อยากผิวสวยต้องอ่าน! กับ 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ผิวใสสุขภาพดี

ไม่ว่าจะวันธรรมดาหรือวาระพิเศษ การมีผิวสวยใสทำให้มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่ว่าจะใส่ชุดไหน แต่งลุคอะไรก็ออกมาดูดีได้ทั้งนั้น แน่นอนว่าการจะมีผิวที่สวยได้ก็ต้องมีขั้นตอนในการดูแล แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยาก เพราะแต่ละวิธีเรารวบรวมมานั้นทำได้ง่ายๆ

1. รู้จักสภาพผิวของตัวเองและเลือกการบำรุงให้เหมาะสม

ก่อนที่จะเริ่มดูแลผิวให้สวยสดใส  ต้องรู้ก่อนว่าเรามีผิวแบบไหน ผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย เพื่อที่เราจะสามารถเลือกการดูแลผิวได้อย่างเหมาะสม เช่น ผิวแห้งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น แต่คนที่ผิวมันควรต้องใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันแทน คนที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ และไม่ใช่เพียงแค่ผิวหน้าเท่านั้น ผิวกายก็เป็นจุดที่ต้องใส่ใจและเลือกใช้ให้เหมาะสมด้วย

2. ปกป้องผิวจากมลพิษ

ดูแลผิวดีแค่ไหน หากไม่ป้องกันก็จบ เพราะทุกวันนี้รายล้อมไปด้วยมลพิษ ทั้งฝุ่นควัน แสงแดด และสภาพอากาศที่ล้วนส่งผลต่อผิวเราทั้งนั้น เราจึงควรหาวิธีการปกป้องอย่างถูกวิธี เริ่มต้นด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการหลีกเลี่ยงกับการเผชิญมลพิษเหล่านั้นโดยตรง แต่หากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ต้องหาทางปกป้องผิวด้วยการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว รวมถึงการใส่หมวก สวมแว่นตา ผ้าคลุม หรือกางร่มเพื่อไม่ให้ผิวปะทะกับแสงแดดโดยตรง

3. ออกกำลังกายและใส่ใจสุขภาพ

ผิวสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของเราได้ การมีสุขภาพที่ดีย่อมทำให้ผิวของเราดีตามไปด้วย การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอรวมถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวให้สวยใสเช่นกัน

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนส่งผลโดยตรงต่อผิวเรา หากวันไหนนอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ความโทรมย่อมมาเยือนเราได้ง่ายๆ เราควรนอนให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน เวลานอนก็มีส่วนสำคัญ หากอยากมีผิวสวยใส ช่วงเวลาทองในการเข้านอนคือ 4 ทุ่ม เพราะร่างกายจะหลั่ง Growth Hormone ออกมา ซึ่งช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี และไม่แก่เร็ว

5. สวยจากภายในด้วยการดื่มน้ำและเติมวิตามินสำหรับผิว

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการดูแลผิวที่ต้องท่องให้ขึ้นใจคือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน รวมถึงรับประทานวิตามินเสริมที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี ทั้งวิตามินซี วิตามินอี คอลลาเจน และซิงค์  ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถหาได้ง่ายๆ ใน Aquafina Bio น้ำดื่มใสผสมคอลลาเจนและวิตามินที่จำเป็นต่อผิว หวานน้อยเพียง 40 แคลอรี่เท่านั้น สามารถดื่มแทนน้ำเปล่าได้เลย แถมยังมีรสชาติให้เลือกถึง 3 กลิ่น ได้แก่

กลิ่นกวาวาไลชี ผสมคอลลาเจน 1,000 มิลลิกรัมต่อขวด นำเข้าจากเยอรมัน ช่วยทำให้ผิวอุ้มน้ำได้ดี ผิวจึงชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล พร้อมทั้งมีวิตามินอีที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง

กลิ่นเลมอนลาเวนเดอร์ ผสมวิตามินอีสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีไบโอติน – ซิงค์ที่จำเป็นต่อผิว

กลิ่นออเรนจ์โรส ผสมวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อ คอลลาเจน และมีวิตามินอี-ซิงค์ด้วยเช่นกัน ช่วยทำให้ผิวเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างแท้จริง

และที่สำคัญตอนนี้ Aquafina Bio ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษ 2 ขวดในราคาเพียง 30 บาท (ปกติ 40 บาท) เมื่อซื้อสูตรใดก็ได้ที่ The Mall ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 1 เมษายน 2020 ทางลัดง่ายๆ สู่ผิวสวยใส แถมยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มขนาดนี้มีหรือที่จะพลาด ต้องไปหามาลองด่วน!

ทั้ง 5 ทริคนี้เป็นวิธีดูแลผิวที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งนั้น ลองนำแต่ละวิธีไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเอง แล้วเราจะผิวสวยใสเปล่งประกายไปด้วยกัน

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.