5 ลุคสุดปังสไลต์เกาหลี! แต่งปากสีแดงให้เข้ากับหน้า พร้อมเทคนิคการแต่งในแต่ละลุค

red

แน่นอนเลยว่าสำหรับเทรนด์สีปากตอนนี้ คงไม่มีสีไหนปังเท่าสีแดงอีกแล้ว ที่มาแรงแซงโค้งตั้งแต่ต้นปี 2018 แต่สีแดงนั้นก็มีหลากหลายเฉดมากมายให้เลือกทา วันนี้เรามีทริคดีๆ ในการทาสีแดงให้ปังถึง 5 ลุค ไม่ว่าจะวันเบาๆ หรือไปงานก็สวยเป๊ะ แต่งแล้วไม่โดดจากผิวแน่นอน! ทีนี้เรามาดูทั้งหมด 5 ลุคกันเลย

atmosss1709_룩북_가넷M-683x1024

ลุคปากสีแดงสด

น่าจะเป็นสีที่ผู้หญิงหลายๆ คนกังวลที่จะหยิบขึ้นมาทา เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างแต่งยากทีเดียว แต่การทาสีนี้นั้น ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกเนื้อลิปที่ออกไปทางเนื้อวาว ครีมมี่ ไม่เลือกที่จะเป็นปากแมตต์ เน้นงานผิวที่ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่มันหรือวาวจนเกินไป และแต่งตาด้วยการปัดขนตาให้ดูเด้ง เพื่อให้รับกับงานปาก เน้นการปัดแก้มแบบอ่อนมากๆ เพราะหากปัดแก้มหนักจะทำให้เป็นตูดลิงได้ สำหรับลุคนี้จะช่วยขับผิวให้ดูขาวและสุขภาพดี แต่ให้ระวังไม่ให้การทาส่วนอื่นมาสู้กับปากมากจนเกินไป

atmosss로랑생메이크업

ลุคปากสีแดงเผยผิว

เป็นลุคที่ช่วยเผยผิวให้สวยขับกับปากสีแดง เทคนิคคล้ายๆ กับลุคด้านบนเลย คือการเลือกลิปแดงเนื้อไม่ด้าน และเลือกให้เข้ากับสีผิว เน้นการแต่งหน้าแบบเปลือยผิว ใช้อายแชร์โดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ทาที่บริเวณเปลือกตา และปัดมาสคาร่า พร้อมกรีดอายไลน์เนอร์ชิดโคนขนตา เน้นการแต่งตาด้วยโทนน้ำตาลเพื่อไม่ให้แข็งกับสีปากมากจนเกินไป และที่สำคัญคือเขียนคิ้วแบบฟุ่งๆ ไม่ให้แข็ง หรือดูดุ ไม่งั้นจะกลายเป็นลุคที่ดุจนเกินไป ที่สำคัญเลยคืองานผิวที่ดูฉ่ำวาว ดิวอี้ สไตล์เกาหลี

atmosss1709_룩북_브라우니M-1-683x1024

ปากแดงแบบฟุ่ง

ลุคนี้เป็นลุคที่เหมาะกับคนอยากแต่งปากแดงแต่กลัวว่าจะแดงจนเกินไป และอยากได้ความหวานที่ Everyday look ได้ เน้นการทาปากสีแดงแมตต์ แล้วเบลอขอบปากเล็กน้อย แตะไล่สีปากเข้มจากด้านในออกมาด้านนอก การใช้นิ้วในการทาจะทำให้ปากดูสมู๊ทขึ้น จากนั้นเลือกสีตาที่เป็นสีโทนสดใส และมีชิมเมอร์ เช่นโทนน้ำตาลอ่อน ทองอ่อน หรือแชมเปญ กรีดอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลฟุ่งๆ จากนั้นก็จะได้ลุคฟุ่งๆ ในโทนปากแดงแล้ว

 

atmosss1709_룩북_바로크M_2-1-683x1024

ปากแดงสไตล์วินเทจ

ลุคนี้จะได้ลุคปากแดงสไตล์วินเทจที่มีความหวานกลมกล่อม โดยการเลือกสีทาโทนชมพูอ่อน เนื้อแมตต์ กรีดขอบตาด้วยสีน้ำตาลให้ฟุ่งเล็กน้อย จากนั้นให้เลือกลิปสีแดงเข้มที่มีความวาว ทาให้เป๊ะกับขอบปาก และใช้บลัชออนโทนน้ำตาลสุภาพ

atmosss1709_룩북_바로크M-683x1024

ลุคปากแดงไปงาน

เน้นการแต่งตาแบบเฉี่ยว สไตล์เกาหลี โดยการกรีดอายไลน์เนอร์วิ้งที่หางตา โดยการใช้อายไลเนอร์เนื้อเจลแล้วเกลี่ยให้ฟุ่งเล็กน้อย เน้นใช้สีตาโทนทองอมน้ำตาล การเขียนคิ้วเขียนคิ้วให้อ่อนและเป็นรูปตามโครงหน้า เพื่อให้ลุคที่ได้ไม่ดุจนเกินไป

IMAGES SORCE

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.