สารพัดไอเท็ม “เครื่องสำอาง” ที่ทางเราขอยกให้เป็นที่สุดในดวงใจในปี 2018

15headTOPM-01

สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ ทุกคน หลังจากได้เฉลย “สกินแคร์” ที่ยกให้เป็นที่ 1 ในดวงใจกันไปแล้ว หลังจากที่ทางทีมของเราได้ทำการทดลองเครื่องสำอางกันมาตลอดทั้งปีเช่นเดียวกับสกินแคร์ วันนี้เราก็เลยขอมาต่อในเรื่องของเครื่องสำอางจ้า ซึ่งแน่นอนเลยว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องชื่นชอบเรื่องเครื่องสำอางกันอยู่ไม่น้อย ทีนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเครื่องสำอางอะไรที่เรายกให้เป็นที่ 1 ในดวงใจบ้าง

1topmakeup-01

THE BEST OF FACE BASE

ขอบอกก่อนว่าสำหรับปีนี้ทางเราได้ทดลองใช้เบสกันประมาณนึง ไม่ถึงขั้นเยอะมาก เพราะหลังจากที่เคยทดลองใช้เบสกันมา ส่วนใหญ่มักจะอุดตันและล้างออกค่อนข้างยาก เพราะทางทีมเราแต่งหน้ากันแบบเน้น Everyday Look สรุปก็มาจบกันที่ตัว “BOBBI BROWN VITAMIN ENRICHED FACE BASE” เพราะเจ้าเบสตัวนี้ค่อนข้างออกไปทางบำรุงซะมากกว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน ช่วยบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าด้วย วิตามิน A, C, E และ Shea Butter ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นแต่ไม่มันก่อนการแต่งหน้า และช่วยให้แต่งหน้าติดผิวมากขึ้น เหมือนเป็นการรีเฟรชผิวก่อนการแต่งหน้าดีๆ นี้เอง

2topmakeup-01

THE BEST OF CUSHION

ก็มาตกเป็นของ BOBBI BROWN เช่นกัน! ที่ชอบเพราะเนื้อของคุชชั่นตัวนี้ ไม่มัน ไม่ดิวอี้ เนื้อจะออกไปทาง Semi-matte แต่ไม่แห้งจนหน้าลอก ความปกปิดนั้นทำให้ดีเลย ดูเนียนเป็นผิวจริงมากๆ และที่สำคัญคือไม่เป็นสิวและไม่อุดตัน สบายผิวระหว่างวันมากๆ เหมาะกับวันสบายๆ ที่ไม่ได้อยากจัดเต็มอะไรมาก ไปเรียนไปทำงานเหมาะที่สุด ก็ยังจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ จ้าจนกว่าจะเจอตัวที่ดีกว่า

3topmakeup-01

THE BEST OF FOUNDATION สำหรับผิวแห้ง

สำหรับปีนี้ขอยกเรื่องงานผิวให้ BOBBI BROWN เค้าจริงๆ ทำออกมาได้ดีเกือบทุกตัวเลย สำหรับคนผิวแห้งต้องการรองพื้นที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งกรัง ได้งานผิวสวย ใส ดิวอี้สไตล์เกาหลี เราขอยกให้รองพื้นเนื้อเซรั่มตัวนี้เป็นที่ 1 ในดวงใจ ทาแล้วผิวสวยใส ผ่องมาก แถมดูเป็นธรรมชาติสุดๆ รองพื้นตัวนี้ปกปิดระดับกลางๆ คนหน้าแห้งใช้แล้วรอดแน่นอน! ยิ่งทาด้วยแปรงแต่งหน้าของ BOBBI BROWN ด้วยละก็ บอกเลยผิวสวยแบบจับโป๊ะไม่ได้จริงๆ

4topmakeup-01

THE BEST OF FOUNDATION สำหรับผิวมัน – ผิวผสม

ก็ยังตกเป็นของ BOBBI BROWN เช่นกัน! แต่ขอบอกก่อนว่าเจ้าตัวรองพื้นตัวนี้นี้แหละ คือนางเอกที่ทำให้ไปพบเจอตัวอื่นๆ ที่กล่าวมา เนื้อของรองพื้นตัวนี้จะเป็นเนื้อ Semi-matte แต่ๆๆๆๆๆ คนผิวแห้งก็ดันใช้ได้ แม้เนื้อจะเข้มข้น และปกปิดสูง แต่ทาแล้วดูเป็นผิวมาก ไม่วาวไป ไม่แมตต์ไป เรียกได้ว่ากำลังดี ทาไปที่หนาวๆ ก็ยังรอดไม่เป็นขลุย แถมยังไม่ทำให้อุดตันเท่ารองพื้นอื่นๆ ที่เคยใช้มา บอกเลยว่าที่ 1 ในดวงใจจริงๆ

5topmakeup-01

THE BEST OF CONCEALER

ตีแรงแซงโค้งน้อง NARS ไปเลย เพราะเนื้อตัวนี้ปกปิดได้ดี ชุ่มชื้นกว่า เกลี่ยง่ายกว่า เหมาะกับใต้ตามากๆ แต่ถ้าปิดสิวยังไม่เท่า Nars นะจ่ะ แต่ความที่ทาใต้ตาแล้วไม่ตกร่องนั้น ขอให้ที่ 1 ไปเลยละกัน ช่วงใช้ BOBBI BROWN สิวก็จะไม่ค่อยเห่อด้วย งานผิวเลยได้ BOBBI BROWN เป็นนางเอกไป อิอิ

6topmakeup-01

THE BEST OF POWDER

ไม่ค่อยมีใครพูดถึงตัวนี้เท่าไหร่ แต่เราทดลองใช้แล้วกลับชอบมากๆ ลองทาหลายคนก็ชอบกัน เป็นแป้งฝุ่นที่ทาแล้วหน้าดูสมู๊ท เรียนเนียน นวลๆ ผิวสวยกำลังดี ไม่แห้งไป หรือดูออกว่าปัดแป้งหนักมา แถมไม่อุดตันให้สิวไม่ขึ้นด้วย เลยเป็นแป้งที่หยิบมาใช้บ่อยในช่วงปีนี้ เพราะรู้สึกปลอดภัยว่าสิวจะไม่ขึ้น แล้วยังได้ผิวสวยอีกด้วย

12topmakeup-01

THE BEST OF HIGHLIGHT & SHADING

ชอบมานานแล้วสำหรับดูโอ้คู่นี้ ที่มาพร้อมกันทั้งไฮไลท์และเฉดดิ้ง ที่เป็นสีที่ทาง BA แนะนำมาว่าเหมาะกับสีผิวคนไทย และนางก็เหมาะจริงๆ แถมพิกเมนต์ก็แน่นมากๆ ชอบทั้งสองสีเลย สีไฮไลท์ไม่วาวเกินไปได้ลุคนัวๆ ส่วนสีเฉดดิ้งก็สีธรรมชาติกำลังดีมากๆ ติดอยู่แค่แพคเกจนางใหญ่มาก

10topmakeup-01

THE BEST OF EYEBROW

หากใครเป็นสาวกงานบิวตี้ละก็ ต้องเคยได้ยิน KATE Stling Eyebrow อย่างแน่นอน เพราะตัวนี้ชื่อเสียงนางล่ำลือมานาน แม้จะเปลี่ยนที่เขียนคิ้วบ่อยแค่ไหน แต่สุดท้ายก็วนกลับมาที่อันนี้เหมือนเดิม เพราะความเป็นธรรมชาติของสี และในปีที่ผ่านมาพยายามเขียนคิ้วให้สีไม่เข้มมากด้วย พาเลทนี้เลยทำให้สีคิ้วสวยกำลังดี ดูฟุ่งๆ เป็นธรรมชาติ ไล่เฉดสีได้อย่างง่ายดาย

14topmakeup-01

THE BEST OF EYELINER

อายไลเนอร์ที่ผ่านมาก็คล้ายๆ กันหมด แต่สำหรับด้ามนี้ มีดีไซน์ที่แตกต่าง ทำให้สามารถเขียนชิดโคนขอบตาได้ง่าย สีดำเข้มสนิท หัวเรียวเล็กกำลังดี

13topmakeup-01

THE BEST OF MASCARA

หากถามหาความปังนั้นของบอกก่อนว่า มาสคาร่าตัวนี้ไม่ได้ปังอะไรมากมาย แต่ที่ถูกใจกว่าด้ามอื่นๆ ที่เคยใช้ก็เพราะไม่เลอะระหว่างวัน และล้างง่ายมากกก เพียงแค่ใช้น้ำอุ่นล้างก็ออกเลย ง่ายมากกับการใช้ชีวิตจริง และเราไม่ชอบการต้องมานั้งถูตาแรงๆ ให้ตาช้ำเลยถูกใจตัวนี้เป็นพิเศษจ้า

8topmakeup-01

THE BEST OF EYESHADOW

สีสวยยมาก น้ำตาลอมส้มกำลังดี ทาได้ทุกสีผิวจริงๆ และที่สำคัญคือพิกเมนต์แน่น และชิมเมอร์นานสวยมากกก หยิบขึ้นมาบ่อยที่สุดเวลาคิดอะไรไม่ออก ในตลับมาพร้อมกัน 3 สี ที่ไล่ตาได้เลย หรือทาเดียวๆ ก็ปังแล้ว หมดละซื้อต่อแน่นอนจ้า

9topmakeup-01

THE BEST OF CREAM BLUSH

สีสวยเกือบทุกสี อันนี้สามารถเลือกได้ตามความชอบเลย ที่ชอบเพราะ “ติดทนมากกก” เนื้อดีอีกด้วย ออกแนวแมตต์ๆ แต่เป็นครีม เกลี่ยง่าย

7topmakeup-01

THE BEST OF POWDER BLUSH

สี Orgasm ของ NARS คือบอกเลยว่าผู้หญิงควรมี! เพราะเป็นสีที่สวยมากกก เหมาะกับทุกสีผิวจริงๆ ปัดละแก้มนัวๆ สะท้อนแสง สีก็ส้มกำลังดี อมชมพูนิดๆ คือป่มแดดมากเวอร์ และแปลกมากเลยว่าใครที่ทาบลัชสีนี้จะดูกันเองออก เพื่อนใช้กันทั้งกลุ่มจริงๆ ขอส่งแรงเชียร์สุดใจขาดดิ้นให้ Orgasm เป็นบลัชที่ 1 ในดวงใจ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสีนี้ดัง แถมยังติดทนมากๆ

11topmakeup-01

THE BEST OF PALETTE

หยิบขึ้นมาใช้บ่อยมากๆ เพราะเป็นพาเลทท์ที่สามารถคลีเอทสีข้างในเองได้ ทำให้เป็นโทนสีที่เราชอบใช้อยู่แล้ว แถมอยากจะบอกว่าของข้างในของ Innisfree เค้าก็ดีมากๆ ไม่ว่าจะสีทาตา ทาคิ้ว ไฮไลท์ บลัช คือดีเลย มีเฉดให้เลือกเยอะมากด้วย อยากแนะนำจริงๆ คุ้มมากกก

15topmakeup-01

THE BEST OF BRUSH

จริงแปรงที่ชอบจะเป็นของ Bobbi brown กับ real techniques มาตลอด จนกระทั้งได้มาพบเจอกับของ Innisfree เราซื้อแบบไซส์พกพา ราคาไม่แพงเลย แล้วยังได้แปรงคุณภาพอีกด้วย คือใช้บ่อยมากจริงๆ สำหรับปีนี้ แพคแกจก็น่ารักมินิมอลมากๆ จ้า

หมดไปแล้วสำหรับเครื่องสำอางที่เราชอบในปี 2018 ที่ผ่านมา ขอบอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่ชอบและใช้จริงทุกตัว วันนี้ต้องขอลาไปก่อน หวังว่าจะเป็นประโยชน์จ้า

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.