ล้ำไปอีก! “Optune” บริการ IoT สุดเจ๋ง ช่วยออกแบบสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละวัน

ในแต่ละวันเพื่อนๆ บำรุงผิวด้วยสกินแคร์กี่ตัวกันเอ่ย…ใครผิวแห้ง ก็ต้องเติมน้ำให้ผิว ใครมีปัญหาเรื่องริ้วรอย ก็คงต้องหาไอเท็ม Anti Aging มาใช้ เพื่อแก้ปัญหาผิวให้ได้อย่างตรงจุด ว่าแต่จะมีมั้ยนะ ไอเท็มตัวเดียวที่สามารถช่วยหาสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติแก้ปัญหาผิวต่างๆ ให้กับเรากันได้ ล่าสุดมีมาให้ได้ยลโฉมกันจากแบรนด์ Shisedo ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับบริการ IoT สุดเจ๋ง ชื่อว่า “Optune” มีคุณสมบัติช่วยออกแบบสกินแคร์ให้กับลูกค้าแบบเรียลไทม์ ให้เหมาะกับสภาพผิวในแต่ละวัน โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับตลับครีมที่เรียกว่า “Optune Shot” เป็นตัวเบสสำหรับผสมครีมในแต่ละครั้ง โดยไอเท็มนี้จะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ซึ่งจะทำหน้าที่ประมวลผลสูตรดูแลผิวของแต่ละคนออกมา ก่อนส่งตรงไปยังตัวเครื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานนั่นเอง

image source : Shisedo

สิ่งที่น่าทึ่งสำหรับไอเท็มนี้คือ มันสามารถออกแบบสูตรบำรุงผิวแบบเรียลไทม์ได้มากถึง 80,000 สูตรเลยทีเดียว เรียกได้ว่า สภาพผิวของแต่ละคน ใครมีปัญหามาก ปัญหาน้อย ก็สามารถตอบโจทย์ได้ไม่ใช่เรื่องยาก

image source : Shisedo

สำหรับบริการ “Optune” จาก Shisedo เริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในตอนนี้ยังเปิดให้บริการเพียงแต่ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งลูกค้าจะต้องสมัครสมาชิกรายเดือน เดือนละ 10,000 เยน พร้อมทั้งกรอกข้อมูลเกี่ยวกับสภาพผิว และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเอาไว้ ทาง Shisedo ก็จะส่งเจ้าเครื่อง Optune นี้มาให้ที่บ้าน พร้อมกับ Optune Shot 5 ตลับ สำหรับผสมครีมบำรุงผิวออกมาให้ได้ใช้

image source : Shisedo

โดยแต่ละคนจะได้ Optune Shot ที่แตกต่างกัน อ้างอิงจากสภาพผิวของแต่ละคนที่ได้กรอกข้อมูลไว้ในการลงทะเบียน หลังจากนั้นก็เอาไอโฟนของเรามาเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและเครื่อง Optune ให้เรียบร้อย เมื่อเริ่มใช้แอปพลิเคชัน ระบบก็จะเริ่มแสกนสภาพผิวของเรา และออกแบบครีมบำรุงผิวออกมาให้ตรงกับปัญหาในแต่ละวันให้เราได้ใช้นั่นเอง

image source : Shisedo
image source : Shisedo
image source : Shisedo
image source : Shisedo

น่าเสียดายที่บริการนี้ยังไม่ได้เข้าไทย อย่างไรสาวๆ ก็อย่าเพิ่งเสียใจกันไป ทางผู้บริหาร Shisedo เค้าบอกว่า หากบริการนี้ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น ก็อาจจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ไม่แน่นะ เราอาจจะได้เห็นบริการดีๆ แบบนี้ ขยายเข้ามาในไทยในอนาคตก็เป็นได้ อย่างไรก็มาลุ้นกันเถอะ…

image source : Shisedo
image source : Shisedo
image source : Shisedo
image source : Shisedo
image source : Shisedo

Source : 1,2,3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.