเอง เท่ มาดมั่น และน่าเชื่อถือ พร้อมสำหรับการดีลงานอยู่ตลอดเวลา ในวันที่รีบเร่งแม้มีเพียงลิปสติกแท่งเดียวก็ต้องเอาให้อยู่ ลิปสติกที่เลือกใช้จึงควรจะมีเนื้อสีชัดเจน โดดเด่นสะดุดตา ที่สำคัญต้องไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก ควรเลือกใช้ เมย์เบลลีน เวลเว็ท แมท บาย คัลเลอร์เซนเซชั่นแนล (Maybelline Velvet Matte by Color sensational) เพราะเป็นลิควิดลิปสติกเนื้อกำมะหยี่แบบแมทที่มีเม็ดสีที่เข้มข้นและเปลี่ยนเป็นเนื้อแมททันที เคลือบริมฝีปากให้สวยดุจกำมะหยี่ สีไม่แตกตกร่องปาก เรียกความมั่นใจได้เต็มที่ ดึงดูดทุกสายตาด้วยเม็ดสีสุดจัดจ้านให้เรียวปากโดดเด่นคมชัดกว่าใครและยังมีให้เลือกถึง 11 เฉดสีเหมาะกับทุกสีผิว แต่เฉดที่มาแรงสุดคือ สีแดงไวน์ ช่วยให้มีเสน่ห์ สวยโดดเด่น สะดุดตามากยิ่งขึ้น”

06

แต่สำหรับวันที่อยากจะเป็นสาวเปรี้ยวชิค ในช่วงที่เทรนด์สีแมทกำลังมาแรง จะต้องดึงความโดดเด่นของดวงตาออกมา ด้วยอายไลเนอร์แมทสุดเทรนดี้ สีดำด้าน คมชัด เข้มสนิท เพียงแค่ปาดเดียวเฉียง 45 องศาที่หางตา ก็ให้ลุคดวงตาคมเฉี่ยว ที่สำคัญยังกันน้ำกันเหงื่อไม่เป็นแพนด้าระหว่างวันจนเสียความมั่นใจ เมย์เบลลีน ไฮเปอร์ แมท ลิควิด ไลเนอร์ (Maybelline Hyper Matte Liquid Liner) ลิควิดอายไลเนอร์เนื้อแมทดำด้าน จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สาวๆ ควรได้ลอง และยังสามารถเพิ่มเทคนิคเข้าไปให้เก๋ขึ้นได้ อาทิ เพิ่มดวงตาให้กลมโตน่ามองขึ้นด้วยการใช้ดินสอเขียนในขอบตาบนและล่าง หรือจะเปรี้ยวแบบแคทอายส์ ง่ายๆ เพียงแค่แปะสก๊อตเทปที่หางตาก่อน จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ตั้งแต่หัวตามา แล้วลากเฉียงขึ้นไปตามขอบสก๊อตเทปได้เลย แล้วค่อยเติมส่วนบนให้เต็ม

03

สำหรับลุคงานกลางคืน ซึ่งต้องดูมั่นใจ สิ่งสำคัญคือการเล่นกับผิว เน้นโชว์ผิวหน้าเรียบเนียน เคล็ดลับจึงอยู่ที่การเลือกแป้งผสมรองพื้นที่ดี สามารถอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าได้เนียนสนิททุกรูขุมขน แต่ต้องไม่มีเท็กซ์เจอร์ที่หนาเกินไป ขณะเดียวกันเนื้อแป้งเองต้องมีความยืนหยุ่นสูง ไม่เป็นอุปสรรคต่อการยิ้มหรือหัวเราะในระหว่างที่กำลังสนุกกับปาร์ตี้ จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาดุจกำมะหยี่ อย่าง เมย์เบลลีน ดรีม ซาติน สกิน ทูเวย์ เค้ก (Maybelline Dream Satin Skin Twoway Cake) แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบาดุจกำมะหยี่ที่จะมาเนรมิตผิวให้เรียบเนียน สวยเป๊ะด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ วัน ฟิล์ม เทคโนโลยี (One Film Technology) ที่มีอนุภาคขนาดเล็กเนียนละเอียด เน้นการปกปิดแบบชั้นฟิล์มเดียวบางเบากว่าแป้งธรรมดาทั่วไปถึง 5 เท่า

แค่เลือกเครื่องสำอางไอเท็มเด็ดๆ เท่านี้ก็เนรมิตลุคให้สาวๆ MAKE IT HAPPEN ได้แล้ว!!!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.