ที่สุดแห่ง “SKINCARE” ในปี 2018 ที่ทางเราขอยกให้เป็นนัมเบอร์วันในดวงใจ

11headTOP-01

สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ ทุกคน หมดไปแล้ว 1 ปีไวเหมือนโกหก หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังตามหาสกินแคร์ไว้ใช้ในปีนี้ละก็ บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะหลังที่ทางเราได้ทดลองสกินแคร์และเครื่องสำอางมากมาย ก็ถึงเวลาที่เราจะมาอัพเดทกันให้เพื่อนๆ ชม “เราได้คัดเลือก 10 ไอเท็มสกินแคร์ที่เราขอยกให้เป็นที่สุดในปี 2018” ที่ใช้แล้วอยากมาแนะนำต่อ เพราะของมันต้องมีจริงๆ ทีนี้เราไปชมกันเลยดีกว่า

retopskincare-01

1.The Best Of Cleansing Oil

สำหรับหมวด Cleansing Oil นั้นจะกี่ปี กี่ปี ก็ยังคงขอยกให้ THREE balancing oil เป็นที่ 1 ในดวงใจ ด้วยความเป๊ะหลายๆ ประการ ไม่ว่าจะเรื่องกลิ่น ส่วนผสม หรือความง่ายดายในการล้าง แค่นวดวนที่ผิว จากนั้นใช้น้ำถูวนจนเป็นน้ำนมแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หน้าก็สะอาดหมดจรด ทั้งหน้าทั้งตา ไม่ว่าจะแต่งหน้ามาหนาแค่ไหนก็ตาม THREE ตัวนี้ก็เอาอยู่เสมอ แถมง่ายดายมากๆ ไม่ต้องใช้สำสีให้หน้าเหี่ยว และที่ยังคงคงอันดับไม่ไปไหนเพราะไม่ทำให้ผิวอุดตัน แค่นี้ก็สบายใจแล้ว! แถมกลิ่นหอมอโรม่ามากเวอร์

11topskincare-01

2.The Best Of Cleansing Water

สูสีมากๆ กับ Bioderma ชั่งใจนานมากว่าจะยกให้ตัวไหนดี แต่ก็ได้ออกมาเป็น Philosophy ตัวใหม่ที่ออกมาในปีนี้ สามารถเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาด บอบบาง ไม่ทำให้เป็นสิว แต่ที่คะแนนนำ Bioderma มานิดหน่อยก็เพราะเจ้าตัวนี้นั้น ไม่ต้องล้างหน้าตามได้ สามารถพกไปยิมเช็ดแล้วกลับบ้านได้เลย ทำให้รู้สึกสะดวกกว่า (แอบบอกว่า จะเหมาะกับคนที่ไปทำหน้ามา ไม่ว่าจะ Botox ร้อยไหม เลเซอร์ต่างๆ แล้วหมอห้ามล้างหน้าด้วยนะ) เลยขอยกให้เป็นอันดับ 1 สำหรับปีนี้

2topskincare-01

3.The Best Of Cleanser

ขอบอกเลยว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้สะอาดมาก คงไม่มีอะไรดีไปกว่าโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วสะอาด! เพราะจะทำให้ไม่เกิดสิวอุดตันหรือสิวต่างๆ ตามมา แถมยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกิดไป เวลาล้างจะมีเม็ดเล็กๆ ออกมา ช่วยผลัดเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกต่างๆ แต่เม็ดเล็กละมุนไม่บาดผิวเลย ชอบ ซื้อต่อ!

3topskincare-01

4.The Best Of Toner

ตามหาโทนเนอร์ที่ชอบมาเยอะมากสำหรับปีนี้ จนกระทั้งได้มาเจอ โทนเนอร์รุ่นใหม่จาก Kiehl’s ที่ถูกใจมากๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รู้สึกผิวนุ่มลื่นเวลาเช็ด และสามารถเช็ดความสกปรกออกจากผิวได้ดี พร้อมยังช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองอีกด้วย กลิ่นก็หอมธรรมชาติ รู้สึกปลอดภัยเวลาเช็ด แต่ที่ติดอยู่อย่างคือเวลาเทจะมีกลีบดอกไม้ติดออกมาด้วย แต่ว่าชอบเลยให้อภัย

4topskincare-01

5.The Best Of Essence

เคยหยุดใช้แล้วหน้าพัง เลยหยุดไม่ได้จริงๆ สำหรับ essence หรือที่เรียกว่าน้ำตบป้าเจี้ยบ ของ SK-II น้ำตบตัวนี้ขอบอกเลยว่าใช้ทุกวันจริงๆ เพราะสำหรับเราแล้วน้ำตบตัวนี้ช่วยให้ผิวแข็งแรง และหน้าใสได้จริง ใช้มาหลายปีแล้ว แพงแต่คุ้ม ใช้ได้นานจริงจัง นอกจากนั้นนางก็ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส จุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ ได้ดีพอประมาณ แปลกแค่กลิ่นแต่ทางเราชินแล้ว แต่ไม่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นน่ะ ตัวนี้ลูกรักยังไงก็ซื้อต่อจ้า

6topskincare-01

6.The Best Of Acne Cream

บอกเลยว่าตัวนี้กู้ชีพมากกกก ตอนช่วงเป็นสิว คิดอะไรไม่ออกคือหยิบมาทา เริ่มรู้สึกผิวเห่อเมื่อไหร่ต้องหยิบควักออกมาทา แล้วคงจะซื้อต่อแน่ๆ มอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้ช่วยลดปัญหาสิวได้หลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะสิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว แถมยังช่วยปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิว ฆ่าเชื้อแบททีเรียร้ายๆ ถือว่าครอบคลุมมากๆ สามารถช่วยลดปัญหาสิวเกิดซ้ำ และควบคุมความมันที่ผิว บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ต้องการรักษาสิวมากๆ

ปล. เราชอบตัวนี้มากกว่า Effaclar K เพราะรู้สึกว่าอ่อนโยนกว่า

5topskincare-01

7.The Best Of Serum

ทาดาาาา นางเอกของเราอีกแล้ว พึ่งเคยได้ทดลองใช้ในปีนี้ หลังจากเล็งมานาน ที่เห็นคุณแพรรี่พายใช้หลายขวดละหน้านางดีมาก เลยอดไม่ได้จริงๆ หลังจาก Clarins ได้เปลี่ยนแพคเกจให้ใช้ง่ายขึ้น ทางเราก็รีบไปสอยมา ตอนแรกคือแอบกลัวนิดๆ เพราะไม่มีของทดลองแถมยังเป็นน้ำมัน กลัวมากว่าจะอุดตันหรือเหนอะผิว สรุปพอลองทาครั้งแรก สามารถเลือกปั้มได้สองขนาด เล็กและใหญ่ พอกดปั้มออกมา จะเป็นเนื้อเซรั่มผสมกันเนื้อน้ำมัน เราก็ทำการวนที่ฝ่ามือให้ทั้งสองเนื้อรวมกัน จากนั้นก็มากดที่ผิว สรุปคือเซรั่มและน้ำมันซึมเข้าผิวได้ดีเลย หลังจากใช้ไปสักพักผิวรู้สึดอิ่มฟู ไม่แห้งลอกแห้งกรัง ความแก่โทรมที่ผิวน้ันดีขึ้นจากเดิม เหมาะมากกับคนทำงานหนัก ผิวแห้ง แต่หน้าไม่ติด ผิวมันก็ใช้ได้ ชอบมากจริงๆ

7topskincare-01

8.The Best Of Mask

ยังคงเป็นมาร์คที่ทางเราเลือกทาข้ามคืนเวลาที่ผิวโทรม แห้ง ไม่สดใส ชอบเนื้อของครีมที่เป็นเจล รู้สึกสบายผิวหน้า ตากแดดมาเยอะๆ เราก็จะใช้มาร์คตัวนี้ แช่ตู้เย็นไว้แล้วเอามาทาฟิลว่านหางจระเข้ เย็นสบาย กลิ่นหอม เช้ามาล้างออกก็ทำให้รู้สึกว่าผิวเด้งๆ ได้รับการดูแล ยังคงหามาร์คตัวอื่นที่ชอบกว่าตัวนี้ไม่ได้

8topskincare-01

9.The Best Of Lip Care

เป็นลิปมันที่ดีที่สุดที่เคยใช้มา ช่วยให้ปากแตกๆ เป็นคลุยดูดีขึ้นได้ เมื่อก่อนเคยทาแบบปกติเหมือนลิปมันก็ว่าดีแล้ว แต่หลังจากได้ไปอบรมการใช้กับทาง Laneige มา ทาง BA เค้าก็สอนว่าให้มาร์คเยอะๆ พอกเยอะๆ แล้วเอาคอตตอนบัดมาถูวน จะทำให้ปากที่แตกๆ ลอกๆ หลุดออกมาแบบไม่เจ็บ เราก็เลยลองดู แล้วสรุปว่าเห็นผลที่ดีตามคำแนะนำ เลยได้ให้เป็นไอเท็มที่ดูแลรักษาปากได้ดีที่สุด แถมยังใช้บ่อยๆ แล้วปากอมชมพูขึ้นอีกด้วย ใครชอบทาลิปแมตต์หนักๆ เราแนะนำตัวนี้เลย

10topskincare-01

10.The Best Of Face Sun Screen

เป็นครีมกันแดดที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงที่ไทยสักเท่าไหร แต่ที่ญี่ปุ่นนางดังพอๆ กับ ANESSA เลย แต่เราชอบฟิลเวลาทา ด้วยความเป็นเนื้อเจลซึมเข้าผิวเลย ทำให้รู้สึกสบายหน้ามากกว่า แถมยังล้างง่ายกว่าตัว ANESSA สีทอง ที่สำคัญทำให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย ชอบที่สุดคือสูตรสีชมพู แต่ที่ไทยแพงไปหน่อยต้องไปเหมาที่ญี่ปุ่น!

 

หมดไปแล้วสำหรับ TOP 10 SKINCARE ที่เราชอบในปี 2018 ที่ผ่านมา ขอบอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่ชอบและใช้จริงทุกตัว แต่สภาพผิวแต่ละคนก็มีความแตกต่างกัน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจไอเท็มไหนละก็ ทางเราก็แนะนำให้ซื้อแบบทดลองใช้ก่อน หากดีและเหมาะกับผิวค่อยไปจัดไซส์ใหญ่ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน หวังว่าจะเป็นประโยชน์จ้า

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.