ชวนรู้จัก “ข้าวหอมมะลิแดง” อาหารผิวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่!

Herbalist Siam page

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนกังวล คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ริ้วรอย” แม้จะรู้ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ อายุมากขึ้น ริ้วรอยต้องมีบ้าง แต่ใช่ว่าเราจะทำใจรับได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ผู้หญิงเราจะค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวของตนเอง ในวันนี้เราจึงอยากพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ “ข้าวหอมมะลิแดง” อาหารผิวดีๆ ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และปราบปัญหาผิวที่ผู้หญิงเราไม่อยากมีกันค่ะ

ข้าวหอมมะลิแดงคืออะไร?

หากพูดถึง “ข้าวหอมมะลิ” เพียงอย่างเดียว เชื่อว่าเพื่อนๆ คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะข้าวหอมมะลิ คือ ข้าวที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในโลก ถึงขนาดคว้าแชมป์ The World’s Best Rice 2017 มาครอบครองได้ แต่ถ้าพูดถึง “ข้าวหอมมะลิแดง” ล่ะ คืออะไร?

red jasmine rice (1)

“ข้าวหอมมะลิแดง” (Red Jasmine Rice) คือ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของไทย ปลูกได้ปีละ 1 ครั้ง เมล็ดข้าวมีรูปร่างเรียวยาว มีสีน้ำตาลแดง เป็นเอกลักษณ์ มีความนุ่ม หอม ไม่ต่างจาก “ข้าวหอมมะลิ” ถ้าใครคิดภาพไม่ออก ง่ายๆ เลย คิดถึง “ข้าวหอมมะลิ” ธรรมดา ที่เมล็ดขาวสีขาวดูค่ะ แต่ “ข้าวหอมมะลิแดง” เมล็ดข้าวจะสีน้ำตาลแดง เป็นข้าวกล้อง เมื่อหุงสุกแล้ว เนื้อข้าวจะร่วนๆ หน่อย ให้รสสัมผัสคล้ายกับข้าวหอมมะลิ ทานคู่กับกับข้าวอร่อยสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นข้าวหอมมะลิแดงแบบอินทรีย์ ที่ไม่ใช้สารเคมีทุกชนิดหรือสารสังเคราะห์ใดๆ ใช้ปุ๋ยชีวภาพในการปลูก ก็จะยิ่งทำให้ข้าวหอมมะลิแดงมีคุณภาพดี มีความปลอดภัยสูง เป็นข้าวออร์แกนิคที่รับประทานแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่มีสารตกค้างไว้ในร่างกายนั่นเอง

ประโยชน์ของข้าวหอมมะลิแดง

“ข้าวหอมมะลิแดง” เป็นข้าวที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวทั่วไปค่อนข้างมาก เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวานรับประทาน เพราะมีน้ำตาลน้อย ใน Stem cell ก็ยังมี EGF มากกว่าข้าวพันธุ์อื่นๆ ทั่วไป ที่สำคัญคือ “มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากกกกกก” กอไก่ล้านตัว ยิ่งกิน ยิ่งดีต่อร่างกาย แน่นอนว่าดีกับผิวพรรณของเราด้วยล่ะ

red jasmine rice (2)

อย่างที่หลายคนทราบดี “สารต้านอนุมูลอิสระ” คือ สารที่สามารถยับยั้ง หรือชะลอการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ทำให้ริ้วรอยลดน้อยลงได้ ซึ่งโดยปกติ เรามักพบในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ใครจะรู้ว่า ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ยังแพ้ “ข้าวหอมมะลิแดง” ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากกว่า นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าข้าวธรรมดาถึง 31 เท่าอีกด้วยล่ะค่ะ ทำให้ข้าวหอมมะลิแดง เป็นอาหารที่ดีกับผิวพรรณมากๆ

• อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง
• ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว
• เป็น Growth Factor ตามธรรมชาติสามารถช่วยการเจริญของเซลล์ผิว
• ช่วยชะลอการเกิดและต้านริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์
• คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว
• มีไนอะซินทำให้ผิวหนังแข็งแรง

สารพัดประโยชน์กับผิวขนาดนี้ ใครอยากมีผิวพรรณดี ใบหน้าใส ไร้ริ้วรอยล่ะก็ นาทีนี้ ไม่รับประทาน “ข้าวหอมมะลิแดง” ไม่ได้แล้วล่ะ

เป็นเพียง “เมล็ดข้าว” แล้วจะมาบำรุงผิวได้อย่างไร?

batch_0rice

แน่นอนว่าวิธีเบสิก คือ การรับประทานข้าวหอมมะลิแดง แต่ด้วยความที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ชอบอะไรที่เป็นออร์แกนิค เพื่อหาสิ่งที่ดี ปลอดภัย ให้กับตนเอง นอกจากการรับประทานข้าวออร์แกนิคแล้วนั้น การใช้สินค้าออร์แกนิคก็เป็นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ บวกกับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่สกัดมาจากสเต็มเซลล์ของพืชได้รับความนิยมจนกลายเป็นกระแสจากทั่วโลก “ข้าวจึงไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงบนโต๊ะอาหารอีกต่อไป” แต่มีการนำข้าวหอมมะลิแดงมาสกัดให้ได้สเต็มเซลล์จากจมูกข้าว โดยสกัดจากส่วนที่เรียกว่า “แคลลัส” หรือ เนื้อเยื่อของพืช ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

เริ่มต้นจากการคัดเลือกข้าวที่จะนำมาใช้จากนาเกษตรอินทรีย์ที่มีใบรับรอง โดยในการทดลองนี้ พบว่า ข้าวหอมมะลิแดงของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรอินทรีย์ ตำบลบุฤๅษี จังหวัดสุรินทร์ เป็นข้าวที่ได้รับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ Organic Thailandและเป็นข้าวที่มีคุณสมบัติทางเครื่องสำอางดีที่สุด เมื่อได้ข้าวหอมมะลิแดงจากแหล่งที่ต้องการแล้วนั้น ข้าวก็จะถูกนำไปผ่านกระบวนการ Surface sterilization เพื่อทำความสะอาด และ นำเข้าสู่การเพาะเลี้ยงแคลลัสให้มีปริมาณมากเพียงพอและนำไปสกัดเพื่อให้ได้สารสำคัญที่มีคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย, ต้านเอมไซม์ไทโรซเนิส ซึ่งเป็นต้นเหตุของจุดด่างดำ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส, สารประกอบฟีนอลิกและกรดอะมิโน ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นฟื้นฟูความเสียหายของ DNA ในเซลล์ผิวได้ จากนั้นก็นำสารสกัดสำคัญที่ได้ ไปเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตภัณฑ์กลุ่ม Anti-Aging ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

เห็นประโยชน์ดีๆ ของ “ข้าวหอมมะลิแดง” แบบนี้แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่กำลังกังวลเรื่องผิวพรรณ ที่อยากจะรีบเซย์โน บอกลาริ้วรอยอยู่นั้น คงอยากรีบหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของข้าวหอมมะลิแดงมาใช้กันแน่ๆ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจาก “ข้าวหอมมะลิแดง” มีความออร์แกนิค และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดการแพ้แน่นอน ซึ่งหากเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่ามีแบรนด์ใดบ้างที่นำสารสกัดจากข้าวหอมมะลิแดงมาทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว วันนี้เราก็มีหนึ่งแบรนด์บำรุงผิวพรีเมี่ยมของไทยที่มีชื่อ “Herbalist Siam” มาแนะนำให้ได้รู้จักกันค่ะ

“Herbalist Siam” เป็นแบรนด์ที่นำเอาสารสกัดจากข้าวหอมมะลิแดงมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ดีต่อผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอริ้วรอย เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟูให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี นอกจากนี้ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากข้าวหอมมะลิแดงออร์แกนิค จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน ใครสนใจก็ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ https://www.facebook.com/herbalistsiam/ #HerbalistSiam

batch_0Herbalist
Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.