เตรียมผิวรับลมร้อน! Tips ดูแลผิวช่วงหน้าร้อน อวดผิวสดใสไม่หวั่นแม้วันแดดแรง

แดดร้อนๆ แบบเมืองไทย โดยเฉพาะซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่าการบำรุงผิวเป็นสิ่งที่จำเป็นมากกก เพราะนอกจากจะทำให้เกิดฝ่า กระ จุดด่างดำแล้ว แดดเมืองไทยยังสามารถสะสมทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ ทางเราก็เลยจะมาแนะนำวิธีเตรียมผิวรับลมร้อน ดูแลผิวให้เพื่อนๆ ได้อวดผิวสดใสอย่างมั่นใจ ไม่หวั่นแม้วันแดดแรง เพราะเมืองไทยเราต้องสู้กับแดดกันจริงๆ

shi1

1.ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

สำหรับหน้าร้อนขอบอกเลยว่า ครีมกันแดดดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และควรเป็นครีมกันแดดที่วางใจในคุณภาพได้ สามารถกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสารป้องกันแสงแดดสูงเกิน SPF30 ได้จะดีมากๆ แม้ว่าเพื่อนๆ คนไหนจะไม่ชอบแต่งหน้า แต่สำหรับการทาครีมกันแดดนั้นบอกเลยว่าจำเป็นมากๆ เพราะนอกจากจะป้องกันการเป็นมะเร็งผิวหนังแล้ว ยังไม่ทำให้ฝ่า กระ ถามหาอีกด้วย และที่สำคัญอย่าลืมว่าครีมกันแดดต้องทาในปริมาณที่เพียงพอ สามารถป้องกันแดดได้ ทางเราแนะนำให้ทาปริมาณ 2 ข้อนิ้วทั่วผิดหน้า

1
image source : la roche posay, Evian

2.ฉีดสเปรย์น้ำเรียกความสดชื่นคืนให้กับผิวในขณะที่อากาศร้อน

หากเพื่อนๆ คนไหนเป็นคนขี้แพ้ ผดขึ้นง่าย แพ้กระทั้งเหงื่อหรือแดดนั้นขอแนะนำว่า ให้พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้เลย เพราะนอกจากจะช่วยดับร้อนให้ผิวสดชื่นแล้วนั้น สเปรย์น้ำแร่ยังช่วยลดผดผื่นสาเหตุจากอากาศและมลภาวะได้อีกด้วย

4
Image source : Laneige, Vichy

3.มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เติมน้ำให้กับผิว

หากใครคิดว่าหน้าร้อนผิวมันแล้วไม่ต้องทามอยเจอร์ไรเซอร์ ขอบอกเลยว่าคิดผิดถนัด ยิ่งช่วงหน้าร้อนผิวหน้ามัน ต้องรีบเติมความชุ่มชื้น เพราะการที่ผิวผลิตน้ำมันมากขึ้นแปลว่าผิวเรานั้น “ขาดความชุ่มชื้นจ้า” แต่หากว่าทามากไปนั้นก็พังเช่นกัน ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิว โดยที่เนื้อไม่หนักและเหนอะผิวจนเกินไป สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เช่น laneige water bank หรือ Vichy mineral 89 ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิว และเนื้อสามารถซึมเข้าผิวได้ง่าย

6
image source: bioderma, three

4.ทำความสะอาดผิว

การทำความสะอาดผิวในช่วงหน้าร้อนก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอีกเรื่องเลย เพราะอากาศ ฝุ่น มลภาวะ และที่สำคัญเลยคือเหงื่อ ที่อยู่บนผิวนั้นควรทำความสะอาดให้หมดจรด โดยใช้ที่ล้างเครื่องสำอางที่สามารถล้างได้สะอาด เช่น bioderma หรือ three balancing oil ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจรด ไม่เหลือคราบเหงื่อ หรือความมันทิ้งไว้

2
Image source : Etude House, Innisfree

5.อโลเวล่าช่วยได้เสมอ

อีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถช่วยดับร้อนให้ผิวหน้าและผิวกายได้เป็นอย่างดีก็คือ “อโลเวล่า” หรือว่านหางจระเข้ นี้เอง ในวันที่รู้สึกผิวไหม้ โดนแดดมาเยอะๆ อโลเวล่านี้จะช่วยให้ผิวที่ร้อนจากการโดนแดดเย็นลง ทำให้ผิวไม่ไหม้และแห้งลอกจ้า ยิ่งแช่ตู้เย็นด้วยจะฟินมากๆ สำหรับการเลือกอโลเวล่านั้นแล้วแต่ความชอบได้เลย แต่เน้นที่มีส่วนผสมของอโลเวล่าเยอะๆ

9
Image source : Blackmores

6.กินผักผลไม้กันหน่อย

นอกจากบำรุงภายนอกแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือการบำรุงจากภายใน ผักและผลไม้ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมผิว อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี  ซี อี และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แต่หากใครคิดว่าตัวเองกินผักและผลไม้ไม่เพียงพอ ก็สามารถทานวิตามินซีช่วยควบคู่ไปด้วยได้ในตอนเช้า ยังช่วยป้องกันแสงแดดอีกด้วย

7.ดื่มน้ำให้มากๆ

อากาศร้อนทำให้ร่างกายศูนย์เสียน้ำได้มาก เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ควรมั่นดื่มน้ำให้ครบวันละ 6-8 แก้ว นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย

10
Image source : YSL beauty, Clarins

8.หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นแบบหนาเกินไป

สำหรับช่วงหน้าร้อนนั้น แนะนำให้ทารองพื้นแค่บางๆ ก็เพียงพอแล้ว หากเพื่อนๆ ทารองพื้นหน้าจนเกินไปจะเสี่ยงมากๆ กับการเป็นสิว เพราะเวลาที่เราเหงื่อออกนั้น เมคอัพจะละลายที่ผิวและเกิดการอุดตันได้ง่ายมากๆ

และที่สำคัญอย่าลืมพกร่ม แว่นกันแดด หรือหมวก เมื่อเวลาที่เราต้องปะทะแดดแบบเต็มๆ ด้วย เพราะเพื่อนบางคนอาจแพ้แดดกันแบบไม่รู้ตัว วิธีทางที่ดีที่สุดก็คือการหลีกเหลี่ยงการปะทะแบบตรงๆ จ้า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.