รีวิว THE FACE SHOP “YEHWADAM” เซรั่มอัดแน่นไปด้วยสมุนไพรเกาหลี เพื่อผิวอ่อนเยาว์ กระจ่างใส ในราคาย่อมเยาว์

resizeDSCF3461

ไม่อยากมีริ้วรอย ไม่อยากให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ทำให้ดูเหมือนแก่เร็วกว่าวัย จนใครทักอายุผิดเพิ่มขึ้นไปอีกสักหลายปีล่ะก็ เราต้องรู้จักดูแลใส่ใจตัวเองให้ดีทั้งจากภายในและภายนอก การทำจิตใจให้แจ่มใส เพื่อให้มีสุขภาพจิตดี กินอาหารผิวเพื่อบำรุงภายใน จะได้ส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวของเราให้ดีขึ้น รวมทั้งการดูแลผิวจากภายนอก ด้วยการหาเซรั่มบำรุงผิวดีๆ มาใช้ นี่แหละคือวิธีที่จะทำให้เราดูเด็กลงกว่าวัย หน้าอ่อนใส ดูอ่อนเยาว์ ซึ่งหากเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะใช้ตัวไหนดี วันนี้เราก็มีรีวิวของ THE FACE SHOP “YEHWADAM” ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์ ช่วยลดริ้วรอย และทำให้ใบหน้ากระจ่างใสไว้ในขวดเดียวมาฝากให้ได้ดูกันชัดๆ ค่ะ เพื่อไว้เป็นอีกหนึ่ง Wish List ให้เพื่อนๆ กัน

ก่อนไปดูรีวิว มาทำความรู้จักกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ “YEHWADAM” กันสักนิดก่อนดีกว่า

สำหรับตัว “YEHWADAM” (แย-ฮวา-ดัม) นี้เป็นไลน์ใหม่จาก THE FACE SHOP แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลี ที่ฮิตฮอตมากๆ ด้วยคุณภาพที่ดีและราคาที่เราจับต้องได้ง่าย โดยไลน์ใหม่ “YEHWADAM” นี้ แตกต่างจากสินค้าเดิมๆ ของ THE FACE SHOP เนื่องจากเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “เคล็ดลับความงามของสาวเกาหลี” มาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิต โดยมีวิธีการผลิตที่แตกต่างจากเดิม ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูกสมุนไพรที่จะนำมาเป็นวัตถุดิบด้วยมือตามวิธีโบราณ อบและตากแห้งสมุนไพร ถึง 9 ครั้งด้วยกันเพื่อเป็นการกระตุ้นก่อนทำการสกัดด้วยไอความเย็น จนได้สารสกัดจากสมุนไพรที่เข้มข้น ซึ่งวิธีการสกัดเย็นถือเป็นขั้นตอนการทำสกินแคร์ที่กำลังนิยมในเกาหลีมากๆ อีกด้วย

สำหรับสมุนไพรเกาหลีที่เป็นวัตถุดิบในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ก็ได้แก่…

1.โสมเกาหลี เป็นสมุนไพรยอดฮิตแดนกิมจิ ช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์ โสมที่นำมาใช้เป็นโสมดังที่มาจากจังหวัด Gyeongbuk ที่ดังในเรื่องการช่วยให้อายุยืน ช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณที่อ่อนเยาว์

2.แซฟฟลาวเวอร์ ที่มาจากเทือกเขา Jiri เป็นยาสมุนไพรดั้งเดิมของชาวเกาหลี ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ แล้วยังช่วยชะลอริ้วรอย และที่สำคัญเลยก็คือ “ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง”

3.โกจิ เบอรี่ จากจังหวัด Chungnam ที่ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย สว่างใส และชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมเพิ่มเติม อาทิ สารสกัดจากดอกบัวหลวง ช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาผิว ชะลอริ้วรอย และสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้ง ช่วยลดอาการบวมน้ำ รอยแดงใต้ชั้นผิว บรรเทาอาการอักเสบอีกด้วย

เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่ผู้หญิงที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ใครที่มีความกังวล เรื่องริ้วรอย ผิวขาดความกระจ่างใส นี่แหละ ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้

resizeDSCF3428

รู้จักกลุ่มผลิตภัณฑ์ YEHWADAM กันคร่าวๆ แล้ว มาดูรีวิวตัวเซรั่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ที่วันนี้เราหยิบมาฝากกันต่อเลยดีกว่า

REVIEW THE FACE SHOP “YEHWADAM” Revitalizing Serum

คำเคลม

เป็นเซรั่มที่บำรุงผิว ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ช่วยให้ผิวเฟิร์มกระชับ ผิวเปล่งประกายสุขภาพดี เวลาใช้ เนื้อเซรั่มจะแทรกซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว ให้ความรู้สึกเสมือนแผ่นฟิมล์บางๆ เก็บล็อกสารบำรุงบนใบหน้าที่คอยช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง

resizeDSCF3431

resizeDSCF3435

resizeDSCF3437

แพ็กเกจ

มาในรูปแบบขวดปั้ม สีพีชและเงิน ดูเรียบหรู ใช้งานง่าย

การใช้งาน

เปิดฝาขวดออกมาจะเห็นหัวปั้มที่สามารถปั้มเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายๆ กดเพียงแค่ 1 ปั้ม ก็สามารถทาได้ทั่วทั้งผิวหน้า ควรทาทั้งเช้าและเย็นหลังการล้างหน้าที่สะอาด เพื่อบำรุงผิวให้ลึกล้ำดีที่สุด

ทดสอบเนื้อผลิตภัณฑ์ ด้วยการลองกดตัวผลิตภัณฑ์ 1 ปั้ม

resizeDSCF3451

จะสังเกตได้ว่าตัวเซรั่มไม่ได้ใสแบบผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่มีความเหนียวหนืดเหมือนครีมเมือกหอยทาก

resizeDSCF3453

หลังจากทาบางๆ และตบเบาๆ เข้าสู่ชั่นผิว จะได้รับความชุ่มชื่นพอเหมาะขณะการรอซึมเข้าสู่ผิว เมื่อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวในไม่กี่วินาที เซรั่มจะซึมอย่างรวดเร็ว ความเหนียวของเมือกจะหายไปเลย ทิ้งไว้แต่เป็นฟิล์มเคลือบบางๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกต่อไป แต่มีความชุ่มชื่นเบาๆ

resizeDSCF3455

resizeDSCF3456

มาทดสอบที่ผิวหน้า เวลาใช้จริงกันบ้าง

resizeDSCF3467

เริ่มจากการปั้มผลิตภัณฑ์ออกมาเพียง 1 ปั้ม จะได้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่พอเหมาะสำหรับการใช้ทั่วผิวหน้า หลังจากนั้นเริ่มทาตัวผลิตภัณฑ์ให้ทั่วหน้า แล้วกด ตบเบาๆ เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดี

collage-review-ywd

มาดูคะแนนการรีวิวครั้งนี้ในด้านต่างๆ กันบ้างดีกว่า ใช้แล้วเรารู้สึกเป็นอย่างไร

resizeDSCF3443

เนื้อผลิตภัณฑ์ ★★★★★

เวลาใช้รู้สึกดีมาก ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ถึงจะดูเหมือนเป็นเมือก แต่พอเรากด ตบเบาๆ ก็ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วเหลือฟิล์มเบาๆ เคลือบไว้ที่ผิว เพื่อล็อกความชุ่มชื่นและสารบำรุงให้คงอยู่บนใบหน้า ตัวฟิล์มไม่ได้เหนียวเหนอะให้รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด กลับให้ความรู้สึกเบาสบาย สามารถทาแล้วนอนในตอนกลางคืนได้เลย หรือ จะทาแล้วแต่งหน้าต่อในตอนเช้าก็ได้

แพ็กเกจ ★★★★★

ตัวบรรจภัณฑ์ สวย หรู ดูแพง สามารถปิดเก็บผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสม โดยที่แสงไม่สามารถลอดเข้าไปทำลายตัวสารบำรุงได้ ตัวแพคเกจทำจากพลาสติกที่มีความคงทนไม่แตกง่าย สามารถพกพาได้เวลาไปต่างจังหวัด ตัวหัวปั้มสามารถกำหนดปริมาณเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้เหมาะสม แค่ 1 ปั้มสามารถทาได้ทั่วหน้าพอดี

กลิ่น ★★★★

เซรั่มตัวนี้มีกลิ่นนะคะ แต่เป็นกลิ่นหอมของสมุนไพรที่ถูกสกัดออกมา แต่ถือว่าเป็นกลิ่นที่หอมเบาๆ แต่หากใครไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรแนวเกาหลีอาจจะต้องทนหน่อย ส่วนตัวเราว่ามันออกแนวอโรม่าดี ไม่ใช้น้ำหอมฉุนๆ ใช้แล้วก็ให้ความรู้สึกสบายๆ

resizeDSCF3445

สรุปรีวิวหลังการใช้

รู้สึกว่าตัวเซรั่มให้การบำรุงอย่างล้ำลึก และที่สำคัญเลย คือเบาสบายผิวหน้า แต่ล็อกความชุ่มชื่นไว้ได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกผิวแห้ง ทำให้ไม่ต้องทาครีมใดๆ ต่อ ถือว่าจบได้ในขวดเดียว ไม่ต้องเสียเวลาบำรุงหลายต่อ ทำให้สะดวกและรวดเร็วในแต่ละวันมากๆ

ในส่วนของผลลัพธ์หลังจากใช้ไประยะหนึ่ง ผิวเราอาจจะไม่ได้ดูขาวโอโม่ แต่เห็นได้ว่าผิวกระจ่างใสขึ้น ไม่ทำให้ดูหมอง ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี ไม่ทำให้โทรม ผิวหน้าดูแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยจางลงเล็กน้อย แต่เนื่องจากเราไม่ได้มีริ้วรอยเยอะหรือเด่นชัดเท่าไหร่ สำหรับเราเลยอาจมองออกไม่ชัดมากนัก แต่ถือว่าเป็นการบำรุงไว้ป้องกัน เราก็โอเค ขออย่ามีเพิ่มขึ้นก็พอ และที่ปลื้มสุดๆ และดีงามสำหรับตัวนี้คือ ชอบเรื่องความชุ่มชื้น เพราะให้ความชุ่มชื่นแบบกำลังดี ไม่มัน ไม่เยิ้ม แต่เหมือนเป็นการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น โดยที่เราไม่ต้องทาครีมต่อ และเวลาแต่งหน้าต่อ ก็ไม่ทำให้เกิดขุย นับว่าเลิฟเลยล่ะตรงนี้

เพราะการดูแลผิวให้ดี ต้องเริ่มจากตัวเรา ไม่อยากมีริ้วรอย ไม่อยากดูหมองคล้ำ ก็ต้องเริ่มที่จะดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เราก็หวังว่ารีวิวฉบับนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ มีตัวเลือกที่ดีเพิ่มขึ้น และ สามารถขจัดความกังวลที่ไม่ต้องการให้กับตัวเองกันได้

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.