TOP 5 แชมพูที่ไร้สาร “Sulfate” ผมแข็งแรงไม่ร่วงง่าย หนังศรีษะไม่ลอก บอกลาอาการแพ้

ทำไมต้องไม่มีมี Sulfate ในแชมพู?

เป็นหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัย สาร SLS (sodium lauryl ether sulfate) และ SLES (Sodium laureth sulfate) เป็นสารเคมีประเภทซักฟอกและลดแรงตึงผิว โดยมีคุณสมบัติที่ช่วยใช้ในการทำความสะอาด สามารถสังเกตได้จาก “ฟอง” ในตัวของแชมพูนี้เอง แน่นอนเลยว่าอาจทำให้ผมของเราสะอาด แต่เมื่อถูกหนังศรีษะของเราบ่อยๆ นั้น อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย เป็นที่มาของ รังแค และการผมร่วงนี้เอง นอกเหนือจากนั้นแล้วแชมพูที่ไร้สารเคมีประเภทนี้ยังช่วยได้ในเรื่องของการรักษาสีผมให้อยู่ยาวนานมากยิ่งขึ้น และเหมาะกับคนที่ผมโดยเคมีมาหนักๆ จากการยืด ดัด อีกด้วย

ทำให้ในปัจจุบันยาสระผมส่วนใหญ่เริ่มเห็นความสำคัญของ “การลดสารเคมีในผลิตภัณฑ์” และเน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ต้องขอบอกก่อนเลยนะว่า “ยาสระผมที่ไม่มี Sulfate จะไม่มีฟองเท่ายาสระผมทั่วไป ทำให้หลายคนรู้สึกขัดใจเวลาสระ เพราะรู้สึกเหมือนผมไม่สะอาดนี้เอง” รวมถึงในกลุ่มบุคคลที่หนังศรีษะมันนั้นแชมพูที่ไม่ผสมสาร Sulfate อาจทำให้ผมมันเร็ว เพราะไม่สามารถล้างคราบคราบน้ำมันออกจากผิวหนังศรีษะได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในกลุ่มคนที่ผมร่วง อาจมาจากการแพ้สารเคมี ทำให้แชมพูผมร่วงนิยมที่จะไม่ใส่สารเคมีพวกนี้ลงไป เห็นชัดๆ เลยว่าก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ว่าหากใครเป็นสายธรรมชาติ อยากหลีกหนีจากแชมพูที่ไร้สาร สาร SLS และ SLES ละก็ วันนี้เราได้จัด 5 ยาสระผมที่ไร้สารชนิดนี้ไว้ให้แล้ว จะมีอะไรบ้างเดียวไปชมกันเลย!


L’Oreal Paris EverPure Sulfate-Free Shampoo

แชมพูจากแบรนด์ดังอย่าง L’Oreal ก็ได้ออกสูตรอย่าง EverPure Sulfate-Free ที่มีมาให้เลือกด้วยกันมากมายหลายสูตรเลย ไม่ว่าจะสูตร

  • EverFresh (สีฟ้า) สูตรเพื่อหนังศีรษะที่มีรังแค
  • EverStrong (สีเขียว) สูตรเพิ่มวอลลุ่ม
  • EverPure (สีชมพู) สูตรผมทำสี

แล้วยังมีสูตรที่ออกใหม่เพิ่มขึ้นตามสภาพเส้นผม

  • EverCream เพื่อผมนุ่มลื่น
  • EverSleek เพื่อผมเรียบลื่น

ราคา 279 บาท (แล้วแต่โปรโมชั่น)

สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ


Yves Rocher Low Shampoo Delicate Cleansing Cream

แชมพูตัวใหม่จากแบรนด์ออแกนิคอย่าง อีฟ โรเช Low Shampoo Delicate Cleansing Cream แชมพูสูตรไม่มีฟอง ปราศจากซัลเฟต และ ซิลิโคน ช่วยเพิ่มความชุ่นชื้น ทำให้ผมเงาเป็นประกาย พร้อมช่วยปกป้องโปรตีนของเส้นผม

ราคา 280 บาท

หาซื้อที่ได้เคาเตอร์ Yves Rocher


OGX Beauty

แบรนด์ที่พึ่งเข้าไทยสดๆ ร้อนๆ ด้วยความฮิตของแชมพู ที่เน้นความเป็นออแกนิค แถมมีสูตรให้เลือกเยอะแยะมากมาย

สูตรที่ได้รับความนิยม

  • รีนิววิ่ง + อาร์แกน ออยล์ ออฟ โมร็อกโก แชมพู (ขวดสีฟ้า) ด้วยสูตรเฉพาะของการผสานน้ำมันอาร์แกนจากโมร็อกโก ช่วยฟื้นบำรุงผมให้ดูแข็งแรง เงางามนุ่มสลวย และมีเสน่ห์ดุจใยไหม
  • โอจีเอ็กซ์ เอเวอร์ สเตรทเทนนิ่ง + บราซิลเลี่ยน เคราติน
    เทอราพี แชมพู ด้วยส่วนผสมเฉพาะผสานสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว เคราติน อะโวคาโดออยล์ และโกโก้บัตเตอร์ ช่วยฟื้นบำรุงให้ผมดูแข็งแรง นุ่ม ดูเปล่งประกายเงางาม ผมตรงเรียบสวย
  • ติ๊ก แอนด์ ฟูล + ไบโอติน แอนด์ คอลลาเจน คอนดิชันเนอร์ ด้วยส่วนผสมเฉพาะ ผสานสารสกัดจากวิตามินบี7 (ไบโอติน) คอลลาเจน และโปรตีนข้าวสาลี เติมสารบำรุงล้ำลึกสู่เส้นผม ช่วยให้ผมดูหนา มีน้ำหนัก ดูสุขภาพดี

ราคา 399 บาท

สามารถหาซื้อได้ตาม : WATSONS


THE BODY SHOP SHEA BUTTER RICHLY REPLENISHING SHAMPOO

สูตรอ่อนโยนสำหรับ”ผมแห้งเสียและชี้ฟู” เติมเต็มสารอาหารและความชุ่มชื้นเพื่อเส้นผมนุ่มลื่น ด้วย SHEA BUTTER

ความชุ่มชื้นเพื่อเส้นผมนุ่มลื่น สวยสมบูรณ์แบบ, แชมพูทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนสำหรับผมแห้งเสียเป็นพิเศษ

ปกป้องเส้นผมจากความแห้ง : สามารถใช้เพื่อต่อสู้กับผมที่แห้ง และเปราะได้โดยการล็อคความชื้นไว้ในเส้นผม

ช่วยให้จัดทรงได้ง่ายขึ้น: ผมที่ยุ่งพันกันจุดทรงได้ง่ายขึ้น และช่วยให้เส้นผมนุ่มเมื่อสัมผัส ภาพรวมของผิวสุขภาพดีและแข็งแรง *

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน: สูตรสำหรับทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้ง พร้อมช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะ

สารสกัดหลัก

คอมมิวนิตี้เทรด เชีย บัตเตอร์ จากประเทศกาน่า  ซึ่งเป็นที่ทราบกันทั่วไปถึงคุณสมบัติในการกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้เส้นผม และช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น

คอมมิวนิตี้เทรด ออร์แกนิก เวอร์จิ้น โคโค่นัท ออยล์ จากประเทศซามัว  น้ำมันมะพร้าวเป็นที่รู้จักกันในคุณสมบัติของการซึมผ่านแกนผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

โคโค่เอล ทัวเรท COCOYL TAURATE สารสกัดทำให้เกิดฟองครีม (No sulfate) สารสกัดที่อ่อนโยนต่อเส้นผม และมีคุณสมบัติในการทำให้เกิดให้ฟองหนานุ่ม และช่วยทำให้เส้นผมความสะอาด นุ่มลื่น

250ml 390.- / 400ml 750.-

หาซื้อได้ที่เคาเตอร์ THE BODY SHOP


“tara”

อาจจะยังฟังไม่คุ้นหูสักเท่าไหร tara เป็นแบรนด์ดูแลเส้นผมจากธรรมชาติฝีมือคนไทยเรานี้เอง ผสานคุณค่าจากพืชสมุนไพรท้องถิ่นและระดับโลก จากแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางเพื่อหาจุดมุ่งหมายใหม่ๆ ผสมผสานเข้ากับความตั้งใจที่อยากมอบความสุขในทุก ๆ ครั้งที่สระผม
แบรนด์ tara (ธารา) ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากธรรมชาติสัญชาติไทยที่ใส่ใจดูแล เกิดจาก คุณกุ๊ก-พัชรินทร์​ รวินท์​ธันย์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่อยากให้คนไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอย่าง Paraben, SLS หรือ Silicone ซึ่งมักจะตกค้างจากการสระผม ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของอาการแพ้ระคายเคือง

Scalp Relief Natural Shampoo (590 บาท) และ Scalp ReliefNatural Conditioner (590 บาท)
แชมพูและคอนดิชันเนอร์สูตรอ่อนโยน ผสานสารสกัดจาก Aloe Vera ช่วยลดการอักเสบของหนังศรีษะและการแพ้สารเคมี และ Ginger บำรุงรากผมและเส้นผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง พร้อมทั้ง Green Tea ช่วยปรับสมดุลและคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม ช่วยขจัดรังแคและลดอาการคันที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งควบคุมความมัน มอบเส้นผมนุ่มลื่น พร้อมกลิ่นหอมๆ แนวธรรมชาติ

Scalp Relief Natural Shampoo (590 บาท) และ Scalp ReliefNatural Conditioner (590 บาท)

tara ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากธรรมชาติ วางจำหน่ายแล้วที่

ABRACADABRA สาทร 21 | The Organique สาธุประดิษฐ์ | NatureMarket ชั้น 4 Siam Paragon

The Selected ชั้น 2 ICONSIAM | ODS Siam Discovery

Skin Lab ชั้น 2 Gaysorn Village | The Giving Town พระราม 4 |

Oleaf Organic Silom

Organic Supply (เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย)
และสั่งซื้อออนไลน์ทาง LINE @tarathai

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.